Khoa Pug than phiền vì nữ phục vụ người Việt "dùng đũa chỉ mặt" trong quán mỳ ở Nhật gây tranh cãi

Ngân Hà |

Vlog mới của Khoa Pug tại Osaka, Nhật Bản lại tiếp tục thu hút nhiều ý kiến trái chiều khi anh chàng tỏ ý thất vọng trước thái độ của một nhân viên phục vụ người Việt.

Mới đây, vlogger Khoa Pug gây nên làn sóng tranh cãi với một video trải nghiệm tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Cụ thể, trong chuyến thăm xứ sở hoa anh đào, Khoa Pug đã đến một con phố đi bộ tại Osaka để trải nghiệm ẩm thực đường phố.

Khoa Pug than phiền vì nữ phục vụ người Việt dùng đũa chỉ mặt trong quán mỳ ở Nhật gây tranh cãi - Ảnh 1.

Khoa Pug nhận ra hai nữ nhân viên phụ vụ đang trò chuyện bằng tiếng Việt

Trong clip, khi Khoa Pug đến một quán mỳ Ramen, anh chàng khá vui mừng vì nhận ra hai nữ nhân viên phục vụ tại quán là người Việt Nam.

Hào hứng khi gặp người Việt nơi đất khách, Khoa Pug cùng cameraman đến gần định bắt chuyện thì bất ngờ bị một cô gái trẻ người Việt, mặc đồng phục của quán đưa chiếc đũa lên xua, miệng nhắc nhở: "No photo!"

Khoa Pug ngay lập tức bỏ đi và cho hay cảm thấy khá thất vọng trước thái độ của nữ nhân viên đồng hương. Trong đoạn video, cameraman đi cùng còn chia sẻ sau khi họ bỏ đi, nữ nhân viên còn chửi rủa khá nặng lời.

Khoa Pug than phiền vì nữ phục vụ người Việt dùng đũa chỉ mặt trong quán mỳ ở Nhật gây tranh cãi - Ảnh 2.
Khoa Pug than phiền vì nữ phục vụ người Việt dùng đũa chỉ mặt trong quán mỳ ở Nhật gây tranh cãi - Ảnh 3.

Khi đang hào hứng bước vào quán, Khoa Pug ngay lập tức bị nhân viên nhắc nhở: "No photo"

Sau đó, vlogger tiếp tục thực hiện clip review của mình, thưởng thức món mỳ Ramen nổi tiếng ở một quán ăn khác, tiếp đó là món bánh cá Nhật Bản, uống bia tại một nhà hàng…

Khoa Pug cho biết anh cảm thấy khá buồn, trở nên trầm tính, ít nói hơn hẳn những clip trước vì bị nữ nhân viên "dùng đũa chỉ vào mặt, xua đuổi", không cho chụp ảnh dù quán không hề có biển cấm.

Khoa Pug cho rằng chủ ý của anh cũng chỉ là muốn quảng cáo để quán được nhiều người biết đến hơn, không ngờ lại nhận phản ứng tiêu cực.

Đoạn clip cùng hành động của cô gái trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tranh cãi của cộng đồng mạng. 

Một số cho rằng cách hành xử thiếu tôn trọng đối với "thượng đế" như vậy là không thể chấp nhận được.

Facebook Nguyễn Ân Ngọc Nhân chia sẻ quan điểm: "Bất kể công việc nào liên quan tới dịch vụ, điều tối thiểu bạn nên học là tôn trọng khách hàng, dù có không muốn đi nữa thì hãy hành động tử tế hơn là lấy đũa chỉ thẳng vào mặt khách một cách vô ý thức.

Thứ hai, bạn là người Việt làm ở Nhật nhưng lại thiếu tôn trọng một người cùng quê hương như vậy rõ ràng làm xấu đi hình ảnh của người Việt trong mắt du khách quốc tế lẫn trong nước.

Thử hỏi là bạn làm vậy với bao nhiêu du khách ở quán rồi, bạn đi ra nước ngoài, mỗi việc bạn làm không chỉ ảnh hưởng tới bạn mà cả những người Việt đang sinh sống và làm việc ở đó.

Thứ ba là mình thấy việc Khoa review những nhà quán ăn như vậy thì gia chủ càng có lợi khi mà được đông đảo người xem biết đến, quán không cấm việc quay video.

Bạn có thể không muốn lộ thông tin cá nhân nhưng không có quyền cấm người khác quay video khi không có biển cấm".

Khoa Pug than phiền vì nữ phục vụ người Việt dùng đũa chỉ mặt trong quán mỳ ở Nhật gây tranh cãi - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, lại có một số ý kiến hoàn toàn ngược lại, cho rằng vlogger Khoa Pug đã sai khi cầm camera chĩa vào hai nữ nhân viên khi chưa xin phép, chưa được sự đồng ý của họ.

Xét theo hướng tự ý sử dụng hình ảnh riêng tư, hành động của Khoa Pug hoàn toàn sai. Nữ nhân viên đang bận rộn với công việc, đầu bù tóc tối nên phản ứng từ chối quay phim là dễ hiểu.

Facebook Trang Minh nói: "Bạn nhân viên đang nấu mỳ, sẵn tiện cầm chiếc đũa lên xua chứ không phải cầm đũa chỉ vào mặt khách.

Hơn nữa, ở Nhật người ta thường cấm quay phim, chụp ảnh, có thể bạn ấy chỉ làm theo quy định của quán. Mà nếu quán không cấm thì việc tự ý quay clip người ta khi chưa xin phép là sai rồi"

Bạn Lê Linh Anh cũng bình luận: "Bạn yêu cầu người làm dịch vụ tôn trọng bạn thì trước hết bạn cũng phải tôn trọng người phục vụ mình đã.

Đây là quan hệ trao đổi bình đẳng chứ không phải xin cho một chiều, nên hãy bỏ tư tưởng: "Khách hàng là thượng đế và muốn gì được nấy" đi!

Bạn nữ trong clip có quyền từ chối quay phim, chụp ảnh với bất kỳ ai, bạn nào nói làm thế là "ảnh hưởng đến hình ảnh người Việt tại nước ngoài" cũng là ngụy biện nốt"

Hiện sự việc đang tiếp tục gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Khoa Pug là một trong những Vlogger nổi tiếng trong lĩnh vực review du lịch - ẩm thực hiện nay. Anh sở hữu hơn 2 triệu lượt đăng ký theo dõi trên kênh Youtube của mình tính đến thời điểm hiện tại.

Không chỉ nổi tiếng bằng clip review du triệu views, những lần chi tiền khủng để ăn uống, du lịch tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng và đắt đỏ bậc nhất, Khoa Pug còn được biết đến khi nhiều lần gây tranh cãi bằng phát ngôn gây sốc hay những clip thể hiện quan điểm cá nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại