Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm "làm quá"

Ngân Hà |

Bức xúc vì cho rằng hot youtuber đang nói quá sự thật theo hướng tiêu cực, cố ý “dìm” khách sạn đẳng cấp, chàng hướng dẫn viên du lịch người Việt tại Dubai chỉ ra nhiều chi tiết vô lý để phản bác.

Khách sạn 7 sao Burj Al Arab có lừa Khoa Pug?

Mỗi khi nhắc đến Dubai, người ta thường liên tưởng đến sự giàu có và xa hoa với hình ảnh những toà nhà dát vàng, siêu xe xuất hiện đầy trên đường phố, hàng loạt khu nghỉ dưỡng triệu đô…

Thế nhưng mới đây, kênh Youtube của Khoa Pug lại đăng tải một video mới trong chuỗi review về du lịch Dubai, anh chia sẻ sự búc xúc khi "đốt tiền" không xứng đáng trong khách sạn 7 sao nổi tiếng, Buji Al Arab.

Theo Khoa Pug chia sẻ trong review của mình: "Rất nhiều người Việt Nam cũng như trên thế giới đến Dubai vì ngưỡng mộ khách sạn "7 sao" Buji Al Arab...". Với sự hào hứng và tò mò về địa điểm "sang chảnh" này, anh chàng quyết định cùng cameraman đến đây ăn tối.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 1.

Từ khi bước vào nhà hàng cho đến lúc ăn xong, cảm nhận của Khoa Pug chỉ gói gọn trong 4 từ: Thất vọng kinh khủng!

Khoa Pug cho rằng mình đã bị lừa khi bỏ ra số tiền 7 triệu đồng cho một bữa buffet 2 người (chưa bao gồm nước uống) nhưng chất lượng dịch vụ lại siêu tệ, đồ ăn thì ít và dở.

Điều vô lí hơn nữa là để vào được khách sạn bạn phải có booking đặt bàn trước, và phải trả tiền trước khi ăn, nhà hàng lại không cho khách quay đồ ăn, sợ lộ ra không gian chật hẹp, đồ ăn kém chất lượng…

Ngoài ra, Khoa Pug cũng phân tích nhiều đặc điểm cho thấy Dubai không thực sự giàu có như người ta vẫn nhìn thấy hằng ngày trên truyền thông.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 2.
Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 3.

Sau trải nghiệm mà Khoa Pug cho là "đáng thất vọng", nhiều người ngỡ ngàng và bắt đầu có cái nhìn khác về Dubai cũng như khách sạn xa hoa nổi tiếng này.

Tuy nhiên, một hướng dẫn viên du lịch người Việt hiện đang sống và làm việc tại Dubai lại bày tỏ quan điểm trái ngược và tỏ ra khá bức xúc sau khi xem clip của Khoa Pug.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 4.

Anh Hồ Công Hiền là hướng dẫn viên du lịch làm việc tại Dubai.

Theo đó, anh Hồ Công Hiền - người có 4 năm gắn bó với Dubai, là hướng dẫn viên chuyên dẫn du khách đến từ nhiều quốc gia sang thăm quan Dubai, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất – cho rằng Khoa Pug đã đưa ra quan điểm chủ quan, "dìm" quá mức khách sạn 7 sao Burj Al Arab

Anh Công Hiền chia sẻ: "Ngay khi xem clip của Khoa Pug, mình thấy những đánh giá đó hoàn toàn là cảm tính trong clip được chuẩn bị với nội dung dìm hàng khách sạn Burj Al Arab một cách thậm tệ - đến cả thức ăn của người ta cũng được so sánh một cách thiếu tôn trọng.

Mình bỗng bật cười thành tiếng vì không biết có nên rủ bạn Khoa đi tour, để chỉ cho bạn vài điểm của khách sạn hay toàn Dubai - mà phải đọc, hiểu, tìm tòi hoặc ít nhất là trải nghiệm bằng một tầm hồn đẹp... mới có thể thay đổi suy nghĩ của bạn ấy.

Mình xin chỉ ra một vài điểm trong clip bạn ấy làm mà qua trải nghiệm 4 năm, mình thấy nó không đúng:

Thứ nhất, bạn ấy bảo tại Dubai, siêu xe chỉ để trong các khách sạn sang trọng câu khách chứ ngoài đường không có.

Thực tế, Dubai không chỉ có nhiều siêu xe mà còn có siêu biển số xe nữa, mình là đứa không có nhu cầu xem siêu xe mà cũng chụp được vài tấm toàn xe với biển số xịn.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 5.

Anh Hiền cho biết, siêu xe giá chỉ vài tỉ đồng Dubai đã có thể mua được, vì giá xe bên này rẻ hơn Việt Nam ít nhất 2,5 lần, nhưng siêu biển số thì phải trả tới hàng triệu đô.

Thứ hai, khách sạn Burj Al Arab không cho quay phim vì sợ lộ đồ ăn dở, chất lượng nhà hàng kém. Điều đó chỉ ai không hiểu văn hóa Dubai mới tưởng vậy.

Ở đây là văn hoá Hồi Giáo, thế nên quyền riêng tư của người Ả Rập (đặc biệt là phụ nữ) rất cao. Tại mỗi nơi, người ta đều có quy định của họ về việc có nên quay phim hay không.

Mình nghe rõ trong clip, bạn phục vụ cho phép Khoa chụp hình tất cả nhưng quay phim thì không được!

Vậy có thể hiểu người ta sợ thước phim của mình quay có thể bắt gặp hình ảnh của người phụ nữ đang đi ngang chẳng hạn (phụ nữ Ả Rập rất hạn chế xuất hiện trên phương tiện công cộng). Hoặc khi bạn quay phim, thực khách xung quanh sẽ cảm thấy không gian riêng tư bị ảnh hưởng.

Thế mà bạn ấy vẫn cố chấp quay, như thế đã sai, lại còn lấy một lí do vô cùng tiêu cực để biện minh cho hành động không đúng của mình rồi lại tiếp tục quay lén. Người đi du lịch chuyên nghiệp thường không làm điều này!

Cảm nhận của Khoa Pug là đồ ăn trong khách sạn dở tệ, đắt đỏ. Đây là cảm nhận riêng của mỗi người. Mình cũng hay dẫn khách nước ngoài, và không phải ai trong số họ cũng đều thích thức ăn Việt Nam.

Hơn nữa, đồ ăn của xứ Trung Đông không dễ ăn một chút nào hết. Có thể đồ ăn bạn dùng không hợp khẩu vị.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 6.

Khách sạn 7 sao Burj Al Arab được xây dựng riêng trên một hòn đảo nhân tạo

Còn việc trả mỗi suất ăn khoảng 3,5 triệu đồng (150 USD) để vào nhà hàng của khách sạn đẳng cấp quốc tế, được xây riêng trên một hòn đảo nhân tạo ở một trong top 15 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, chi phí 1,5 tỷ USD, toàn bộ đồ ăn nhập khẩu từ nước ngoài thì không thể gọi là đắt..."

Hãy đi du lịch bằng một tâm hồn đẹp

Vốn là hướng dẫn viên du lịch có thâm niên gần 10 năm trong nghề, từng đặt chân đến 11 quốc gia trên thế giới và có 4 năm gắn bó với Dubai, anh Hồ Công Hiền thực sự bức xúc khi xem clip "dìm hàng" Dubai cũng như khách sạn 7 sao mà Khoa Pug vừa đăng tải.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 7.

Khẳng định không có nhu cầu "ăn theo" để nổi tiếng, anh Công Hiền chỉ lên tiếng chỉ ra những điểm bất hợp lý trong clip của hot youtuber – xuất phát từ trải nghiệm thực tế.

"Mình thấy dường như bạn đó đang cố tình "dìm" khách sạn một cách quá đà để câu view. Việc bỏ 150 USD cho bữa buffet tại khách sạn xa xỉ bậc nhất thế giới là quá bình thường, một bát phở ở Dubai đã có giá 15 USD mà.

Buji Al Arab có 7 nhà hàng trong khách sạn, trong đó nhà hàng chân không là đắt đỏ nhất. Khách Việt thường chọn nhà hàng Junsui là nhà hàng Châu Á, có cả đồ Nhật, Trung, Thái.

Mình từng ăn ở đây rồi, cảm nhận là đồ ăn không quá nhiều, đừng kỳ vọng món ăn sẽ được bày la liệt như ở Việt Nam, vì mọi thứ đều rất đắt đỏ. Tùy khẩu vị của từng người để đánh giá là ngon hay không, riêng mình thấy rất tuyệt" - Anh Hiền cho biết.

Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 8.
Khoa Pug thất vọng vì “đốt tiền” không đáng tại khách sạn 7 sao ở Dubai, hướng dẫn viên Việt chỉ ra điểm làm quá - Ảnh 9.

Hướng dẫn viên du lịch đã có trải nghiệm tại nhà hàng của Buji Al Arab

Để chứng minh khách sạn không pr quá đà, đánh lừa khách như Khoa Pug chia sẻ, anh Hồ Công Hiền chỉ ra:

"Việc khách sạn có xứng đáng 7 sao không thì phải xét nhiều nhà hàng cùng lúc, chứ không thể chỉ dựa vào cảm tính chủ quan.

Nhưng đa số các review bằng tiếng Anh trên nhiều trang web nổi tiếng đều đánh giá cao khách sạn này, có trang đến 65% khách từng trải nghiệm dịch vụ của khách sạn chấm 5 sao cho Buji Al Arab, cùng vô số lời khen ngợi".

Cuối cùng, anh Công Hiền nhắn nhủ, hãy đi du lịch bằng một tâm hồn đẹp: "Nếu bạn tổn thương khi khách du lịch tới thăm Việt Nam mà chỉ toàn chê bai, chăm chăm phản ánh mặt tiêu cực... thì họ cũng tổn thương khi bạn chỉ nhìn nhận và đánh giá đất nước người khác bằng những ngôn từ khiếm nhã",

Hãy tập trung vào những trải nghiệm mới và tận hưởng điểm tích cực, vẻ đẹp của vùng đất mà bạn đang đến, thay vì chăm chăm phản ánh cái chưa tốt.

Đọc tin tức xã hội mới nhất, xem tin phụ nữ nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên