Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi!

Bo Bo |

Dù rằng đã có hướng dẫn cực kỳ cụ thể nhưng bạn biết đấy, lắp tủ vải cũng giống như học môn thủ công hồi cấp 1, nhìn thấy ảnh minh họa thì dễ thế thôi nhưng chẳng bao giờ làm theo được và nếu sai thì cũng chả biết sai chỗ nào!

Sinh viên trọ học xa nhà ai mà chẳng trải qua những cái lần đầu tiên đáng nhớ. Lần đầu ngồi hì hụi giặt đồ bằng tay này, lần đầu đi chợ nấu ăn cho chính mình dù ngon hay dở thì cũng mang nhiều cảm xúc khó tả. Và chắc chắn, không ai trong chúng ta chưa từng trải qua cảm giác vô cùng bối rối khi tự mình lắp chiếc tủ vải, vừa lắp xong 30 phút trước 30 sau ngã đè luôn cả chủ!

Bạn có nhớ nổi bao nhiêu lần mình tranh cãi với bạn cùng phòng cũng chỉ vì việc lắp tủ vải thế nào cho đúng? Nếu quá nhiều lần thì cũng chẳng sao đâu vì có rất nhiều bạn sinh viên khác cũng đau đầu vì nỗi khổ mang tên: tủ vải.

Mới đây, bạn Minh Anh (sinh năm 1996, sinh viên năm 3 trường Cao đẳng truyền hình Hà Nội) đã chia sẻ loạt ảnh mình hì hụi lắp tủ vải theo hướng dẫn nhưng suốt 3 tiếng ròng rã vẫn không xong, vừa dựng lên đã đổ oạch khiến dân mạng cười ra nước mắt. 

Cô bạn cho biết đây là lần đầu tiên mình lắp tủ và thất bại ngay lập tức. Hậu quả Minh Anh phải vứt luôn chiếc tủ vải mới mua vì các thanh bên trong đã cong và gãy hầu hết.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 1.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 2.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 3.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 4.

Chiếc tủ vải lắp hơn 3 tiếng ngã ngay lập tức khi chất đồ vào.

Loạt ảnh bi hài này sau khi được chia sẻ trên một group lớn dành cho giới trẻ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng với hơn 6,6k like. Nhiều bạn trẻ thừa nhận mình cũng chẳng thể nào hiểu nổi cách lắp tủ vải dù đây là một vật dụng quen thuộc với sinh viên.

"Ngày xưa mua tủ vải về nhờ mấy ông xóm trọ lắp cũng cãi nhau ỏm tỏi", bạn Như Huệ nhìn thấy hình ảnh của mình khi xem loạt ảnh trên.

Với những bạn nữ chiều cao hạn chế thì việc lắp tủ vải là một thách thức thực sự. Bạn có nickname Cỏ bé nhỏ gửi đến group hình ảnh của mình cùng chia sẻ: "Khi tớ có 3m bẻ đôi, một mình gõ hơn 2 tiếng mới xong, phải dùng búa đinh chứ cái búa có sẵn chỉ để làm cảnh thôi".

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 5.

Lắp tủ vải chẳng phải chuyện đùa đâu.

"Mình khuyên thật các bạn ra hàng xì hàn bằng thanh nhôm ý. Mình ra hàn to bằng luôn 1 giá treo như ở shop quần áo, giá 200.000 đồng. Sinh viên tủ với tủng, vận chuyển thì lằng nhằng, mua tủ đều thì tí là hỏng", Huyền Giuki cho rằng tủ vải khó lắp giá trị sử dụng lại không cao.

"Lắp xong cảm thấy mình đúng là một siêu nhân. Phải chụp lại ngay đấy!", Quỳnh Anh khoe thành quả.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 6.

Thành quả của bạn Quỳnh Anh.

"Lúc đầu mua về hì hục lắp, ừ đúng. Dùng 1 năm sau thì tháo tủ để chuyển trọ lúc lắp lại bỗng dưng thừa 3 thanh, suýt tí thì đập luôn cả cái tủ vì 2 đứa cãi nhau vì không biết tại sao lắp lại thừa", Hằng Cáo nhớ lại kỷ niệm khôi hài của mình với chiếc tủ vải.

"Nhớ cái hồi mình còn là sinh viên dùng tủ vải khổ lắm các bạn ạ. Tớ thề là lệch 1 tí nữa nó đổ đúng mặt mình. Mình đang ngủ đánh rầm cái rầm, tủ tớ để đuôi đệm, đêm tớ ngủ như nhà sập, tối om bật điện thoại lên mới hiểu vấn đề là cái tủ vải nó đổ rất chi là đẹp", Diễm Hương cũng từng khổ sở vì bị tủ đè.

"Hồi trước mình ở kí túc xá được mấy tuần chuyển ra ngoài cũng tậu cái tủ vải. Vừa ghép tủ cho đồ vào xong. Đi mua cơm về thì thấy một mớ bòng bong trong túi vải nằm ưỡn ẹo giữa phòng. Tủ gì mà yếu đuối thế không biết, chắc đứng được 30p chứ mấy. Tiêu tan gần tháng tiền ăn với cái tủ", Mai Hoa dở khóc dở cười.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại