Không phải Đường Hạc Đức, 2 cuộc gọi cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi nhảy lầu tự tử là dành cho ai?

NHÃ AN |

Suốt 18 năm qua, Trương Quốc Vinh vẫn khiến người hâm mộ đau đớn khôn nguôi vì quyết định đường đột.

Ngày 1/4/2003, cả châu Á bàng hoàng trước thông tin Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát. Tượng đài showbiz quyết định quyên sinh ở tuổi 47, giã từ làng nhạc và hàng triệu người hâm mộ sau một thời gian trầm cảm, đau khổ. Gần 2 thập kỷ trôi qua, nỗi đau đớn về sự mất mát quá lớn ấy vẫn hằn sâu trong tâm trí của người yêu mến tài tử họ Trương tài hoa bạc mệnh.

Sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh, truyền thông có chia sẻ về cuộc gọi cuối cùng của Ca Ca. Trước giờ phút đau đớn ấy, Trương Quốc Vinh từng gọi cho Lưu Đức Hoa , vậy nhưng đáng tiếc thay, "thiên vương" lại không nhấc máy.

Không phải Đường Hạc Đức, 2 cuộc gọi cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi nhảy lầu tự tử là dành cho ai? - Ảnh 1.

Trước giờ phút sinh tử ấy, Trương Quốc Vinh thực sự đã dành cuộc điện thoại cuối cùng của mình cho Trần Thục Phân - quản lý và cũng là người bạn thân thiết của mình: "Thục Phân, em qua đây với anh".

Dường như dự cảm điều chẳng lành, Trần Thục Phân vội vã bắt taxi tới khách sạn nơi Trương Quốc Vinh đang ở, sau đó gọi điện cho Ca Ca báo rằng mình đã tới rồi. Lúc này, tài tử họ Trương chỉ đáp lại vỏn vẹn một câu: "Được rồi, để anh tới". Chẳng thể ngờ được rằng, sau câu nói đó, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự vẫn, đặt dấu chấm hết cho cuộc đời hào hoa, rực sáng nhưng đầy những u uất đau đớn trong tâm lý.

Không phải Đường Hạc Đức, 2 cuộc gọi cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi nhảy lầu tự tử là dành cho ai? - Ảnh 2.

Trương Quốc Vinh và người quản lý thân thiết Trần Thục Phân

Trang Kuai đã lý giải lý do vì sao Trương Quốc Vinh lại gọi điện cho Trần Thục Phân. Vốn là một người cầu toàn, Trương Quốc Vinh không muốn những hình ảnh xấu xí của mình bị người khác nhìn thấy.

Quả thật, với khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, Trần Thục Phân đã nhanh chóng giải quyết bê bối khủng hoảng lớn nhất châu Á này. Nhận biết được tình hình, Trần Thục Phân nhanh chóng cởi áo ngoài của mình để che cho Trương Quốc Vinh, sau đó gọi điện gấp cho cảnh sát và bệnh viện.

Không phải Đường Hạc Đức, 2 cuộc gọi cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi nhảy lầu tự tử là dành cho ai? - Ảnh 3.

Suốt nhiều năm sát cánh bên Trương Quốc Vinh, Trần Thục Phân là người hiểu rõ Ca Ca nhất

Hong Kong nổi tiếng là nơi có rất nhiều tay săn ảnh lão luyện, vậy nhưng ở thời điểm chấn động đó, Trần Thục Phân đã giải quyết mọi việc nhanh chóng và êm thấm tới mức không có một tay paparazzi nào có thể chụp được hình ảnh của Trương Quốc Vinh tại nơi xảy ra vụ tự sát. Chính vì vậy, không có bất cứ một bức ảnh nào được lan truyền.

Có nguồn tin cho rằng, truyền thông Hong Kong sẵn sàng trả giá 100 triệu đô la Hong Kong (tương đương gần 300 tỷ đồng) để có được những bức ảnh giá trị ghi lại khoảnh khắc chấn động đó, vậy nhưng Trần Thục Phân đã khiến cho điều đó không bao giờ có thể xảy ra.

Nguồn: Sohu, Kuai

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại