Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho", giảm giá

Ngọc Anh |

Người tiêu dùng sẵn sàng đi xa, xếp hàng chờ đợi để săn hàng thiết yếu "xả kho", giá rẻ hơn từ 20%-50%.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh, TP HCM) những ngày gần đây, người đi đường bị thu hút bởi tấm bảng "siêu thị xả kho" "giảm 50% tất cả sản phẩm" của của hàng tiện lợi Beep Beep, như: dầu ăn Tường An còn 31.000 đồng/lít, tương ớt Cholimex còn 5.500 đồng/chai, nước giặt Ariel 1,7 kg còn 69.500 đồng,…

Nhiều bà nội trợ "mê mẩn" với các món hàng giảm giá nên tấp vào mua nườm nượp. Tuy nhiên, khách hàng không được vào chọn lựa những món hàng mình muốn mà phải đặt mua qua app (ứng dụng) theo hướng dẫn của nhân viên. Sau đó, nhân viên chọn hàng và đóng gói chuyển ra cho khách.

Hỏi về hạn sử dụng, hầu hết các sản phẩm đều còn "đát" khá dài, nhiều món có hạn dùng đến năm 2023.

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 1.

Người đi đường bị thu hút bởi quảng cáo "xả kho" siêu thị online

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 2.

Người tiêu dùng không thể tải app nên được nhân viên hỗ trợ

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 3.

Người tiêu dùng không được vào kho chọn hàng phải chờ đợi bên ngoài

Nhiều người tiêu dùng lớn tuổi hoặc không có điện thoại thông minh để tải app nên được nhân viên đứng sẵn bên ngoài đặt giùm cho khách. Theo ghi nhận của phóng viên, người tiêu dùng chỉ chọn mua những sản phẩm cần thiết và rẻ thật sự, còn lại đều bỏ qua dù giá giảm khá nhiều.

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 4.

Bách Hóa Xanh "xả kho" khắp nơi

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 5.

Bách Hóa Xanh ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Sa (quận 1) mở chưa được 1 năm đã sắp đóng cửa

Rầm rộ trong chiến dịch "xả kho" phải kể đến Bách Hóa Xanh khi nhiều cửa hàng trong hệ thống này đồng loạt treo bảng "sốc, xả kho giảm đến 50%".

Tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh, TP HCM), nhân viên cho biết cửa hàng sẽ đóng cửa vào ngày 20-7 nên toàn bộ hàng hóa trên lầu đều chuyển xuống tầng trệt. Tại đây, mức giảm phổ biến là 20% nhưng không còn nhiều mặt hàng hấp dẫn người tiêu dùng, nhiều người sau khi dạo 1 vòng ra về tay không.

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 6.

Dù sắp đóng cửa nhưng hàng hóa tại Bách Hóa Xanh này còn khá nhiều

Còn tại Bách Hóa Xanh ngay ngã ba Hoàng Sa – Trần Nhật Duật (quận 1), nhân viên cũng cho biết cửa hàng sẽ đóng cửa, trả mặt bằng vào ngày 10-7 tới nhưng hàng hóa vẫn còn tương đối nhiều. Do đó, một số người tiêu dùng đã chịu khó rảo khắp các gian hàng để tìm kiếm sản phẩm ưng ý.

Đáng chú ý là điểm bán này chỉ mới khai trương cuối năm 2021, khi TP HCM mở cửa trở lại sau thời gian dài giãn cách để chống dịch Covid-19.

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 7.

Người tiêu dùng cân nhắc khi mua hàng xả kho

Chị Hồng Nga (ngụ quận 3) cho biết đã mua được 8 hộp cà phê đen hòa tan với giá gần 18.000 đồng/hộp, hạn dùng đến đầu năm 2024, rẻ hơn rất nhiều so với siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra, chị cũng gom thêm được một số bàn chải đánh răng, kem đánh răng, nước giặt,… có giá tương đối mềm.

"Đúng là nhiều mặt hàng họ giảm giá 20% so với giá niêm yết trước đó nhưng giá sau giảm so với tạp hóa gần nhà thì cũng không rẻ hơn nhiều. Thời gian đầu họ mới xả kho thì có nhiều hàng để lựa hơn" – chị Hồng Nga nhận xét.

 Không riêng gì Bách Hóa Xanh, nhiều cửa hàng cũng treo bảng “xả kho, giảm giá  - Ảnh 8.

Bách Hóa Xanh trên đường Vũ Tùng mở cửa cuối năm 2021, nay tạm ngưng kinh doanh để nâng cấp

Trong khi phần lớn cửa hàng Bách Hóa Xanh treo bảng "xả kho" thì một số cửa hàng treo bảng tạm đóng cửa để nâng cấp. Như tại cửa hàng trên đường Vũ Tùng (quận Bình Thạnh, gần chợ Bà Chiểu) cũng đang nâng cấp dù cửa hàng này cũng mới mở vào cuối năm 2021.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày gần đây, trước thông tin Bách Hóa Xanh sẽ đóng cửa toàn bộ hệ thống từ ngày 15-7, lãnh đạo doanh nghiệp này đã lên tiếng khẳng định đó chỉ là tin đồn. Thực chất là doanh nghiệp đang trong giai đoạn tái định vị và củng cố nền tảng bán hàng, chỉ những cửa hàng hoạt động không hiệu quả mới sẽ đóng cửa, ngừng hoạt động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại