Mì bia, vodka socola, vodka sốt ớt mayonaise... cứ tưởng những thức uống này đã "dị" lắm rồi, nhưng mới đây ở Nhật Bản đã xuất hiện một loại bia với topping trân châu khiến dân tình xôn xao.
Nghe mông lung như một trò đùa, song sự thật thì món bia trân châu ấy đang được bán ở một trung tâm thương mại lớn ở Nhật Bản với giá khá "căng" - tận 125.000 đồng/cốc.
Nếu đã chán món trà sữa béo ngậy, hãy thử nếm bia trân châu mới mẻ xem sao (Nguồn: japantoday.com)
Món bia trân châu lạ lẫm đang khiến nhiều người xôn xao tò mò, hiện chỉ bán ở Nhật Bản.
Theo SoraNews24, họ đã đến tận cửa hàng ở khu Shinjuku sầm uất, nơi bán món bia trân châu để nếm thử thức uống được sáng tạo một cách thú vị này.
Cửa hàng rất sạch sẽ, trông như một quán bar, và menu có 4 loại bia trân châu được gọi chung là "Tapioca The Next", với 1 số topping mát lịm để bạn lựa chọn, bao gồm các loại trái cây thường, dâu, dứa và kiwi.
Cửa hàng bán bia trân châu ở Shinjuku (Ảnh: soranews24)
Menu các biến tấu của bia trân châu nhìn khá hấp dẫn (Ảnh: soranews24)
Nếu từng mê mẩn món trà sữa trân châu , chắc chắn bạn không nên bỏ qua món bia độc đáo này. Phần nước thơm lừng được lấy cảm hứng từ cocktail panaché, một hỗn hợp của bia và soda cam quýt.
Theo lời những vị khách đã được trải nghiệm món bia trân châu thì họ miêu tả ly đồ uống đẹp như tranh vẽ, khiến ai cũng phải ngắm nhìn trong sự ngạc nhiên: "Những viên trân châu khoai mì lớn màu đen lấp đầy đáy cốc bia, bồng bềnh trong nước soda, trông giống như một món tráng miệng phủ kem hơn là bia".
Nếu không sợ say thì cứ mạnh dạn nếm thử món này chị em ạ (Ảnh: soranews24)
Bình thường uống bia bằng cách húp từng hơi, nhưng bia trân châu dùng ống hút to như trà sữa vậy. (Ảnh: soranews24)
Cầm trên tay thôi đã thấy bia trân châu hấp dẫn, đến khi hương vị của bia tràn vào khoang miệng lại càng tuyệt vời hơn. Bạn có thể thưởng thức chúng bằng ống hút cực lớn, để từng viên trân châu mềm dẻo nối tiếp nhau trôi qua lưỡi, hòa quyện với vị đắng nhẹ của bọt bia và một chút cảm giác tê tê khá độc đáo.
Chẳng ai tin nổi, món bia giải nhiệt quen thuộc ngày hè của cánh mày râu lại có thể kết hợp với trân châu - "tình yêu bất diệt" của vô số chị em phụ nữ. Vừa nhâm nhi trân châu vừa say sưa một chút, nếu chị em nào sợ béo vì trà sữa thì có thể đổi sang món này, rất chill mà không sợ mập!
Những hạt trân châu xinh xắn này được làm từ bột khoai mì (Ảnh: soranews24)
Tại cửa hàng ở Shinjuku, bia trân châu nguyên vị có giá 580 yên (khoảng 125.000 đồng), thêm si-rô hoa quả là 630 yên (135.000 đồng). Đắt hơn hẳn cốc bia cỏ 5.000 - 8.000 đồng ở vỉa hè Việt Nam, nhưng đương nhiên so sánh vậy là quá khập khiễng, bởi bia trân châu đặc sắc hơn rất nhiều.
Mùa hè năm ngoái, một nhà hàng Nhật Bản ở Canada cũng xuất hiện món mì bia gây sốc chẳng kém bia trân châu. Cụ thể, đó là món mì ramen được "thả" trong những cốc bia, nhìn khá kỳ quặc.
Món "Ramen bia ướp lạnh" từng gây sốt. (Ảnh: Nextshark)
Thay vì đựng trong bát như truyền thống, các đầu bếp lại để những sợi mì ramen nổi bồng bềnh trong cốc bia. Nước màu vàng thực chất không hẳn là bia 100%, mà chúng được pha bằng nước dùng cá ngừ, ướp lạnh với bọt bia giả làm từ lòng trắng trứng và gelatin.
Hương vị của cốc mì bia này cũng khá giống với ramen truyền thống, và chúng hoàn toàn không chứa cồn nhé!
Nhìn từ bên ngoài, hẳn nhiều người sẽ thấy hơi nổi gai ốc vì những sợi mì trông như... đám giun quấn vào nhau, ai có trí tưởng tượng phong phú hơn thì có thể nghĩ đến cảnh đáy biển đầy sinh vật lúc nhúc trong các bộ phim dùng kỹ xảo. Tuy nhiên, dùng đũa gắp chúng lên ăn thì khá ngon.
Tưởng là bia mà không phải bia, nhìn món này bạn có muốn thử không? (Ảnh: Nextshark)
Sự pha trộn đầy sáng tạo giữa món mì ramen truyền thống của Nhật Bản với "nước uống giả bia" đã khiến cho nhiều thực khách cảm thấy thích thú, và họ không ngại ngần gọi món ăn này khi đến nhà hàng có tên British Columbia Yuu Japanese Tapas ở Canada.
Nếu thưởng thức món mì bia này cùng với bia trân châu ở trên, thì không biết hương vị của chúng sẽ thế nào nhỉ?
Cốc mì độc đáo này từng gây sốt trên bản đồ ẩm thực thế giới. (Ảnh: Nextshark)