Khởi tố nhóm đối tượng lừa bán trẻ em vào quán karaoke làm tiếp viên

Đức Hoàng |

Từ tin báo của gia đình một bé gái 13 tuổi ở Bắc Ninh, cảnh sát đã kiểm tra quán karaoke ở Vĩnh Phúc, giải cứu thành công 9 cô gái bị mua bán, nuôi nhốt để phục vụ khách.

Ngày 25/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc vừa khởi tố nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nhung (SN 1975, ở Tuyên Quang); Trần Văn Cẩn (SN 1971) và Trần Trường Oanh (1989, cùng ở Vĩnh Phúc) về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Thị Nhung làm nghề quản lý, nuôi ăn ở nhân viên nữ để phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn TP Tuyên Quang từ nhiều năm nay. Tháng 7/2022, thông qua các mối quan hệ, Nhung tuyển 3 nhân viên là Nguyễn Thị Mai L (SN 2009) và Nguyễn Thị B và Bùi Thị Thu H (cùng SN 2008, ở tỉnh Bắc Ninh) đến TP Tuyên Quang làm việc cho Nhung.

Để có được các nhân viên này, Nhung đã chi hơn 20 triệu đồng cho cơ sở karaoke nơi L, H, B làm việc trước đó và số tiền này các cháu phải làm việc ở các quán karaoke, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Nhung để trừ nợ.

Khởi tố nhóm đối tượng lừa bán trẻ em vào quán karaoke làm tiếp viên - Ảnh 1.

Các bị can trong vụ mua bán người.

Do không chịu nổi áp lực cháu L. đã bỏ trốn nên Nhung thuê người đi tìm đưa về, yêu cầu nạn nhân phải trả 15 triệu đồng về việc bỏ trốn và coi đó là khoản nợ đối với Nhung được ghi sổ theo dõi.

Đầu tháng 8/2022, cũng thông qua các mối quan hệ, biết việc 3 thiếu nữ nêu trên không muốn làm việc cho Nhung nữa và đang tìm chỗ làm khác, nên Trần Trường Oanh đã thông tin cho Trần Văn Cẩn (chủ quán karaoke DJ Club ở Bình Xuyên). Sau đó, Cẩn chuyển cho Oanh số tiền 74 triệu đồng để Oanh đến gặp Nhung 'chuộc' các nhân viên này về quán karaoke của Cẩn.

Ngoài việc phải 'gánh nợ' số tiền chuộc nêu trên, các cô gái phải chịu thêm 2 triệu đồng tiền xe đưa đón. Số tiền này được trừ vào tiền công phục vụ khách là 100.000 đồng/1 giờ.

Đến giữa tháng 8/2022, sau một thời gian đi tìm, biết con gái bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán karaoke DJ Club nên gia đình cháu L đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên.

Từ nguồn tin trên, Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành kiểm tra quán karaoke DJ Club do Trần Văn Cẩn làm chủ phát hiện, giải cứu 9 nhân viên nữ, trong đó có L.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại