Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: "Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe"

Cao Thanh Hương |
Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: "Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe"
Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: "Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe"

"Tất cả những ngân hàng này, tôi đều có thẻ đen siêu vip với hạn mức chi tiêu 2 tỉ/ ngày. Ở Sài Gòn, thẻ đó chỉ vài chục người có", Trịnh Tú Trung nói.

Thời gian gần đây, trên facebook, Trịnh Tú Trung nhiều lần khoe mình tậu nhà mới. Thậm chí, có lần anh khoe tậu một lúc 7 căn nhà. Theo nam diễn viên chia sẻ thì hiện tại, anh sở hữu 15 căn biệt thự, có giá trị từ vài tỉ đến vài chục tỉ đồng.

Câu chuyện nhiều nhà của Trịnh Tú Trung dấy lên nhiều... tranh cãi trên cả mạng xã hội và cả ở những cuộc trà dư tửu hậu của giới showbiz. Nhiều người chúc mừng, khen anh tài giỏi, mới ngoài 30 tuổi đã sở hữu tài sản khủng như thế nhưng cũng không ít người cho rằng, anh đang nổ, đang nói xạo.

Thực hư câu chuyện này thế nào, đây là lần đầu tiên, Trịnh Tú Trung chia sẻ.

Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe - Ảnh 1.

Trịnh Tú Trung khoe một góc trong phòng tắm trên sân thượng căn nhà anh và mẹ đang ở.

"Họ mua cái quần đẹp còn khoe huống chi tôi mua cái nhà"

Trong lần phỏng vấn cách đây 2, 3 năm, tôi còn nhớ Trịnh Tú Trung nói bạn có 2,3 căn nhà. Và bây giờ đã là 15 căn. Chắc chắn sẽ có nhiều người tò mò giống như tôi, tiền ở đâu mà Trung có nhiều đến vậy?

Tất cả những gì tôi có hiện nay đều là tiền gom góp, để dành từng tí một. Ai chơi với tôi đều biết, tôi là người không bao giờ dám chi xài, cái gì cũng chắt bóp.

Ngay cả mẹ tôi còn nói "mày có một mình, không vợ không con thì làm chi cho lắm. Làm chi để áp lực suy nghĩ, ăn không ngon ngủ không yên. Bấy nhiêu đó đủ rồi. Tiêu xài cho bản thân đi. Làm xong cuối cùng cho người khác hưởng còn mình không được gì hết".

Mọi người chỉ nhìn thấy sự phát triển của tôi là đột ngột nhưng không phải ai cũng biết đó là sự tích lũy qua nhiều năm tháng.

Tôi là người hạn chế cho mọi người biết mình có cái gì. Chuyện nhà cửa cũng thế. Nhà tôi đã mua cả năm trời thì mọi người mới biết. Và khi mọi người biết tôi có cái nhà to thì thật ra, tôi đã có tới 14 cái nhà khác, to hơn thế.

Tôi mua một lần 5, 7 căn. Hồi tháng 11 năm ngoái, tôi mua 7 căn nhà, tất cả đều là biệt thự. Tôi đi làm giám khảo chấm các cuộc thi ở nước ngoài, lương mỗi lần 20.000 đến 30.000 đô là bình thường. Tiền đó tôi đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng...

Tôi may mắn khi mấy hecta đất ở Đà Lạt, lúc tôi mua, giá chỉ 1 đến 1,5 triệu đồng/m2 nhưng bây giờ đã lên 10 triệu/m2. Vậy là gia tài của tôi đã tăng lên gấp chục lần trong vòng 3 năm. Ở Hải Phòng, tôi có hai căn nhà, lúc mua là 900 triệu giờ cũng đã lên 2 tỉ 3. Đó là những phước phần mà mình không tự quyết định được.

Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe - Ảnh 2.

Ảnh trong bài do nhân vật cung cấp.

Việc Trung liên tục đăng thông tin mua nhà mới đã khiến mọi người tranh cãi khá nhiều. Bên cạnh những lời khen dành cho bạn thì tôi biết, nhiều người nói bạn nổ, xạo. Bạn nghĩ gì về điều này?

Rất rất nhiều người coi thường tôi. Họ nói tôi nổ, xạo. Họ bảo, với cái tên đó thì làm gì ra nhiều tiền mà mua được từng đó căn nhà. Tôi biết, khi mình là ước mơ của nhiều người thì cũng sẽ trở thành sự ganh ghét của rất nhiều người.

Có những người bảo, hở tí là khoe, hở tí là khoe. Thế nhưng, tôi từng chứng kiến những nghệ sĩ nổi tiếng, họ mua cái quần đẹp còn khoe huống chi tôi mua cái nhà.

Khi tôi đăng mình có hơn chục căn nhà, nhiều người đã lên facebook viết về tôi. Người tin, người không tin. Có người khen giỏi, cũng có nhiều người vào cà khịa. Trong đó, có một cặp nghệ sĩ rất nổi tiếng comment là "ôi giời ơi, 15 căn nhà chắc mỗi căn 1 tỉ thì vẫn chưa bằng 1 căn nhà của người khác". Tôi đọc hết và chỉ thả icon cười ha ha thôi.

Nhưng nhân đây, tôi nói thẳng luôn, 1 tỉ đó của bạn không đủ mua nội thất trong nhà của tôi chứ đừng nói mua cái nhà. Thật ra, đã là con người, ai chẳng có sự ganh tị nhưng nếu ghét thì tốt nhất là im lặng, đừng có để người ta thấy cái ganh tị đó của mình.

Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe - Ảnh 3.

Trịnh Tú Trung và một trong những những căn nhà anh sở hữu.

"Nghèo thì người ta khinh mà giàu thì người ta bảo nổ"

Trung có bị tổn thương bởi những lời đàm tiếu đó không?

Tôi mắc cười hơn. Nghèo thì người ta khinh mà giàu thì người ta bảo xạo, nổ. Không lẽ mỗi lần mua nhà, tôi làm show trực tiếp trên truyền hình, youtube cho mọi người coi. Thế mới thấy, sự đố kỵ của loài người khủng khiếp tới cỡ nào.

Nhưng tôi nói thật, chỉ những người không giàu mới ganh ghét còn người có tiền thật, họ bận lắm. Hòa Minzy, Vân Trang, Will, Mia Đặng... rất nhiều người gọi cho tôi để hỏi ai thiết kế nhà mà đẹp vậy rồi xin contact để đặt.

Trong tất cả những ồn ào, tranh cãi đó, Trung chưa từng có ý định chứng minh?

Tôi không cần giải thích, chứng minh với ai hết. Mình có mình biết. Khi cặp nghệ sĩ kia nói nhà tôi 1 tỉ, Cao Thái Sơn đã vào bình luận ngay. Sơn bảo "cứ cho là nhà 1 tỉ thì 5 năm sau, nó sẽ là 5 tỉ, 10 tỉ, thế mới là kinh doanh và làm giàu". Bạn là phải thế.

Cao Thái Sơn từng nằm đất với tôi, hai đứa trải chiếu rách nằm khóc với nhau. Giờ Cao Thái Sơn rất giàu và tôi cũng thế. Chúng tôi đều xuất phát từ nghèo khó và chưa bao giờ tôi hỏi Cao Thái Sơn có bao nhiêu cái nhà.

Sắp tới sinh nhật tôi, một tập đoàn bất động sản nổi tiếng mà tôi đã mua của họ gần chục căn nhà sẽ làm tiệc cho tôi. Ngày hôm đó, họ sẽ công bố tôi là khách hàng trăm tỉ của họ. Mọi người nghi ngờ thì nên đợi ngày đó để xem tôi có nổ không.

Hoặc cũng có thể gọi điện lên ngân hàng Vietcombank, VPbank, TPbank, MBbank kiểm tra xem, Trịnh Tú Trung là khách hàng gì của họ. Tất cả những ngân hàng này, tôi đều có thẻ đen siêu vip với hạn mức chi tiêu 2 tỉ/ ngày, trong số thẻ đó, có thẻ chỉ vài chục người ở Sài Gòn này có. Nếu tôi không có tiền, ngân hàng nào dám cấp thẻ đó.

Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe - Ảnh 5.

Giàu vẫn đi xe honda, vẫn mặc áo từ 10 năm trước

Như Trung nói, bạn là người hạn chế cho người khác biết mình có những gì. Vậy tại sao bạn lại "khoe" có nhiều nhà?

Trước nhất, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người. Nói thật, chính tôi cũng không ngờ mình có ngày hôm nay. Thời tôi còn làm với Angela Phương Trinh, nhìn cô ấy đi xe hơi hơn 3 tỉ đồng, tôi nghĩ, đời mình biết bao giờ mới có. Nhưng bây giờ, tôi tự hào nói rằng, tôi có thể có 10 chiếc như vậy với 10 màu khác nhau mà mình không thèm mua.

Mọi người cũng hỏi, làm gì mua nhà lắm vậy, sao không mua xe hơi nhưng tôi thích đi xe honda. Tôi vẫn đi chiếc xe honda từ bao nhiêu năm trước. Cái áo từ 10 năm trước vẫn treo trong tủ và tôi vẫn mặc. Cái áo tôi đang mặc cũng mua từ 2 năm trước. Đơn giản là mỗi người có một nhu cầu khác nhau.

Tôi từng gặp những người có mấy ngàn tỉ. Ngồi ăn cùng với họ bữa cơm tự nhiên mình khép nép hẳn, mình phải đẩy lùi cái ghế lại, cả buổi chỉ dán mắt vào điện thoại vì trước mắt mình là những người quá giàu.

Họ cực đơn giản. Họ không xa hoa, không ai cầm đồ hiệu trên tay nhưng họ có 40, 50 căn nhà, có mấy ngàn tỉ, biệt thự mua 30 tỷ đồng, giờ có người trả 50  tỷ đồng mà không thèm bán. Đó là câu chuyện mây tầng nào gặp mây tầng đó.

Tôi từng đi xem một show của anh Bằng Kiều, anh Bằng Kiều đứng trên sân khấu và nói "tôi biết ở dưới đây là những người siêu giàu". Và lúc đó tôi hãnh diện lắm vì mình đang ngồi ở dưới. Mình cảm thấy rất tự hào vì làm được điều đó, được ngồi ngang với những người mình tưởng chỉ ở trong mơ bằng tất cả sự phấn đấu, cố gắng của mình.

Có nhiều người bảo, mình không làm được đâu, bế tắc rồi. Nhưng không, tôi làm được mọi người cũng làm được. Tôi tự làm, có cần ai cho đâu.

Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe - Ảnh 7.

Thẻ đen siêu vip của Trịnh Tú Trung với hạn mức chi 2 tỉ/ ngày.

Khoe có 15 căn biệt thự, Trịnh Tú Trung: Nhiều người coi thường, nói tôi nổ, xạo, hở tí là khoe - Ảnh 8.

Tôi thức dậy lúc 7h, lên báo đọc tin tức, chơi cổ phiếu không cần ai hướng dẫn. Tôi tự đọc, tự trau dồi. Không học, không làm thì chẳng bao giờ giỏi. Cứ đổ thừa số phận là không phải. Tôi từ con số âm mà phấn đấu lên. Tôi không dám nhận mình số 10 nhưng ít nhất cũng là số 7, số 8.

Căn nhà tôi mua gần nhất chỉ cách đây vài ngày. Trong cuộc sống này luôn cần niềm tin và sự mạnh dạn. Sự thật là trong số 15 căn nhà tôi mua, có những căn nằm trong chế độ vay ngân hàng. Tôi từng tranh cãi với nhân viên ngân hàng là, tại sao tôi phải vay 5 tỉ trong khi tôi có 5 tỉ để trả ngay.

Tôi rất ghét chuyện phải kê khai tài sản. Tôi không cần và không vay. Nhưng tôi vay không phải vì cần tiền mà vì đó là lợi ích kinh tế, là bài toán kinh doanh.

Thứ hai, tôi từng trải qua nghèo khó nên khi mua được nhà, tôi khoe để tự hào với mình, để nhớ là mình đã làm được nhiêu đó và nhắc nhở bản thân phải cố gắng phấn đấu.

Ngày xưa tôi từng bán quần áo, từng kéo bao nylon giữa trưa nắng ra ngồi chợ, ăn tạm cái bánh để đi lấy hàng cho kịp. Tôi từng trải qua cả chục năm như vậy, nếu không có sự nhẫn nhịn thì không có ngày hôm nay.

Và tôi cũng nói với mẹ, tôi khoe để mẹ biết, sau này nếu tôi có điều gì đột ngột thì mẹ chỉ cần cầm giấy báo tử đến đúng ngân hàng này là mẹ có tiền sống tới cuối đời.

Hiện tại, tôi có bao nhiêu tiền, mẹ còn không biết. Nói thật, giờ tôi không đi làm cũng có thể sống sung sướng bằng tiền lãi tiết kiệm. Sáng mở mắt ra có mười mấy triệu đổ vào người thì quá sướng rồi.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên