"Khoảnh khắc Việt" và cú đúp hoàn hảo trên đấu trường quốc tế

Hương Trà |

Đầu năm 2018, nhiếp ảnh trẻ Trần Tuấn Việt cùng tác phẩm của mình đã liên tiếp ghi dấu ấn đậm nét trong cuộc thi ảnh quốc tế.

Cuộc thi ảnh quốc tế thứ 15 của Tạp chí nổi tiếng thế giới Smithsonian - Smithsonian Annual Photo Contest, vừa chính thức khép lại cách đây không lâu và tác phẩm "Making Incense" / "Làm hương" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã tạo nên cú đúp hoàn hảo. 

Với khoảnh khắc phụ nữ làm hương mang đậm nét Việt Nam, tác phẩm của Tuấn Việt đã dành giải nhất ở hạng mục Du lịch. Dù có một chút nuối tiếc khi không thể giành giải thưởng do độc giả bình chọn, nhưng tác phẩm "Làm hương" của Trần Tuấn Việt là một trong những bức ảnh được xem nhiều nhất trong lịch sử cuộc thi này, với trên 50.000 lượt xem.

Đây hẳn là chiến thắng ngọt ngào nhất của chàng nhiếp ảnh gia tay ngang trong cuộc thi ảnh được tổ chức lần thứ 15 của Tạp chí nổi tiếng thế giới Smithsonian - tạp chí đứng thứ 30 trong danh sách 50 tờ báo có lượng phát hành lớn nhất Mỹ, trên cả Maxim, Vogue, Playboy và Forbes.

Khoảnh khắc Việt và cú đúp hoàn hảo trên đấu trường quốc tế - Ảnh 1.

Making Incense" / "Làm hương" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt .

Trước khi giành thứ hạng cao tại cuộc thi ảnh của tạp chí Smithsonian, tác phẩm "Làm hương" của Trần Tuấn Việt đã được Tạp chí National Geographic xuất bản trong ấn bản toàn cầu tháng 6/2017, trên mục Visions of Earth (Những Góc nhìn của Thế giới). Tuấn Việt là nhiếp ảnh gia Việt Nam thứ 2 có vinh dự xuất hiện trên tạp chí phát hành 6,5 triệu ấn bản này. 

Khoảnh khắc Việt và cú đúp hoàn hảo trên đấu trường quốc tế - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt và người phụ nữ xuất hiện trong tác phẩm "Làm hương" (Ảnh: Đức Anh Nguyễn)

Khoảnh khắc Việt và cú đúp hoàn hảo trên đấu trường quốc tế - Ảnh 3.

Knitting bamboo basket / Đan giỏ cần xé - tác phẩm thứ 21 của Tuấn Việt được bình chọn Top ảnh đẹp trong ngày của National Geographic .

Khoảnh khắc Việt và cú đúp hoàn hảo trên đấu trường quốc tế - Ảnh 4.

Ảnh đẹp trong ngày (Daily Dozen) thứ 20 của Trần Tuấn Việt tại National Geographic

Khoảnh khắc Việt và cú đúp hoàn hảo trên đấu trường quốc tế - Ảnh 5.

Bức ảnh chụp trong Cuộc đua ngựa Phù Lưu được tổ chức vào ngày 2/2 âm lịch hàng năm ở Hàm Yên, Tuyên Quang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại