Khoảnh khắc nghẹt thở khi chim ưng biển phô diễn tài năng thiên bẩm của mình

Gohan |

Bay trên trời, sống sát biển, đương nhiên chim ưng biển phải có những kỹ năng riêng để sinh tồn nơi này.

Những hình ảnh sau đây được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư Bill Doherty (63 tuổi) ở Aviemore, Scotland. Thông thường, để săn được những tấm hình như vậy, một nhiếp ảnh gia phải ngồi chờ từ 4-8 tiếng đồng hồ mới có được tác phẩm như ý của mình.

Theo Daily Mail đưa tin, Bill đã phải đến đây từ rất sớm (khoảng 4 giờ sáng) để có vị trí đắc địa để chụp hình về những con chim biển to lớn.

Khoảnh khắc nghẹt thở khi chim ưng biển phô diễn tài năng thiên bẩm của mình - Ảnh 1.

Việc chụp hình động vật hoang dã là rất khó bởi chúng hoạt động liên tục, rất khó để có được những khoảnh khắc ưng ý. Tuy nhiên, lần nay Bill đã gặp may, ông không chỉ có được một bức ảnh nét căng mà nó còn tuyệt đẹp bởi "thần thái" của nhân vật chính.

Khoảnh khắc nghẹt thở khi chim ưng biển phô diễn tài năng thiên bẩm của mình - Ảnh 2.

Con chim ưng biển vừa phi như bay xuống mặt nước để bắt cá hồi vừa nhìn chằm chằm đầy tự tin vào thẳng ống kính. Đây là khoảnh khắc không dễ đến nhiều lần đối với các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là những người nghiệp dư như Bill.

Khoảnh khắc nghẹt thở khi chim ưng biển phô diễn tài năng thiên bẩm của mình - Ảnh 3.

Được biết, chim ưng biển là động vật ăn thịt, chúng thường đi săn ban ngày (đó cũng là lý do khiến Bill phải dậy từ khá sớm để chuẩn bị và tìm chỗ tốt).

Chúng là loài chim lớn, có chiều dài khoảng 60cm và sải cánh 180cm. Trong thực đơn thức ăn của ưng biển, cá chiếm đến 99% nên không phải ngẫu nhiên khi người ta gọi bắt cá là khả năng thiên bẩm của chúng.

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại