Khởi tố 8 bị can vụ dàn cảnh bắt cóc gia đình doanh nhân cướp 35 tỷ đồng

Dương Lê |

Quá trình điều tra vụ án dàn cảnh va chạm, bắt cóc gia đình một doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh để cướp 35 tỷ đồng, Cục CSHS - Bộ Công an đã làm rõ nghi can thứ 8 liên quan, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can với 8 đối tượng này về tội "Cướp tài sản".

Chiều 25/6, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục Cảnh sát hình sự (C02) cho biết đã khởi tố bị can 8 đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc gia đình một doanh nhân ở TP Hồ Chí Minh , rồi ép nạn nhân chuyển 35 tỷ đồng trong ví điện tử sang tài khoản của chúng về tội “Cướp tài sản”.

Vẫn theo ông Trần Ngọc Hà, hiện CQĐT đã chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND Tối cao phê chuẩn, sau đó sẽ thực hiện các biện pháp tư pháp.

Trước đó, ngày 21/6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt giữ 7 đối tượng đặc biệt nguy hiểm thực hiện hành vi cắt cóc, hăm dọa nạn nhân và vợ con cướp 35 tỷ đồng trong ví điện tử. Các đối tượng gồm: Hồ Ngọc Tài (SN1989; trú Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), Trần Ngọc Hoàng (SN1983; trú Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (SN1996; trú Krông Bông, Đắk Lắk), Trịnh Tuấn Anh (SN1985, trú quận 5, TP. HCM); Bùi Quang Chung (SN1996, trú Hóc Môn, TP. HCM), Mai Xuân Phốt (SN1992, trú Quế Sơn, Quảng Nam).

Trong đó, bắt quả tang đối tượng Trương Chí Hải (1989; ngụ Bình Thạnh, TP. HCM) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại Cơ quan Điều tra các đối tượng này đã khai nhận hành vi phạm tôi và khai báo về kịch bản rất hoàn hảo trước khi ra tay với nạn nhân.

Theo điều tra ban đầu của công an, vào buổi trưa giữa tháng 5, vị doanh nhân lái ô tô từ Lâm Đồng về TP.HCM, trên xe có vợ và con gái mới vài tháng tuổi, khi đến đoạn dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây (Đồng Nai) có va chạm với một ô tô khác.

Khi vừa bước xuống xe để giải quyết, vị doanh nhân lập tức bị một nhóm người trên ô tô có va chạm và 3 ô tô khác dùng súng, dao, kim tiêm dính máu ập tới khống chế, đưa lên 1 ô tô rồi chở đi. Vợ con vị doanh nhân bị đưa lên một ô tô khác.

Trên đường đi, doanh nhân này bị băng nhóm trên đánh đập, yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử, nếu không sẽ giết vợ, tiêm máu chứa HIV vào bé gái. Lo sợ cho tính mạng của vợ con, vị doanh nhân buộc phải cung cấp tài khoản, mật khẩu ví điện tử để băng nhóm này chuyển tổng cộng khoảng 35 tỷ đồng vào tài khoản của bọn chúng.

Sau khi cướp được tiền, băng cướp tiếp tục ép vị doanh nhân gọi điện về cho người thân yêu cầu chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví điện tử để bọn chúng có thể chiếm đoạt tiếp. Tuy nhiên, trong lúc bị uy hiếp, ông này đã la lớn "đừng đánh nữa", khiến người ở nhà sinh nghi nên dừng mọi giao dịch.

Sau khoảng hơn 2 giờ đồng hồ trên cao tốc, băng cướp đánh đập, ép buộc nạn nhân không được nên đã bỏ lại gia đình nạn nhân ở khu vực vắng người tại Q.2 (TP.HCM) rồi tất cả tẩu thoát.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại