Khoảnh khắc bà - cháu và bộ quần áo sau 20 năm khiến bao người xúc động

Công Tuấn |

Tình cảm đẹp của Trí dành cho bà nội 85 tuổi cùng bộ quần áo 20 năm vượt thời gian đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

"Vải ngày xưa tốt thật, 20 năm vẫn dùng tốt. Và bộ quần áo của bà nội là một món đồ bền đến bất biến như thế.

20 năm mọi thứ đều đổi thay, cháu đã trưởng thành, gương mặt bà cũng đã hằn vết chân chim. Mình hỏi bà: "Sao bà không vứt bộ quần áo này đi mua bộ mới mà mặc cho thoải mái. Bà trả lời: "Vì bộ này chưa rách, vẫn mặc được".

Đức tính giản dị, cần kiệm ấy chúng ta vẫn thường thấy ở những người ông, người bà từng trải qua thời gian dài khó khăn, vất vả. Bà luôn giản dị với bản thân mình trong cả nét ăn, nét mặc. Mọi điều hay, điều tốt thì dành cho con, cho cháu.

Với mình bà là một người vĩ đại".

Khoảnh khắc bà - cháu và bộ quần áo sau 20 năm khiến bao người xúc động - Ảnh 1.

Hình ảnh 20 năm đang khiến dân mạng Việt xúc động

Tình cảm bà cháu vượt thời gian của Phan Quang Minh Trí (SN 1995, Hà Nội) đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem trên mạng xã hội. Cậu cho biết, sau khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, cậu đã rất bất ngờ vì những tâm sự riêng của chính mình lại được mọi người đón nhận nhiều đến thế.

Bà của cậu tên Hà Thị Tường Vân sinh năm 1932, hiện đang sống ở Hà Nội. Ảnh bà bế cháu được chụp lúc vào năm 1997 và đã được cậu "tái hiện" lại sau đúng 20 năm.

Có thể thấy trong bức ảnh, khoảnh khắc hai bà cháu được ghép lại tại hai khoảng thời điểm khác nhau, năm 1997 và 2017. Bức ảnh sau 20 năm có ít nhiều thay đổi. 

Cậu bé Trí ngày nào được bà bế trên tay, 20 năm sau đã trở thành một chàng trai cao to. Vẫn vị trí đứng ấy, cách tạo dáng ấy nhưng điều khiến cư dân mạng xúc động nhất chính là bộ quần áo của bà sau 20 năm.

Khoảnh khắc bà - cháu và bộ quần áo sau 20 năm khiến bao người xúc động - Ảnh 2.

Hình ảnh bà của Trí thời còn trẻ

Khi được hỏi về lý do thực hiện bức ảnh này, Trí tâm sự: "Cuộc sống, công việc trong xã hội ngày nay với những tiện nghi và nhiều mối bận tâm đôi khi làm chúng ta xao lãng đi những điều bình dị nhưng lại vô cùng quan trọng đó chính là gia đình.

Vì thế công ty mình đã tổ chức cuộc thi ảnh "Gia đình Xưa và nay" nhằm hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6 và để lưu giữu lại những khoảng khắc bên gia đình của mọi người".

Để cho ra một khoảnh khắc để đời như thế, hai bà cháu cũng không chuẩn bị gì nhiều. Trí cố kiếm bộ đồ cho giống ngày xưa để mặc, còn bà, chỉ cần khoác lên mình đúng bộ đồ của 20 năm trước. Hai bà cháu đứng vào đúng vị trí chiếc cửa sổ của những năm 1997, tạo dáng y hệt, thế là xong.

Khoảnh khắc bà - cháu và bộ quần áo sau 20 năm khiến bao người xúc động - Ảnh 3.

Và hình ảnh của bà ở thời điểm hiện tại.

"Chuẩn bị thì chẳng cần gì nhiều vì gần như ngày nào bà mình cũng mặc bộ này, xong về lục ảnh cũ tự nhiên thấy ảnh từ 20 năm trước bà vẫn mặc bộ này, thế là bảo bà ra chụp luôn.

Còn câu chuyện về bộ quần áo thì nó xuất phát từ tấm vải cụ mình được tặng từ hơn 20 năm trước. Nhưng mà vải này nóng, bà mình muốn cụ có tấm vải tốt hơn nên mua một tấm khác bằng cotton về may cho cụ một bộ, còn tấm vài này thì bà lấy để may cái bộ bà đang mặc đấy.

Trước vải này nóng lắm nhưng mà vì mặc nhiều, qua 20 năm nó mỏng dính, mặc rất mát nên bà vẫn mặc thôi"

Hiện tại khoảnh khắc đẹp của bà - cháu sau 20 năm vẫn đang nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng với gần 15.000 lượt thích và con số này vẫn không ngừng tăng lên nhanh chóng.

Được biết bức ảnh của Trí đã giành giải nhất cuộc thi ảnh "Gia đình Xưa và nay" của công ty Tinh Vân nhằm hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại