Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục 'ngoài hành tinh' độc nhất vô nhị

Kim Linh |

Chủ thương hiệu tạo nên chiếc đồng hồ này đã mất 20 năm để tìm mỗi "mảnh ghép" cần thiết, được kỳ công thu thập từ châu Á, châu Phi cho đến Nam Mỹ.

Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 1.

Les Ateliers Louis Moinet của Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những thương hiệu đồng hồ không bị ảnh hưởng bởi xu hướng mà luôn có hướng đi riêng, giữ được chất nghệ thuật trong từng sản phẩm.

Trong những năm qua, họ vẫn chiếm giữ một vị trí nhất định trên thị trường nhờ những chiếc đồng hồ độc đáo và thú vị. Jean-Marie Schaller, chủ sở hữu và giám đốc sáng tạo của Louis Moinet đã thành công đưa những sở thích của mình vào các sản phẩm.

Jean-Marie Schaller say mê hóa thạch, đá quý và đặc biệt là thiên thạch. Trước đây, Louis Moinet đã từng đưa những mảnh vỡ thiên thạch vào đồng hồ, nhưng giờ đây, họ đã mang đến một chiếc đồng hồ mới, vượt xa cả tưởng tượng của tất cả.

Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Mặt đồng hồ Cosmopolis

Đó là chiếc Cosmopolis, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Musée d'Histoire des Sciences, ở Geneva, Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ tourbillon này đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho danh hiệu “Đồng hồ có nhiều thiên thạch nhất” khi sở hữu 12 mảnh từ 12 thiên thạch khác nhau trên mặt số. Thiên thạch có nguồn gốc từ sao chổi, tiểu hành tinh từ bên ngoài không gian và di chuyển qua bầu khí quyển để chạm tới bề mặt trái đất.

“Còn hơn cả một tác phẩm chế tạo đồng hồ vĩ đại, Cosmopolis là một hành trình lịch sử và khoa học, một mô hình thu nhỏ của thế giới vĩ mô”, Jean-Marie Schaller cho biết.

Về những mảnh thiên thạch được đính trên đồng hồ, Schaller đã dành 20 năm để thu thập chúng và quyết định chế tạo một chiếc đồng hồ chưa từng có, để thể hiện vẻ đẹp của những tảng đá không gian. Mỗi mảnh trong số 12 thiên thạch đều có câu chuyện riêng. Một số trong đó thậm chí còn “già hơn” cả Trái đất.

Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 5.
Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 6.

Ảnh: Quillandpad

Viên đá không gian quyến rũ nhất là viên Chondrite màu đen được đặt cẩn thận ở phía sau lồng tourbillon. Các mảnh thiên thạch khác được đặt trong 10 vòng tròn, tạo thành các điểm đánh dấu xung quanh mặt số. Trong đó đáng chú ý có mảnh thiên thạch Jbilet Winselman được tìm thấy Maroc, phía tây sa mạc Sahara.

Còn thiên thạch Erg Chech là tảng đá magma lâu đời nhất được biết tới và nó đến từ một tiểu hành tinh không còn tồn tại nữa. Nó đã du hành hơn 4 tỷ năm trước khi đến Trái đất. Erg Chech có vẻ ngoài đặc biệt ấn tượng với sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu nâu và bề mặt do dòng dung nham mang lại.

Các thiên thạch ấn tượng còn phải kể đến cả thiên thạch Allende từ trận mưa thiên thạch ở Mexico vào năm 1969. Nó được ước tính có tuổi đời 4,5 tỷ năm và là loại thiên thạch nguyên thủy hiếm còn sót lại từ buổi ban đầu hình thành hành tinh. Theo các nhà nghiên cứu, rất có thể thiên thạch này có nguồn gốc từ một hành tinh nhỏ nằm ở giữa quỹ đạo Sao Hỏa và Sao Mộc.

Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 7.

Cận cảnh 12 mẫu đá thiên thạch quý hiếm trên chiếc Cosmopolis

Chính giữ đồng hồ là Dhofar 461 - một mẫu thiên thạch mặt trăng cực kỳ quý hiếm, có đặc điểm bên trong là các đốm trắng. Hiện chỉ có 300 thiên thạch mặt trăng được ghi nhận, tất cả đều bị đẩy ra khỏi Mặt trăng trong suốt 20 triệu năm qua. Chính những điều đó khiến chiếc đồng hồ đặt làm riêng này có giá lên tới 245.000 USD (tương đương khoảng 5,9 tỷ đồng).

Xu hướng tìm kiếm đồng hồ đang tăng vọt trong vài năm gần đây, theo Alexandre Ghotbi, trưởng phòng Đồng hồ, phụ trách khu vực châu Âu và Trung Đông của phòng đấu giá Phillips.

Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 8.

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II với mặt đá thiên thạch

Không gắn kim cương hay đá quý, chiếc đồng hồ này vẫn có giá gần 6 tỷ đồng, ghi danh Guinness vì kỷ lục ngoài hành tinh độc nhất vô nhị - Ảnh 9.

Hermès Arceau L’Heure de la Lune

Một số các thương hiệu khác cũng đã từng đưa các mảnh thiên thạch vào thiết kế, nhưng chưa có mẫu nào giá cao và nhiều thiên thạch như Cosmopolis của Louis Moinet. Những mẫu có thể kể đến là DB28XP Meteorite của De Bethune (giá khoảng 3,3 tỷ đồng), Hermès Arceau L’Heure de la Lune (khoảng 1,7 tỷ đồng), Rolex Cosmograph Daytona (khoảng 830 triệu đồng),...

Theo Luxurylaunches

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại