Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy!

THÀNH NHÂN |

Hiếm hoi lắm mới thấy cả toà nhà Bitexco và Landmark81 ở Sài Gòn xuất hiện trên cùng một bức ảnh.

Là một trong những thành phố năng động và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, những công trình chọc trời vì thế cũng ngày càng "mọc lên như nấm" giữa Sài Gòn. Trong số đó, nổi bật nhất vẫn là Bitexco và Landmark 81 – 2 toà nhà cao nhất ở đây tính tới thời điểm hiện tại.

Nằm ở 2 quận khác nhau, mới đây một bức ảnh chụp lại cảnh Bitexco và Landmark81 cùng xuất hiện trong làn sương sớm khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. 2 công trình với lối kiến trúc, độ cao cũng như vị trí địa lý khác nhau quả là "mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười".

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 1.

Khoảnh khắc do nhiếp ảnh gia Anh Trung chụp lại khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Bitexco Financial (Tháp Tài chính Bitexco) là một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, TP.HCM. Đưa vào sử dụng từ ngày 31/10/2010, nơi đây trở thành toà nhà cao nhất Việt Nam cho đến khi Keangnam Hanoi Landmark Tower vượt qua nó vào năm 2011. Hiện tại, toà nhà là công trình cao thứ 4 Việt Nam, sau Landmark 81, Keangnam Hanoi Landmark Tower và Lotte Center Hanoi.

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 2.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 3.

Dù "lép vế" về độ cao nhưng tính tới thời điểm hiện tại, kiến trúc lấy cảm hứng từ búp sen này vẫn được xem là một trong những biểu tượng hàng đầu của Sài Gòn, thể hiện sự hiện đại, năng động và phát triển của thành phố nhộn nhịp nhất đất nước.

Hình ảnh búp sen được lựa chọn bởi hình dáng thon mảnh và thanh lịch, truyền tải được ý nghĩa "vươn cao" cũng như ẩn dụ cho hình ảnh "Văn hóa Việt Nam đang nở rộ".

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 4.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 5.

Tòa tháp với những đường cong mềm mại thể hiện nét uyển chuyển của chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam. Còn sân đậu trực thăng treo lửng lơ trên tầng 52 của Bitexco ở độ cao 191 mét lại khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc nón lá truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 6.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 7.

Trong khi đó, Landmark 81 là một tòa nhà chọc trời với 81 tầng ở độ cao 461,3 mét, mệnh danh là tòa nhà cao nhất Sài Gòn và Việt Nam, cao thứ 2 Đông Nam Á và thứ 15 trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 8.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 9.

Toà tháp chọc trời này được xây dựng ở khu Tân Cảng, ven sông Sài Gòn (quận Bình Thạnh) và khánh thành vào ngày 26/07/2018. Nếu như Bitexco xây dựng dựa theo hình ảnh búp sen, thì thiết kế của Landmark 81 được lấy cảm hứng từ những bó tre truyền thống, tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết trong văn hóa Việt Nam.

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 10.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 11.

Trên trang cá nhân của mình, anh Anh Trung - chủ nhân của bức ảnh đang "gây bão" MXH này cũng thường chia sẻ hàng loạt khoảnh khắc ấn tượng khác ghi lại cảnh Sài Gòn khi nhìn từ trên cao bằng flycam. Đa phần các bức hình đều khiến người xem phải trầm trồ, thán phục vì cảnh tượng mây mù hay ánh nắng sớm len lỏi đẹp như một bức tranh.

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 12.

Một khoảnh khắc cả Bitexco và Landmark 81 cùng xuất hiện trên một khung hình khác.

Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 13.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 14.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 15.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 16.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 17.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 18.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 19.
Khoảnh khắc 2 toà tháp cao nhất Sài Gòn vô tình lọt chung khung hình khiến dân mạng thảng thốt: Đẹp như cảnh trong phim Hollywood vậy! - Ảnh 20.

Nguồn ảnh: Lương Nguyễn Anh Trung


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại