Khoa Pug bị tố lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới, tranh cãi nhất là cụm từ “quỳ khóc”

Super J |

Video mới của Khoa Pug tại Nhật Bản đã gây nên những ý kiến trái chiều vì cho rằng anh chàng đang thể hiện thái độ "bề trên" với phụ nữ.

Khoa Pug là một trong những YouTuber được dân mạng yêu mến với những video review ẩm thực và du lịch vô cùng đầu tư. Vẫn phong cách giản dị, dân dã và có phần xuề xoà quen thuộc, Khoa Pug mang đến những trải nghiệm chân thực ở rất nhiều quốc gia như Ai Cập, Dubai, Nhật Bản...

Tuy nhiên mới đây, Khoa Pug đã vấp phải ý kiến trái chiều với một video review nhà hàng ở Kyoto - Nhật Bản. Ngay từ tiêu đề "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn" đã khiến nhiều người tò mò xen lẫn những cái nhíu mày băn khoăn liệu anh chàng muốn đề cập đến điều gì đây. 

Nhiều người đã ngay lập tức cho rằng Khoa Pug đang không tôn trọng phụ nữ và cụm từ "phụ nữ Nhật quỳ khóc" dễ gây ra cảm giác coi thường.

Khoa Pug bị tố lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới, tranh cãi nhất là cụm từ “quỳ khóc” - Ảnh 1.

Khoa Pug với video gây tranh cãi vì cho rằng anh đang không tôn trọng phụ nữ

Cụ thể trong video, Khoa Pug đã đến một nhà hàng có lịch sử hơn 100 năm để ăn thử các món ăn đậm chất Nhật Bản ở Kyoto. Vì đây là thành phố cố đô với văn hoá truyền thống rất đậm nét nên Khoa Pug đã được một geisha mặc kimono phục vụ tại một phòng ăn riêng biệt. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu có chút rắc rối khi bữa ăn bắt đầu những cameramen của Khoa Pug (là một cô gái) vẫn phải quay clip cho anh chàng. 

Geisha kia đề nghị cô nàng không quay phim nữa mà ngồi xuống cùng ăn chung. Geisha cũng nói rằng Khoa Pug không nên ăn trong khi phụ nữ quay phim cho mình rồi sau đó mới được ăn cơm thừa canh cạn.

Khoa Pug bị tố lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới, tranh cãi nhất là cụm từ “quỳ khóc” - Ảnh 2.

Khoa đi ăn tại một nhà hàng ở Kyoto và được một geisha Nhật quỳ gối phục vụ

Vì không ăn được trứng sống nên cameraman tiếp tục quay phim nhưng geisha kia lại hiểu nhầm rằng Khoa Pug là chủ và không muốn cho "đầy tớ" của mình ăn chung. Người phụ nữ Nhật Bản này sau đó đã có chút nổi giận và nói nếu Khoa Pug không để cho cameraman ăn chung thì sẽ không phục vụ nữa. 

Người này cho rằng trong 1 căn phòng có 2 người phụ nữ, 1 người đứng, 1 người quỳ phục vụ cho anh chàng YouTuber, vậy là quá bất công.

Khoa Pug bị tố lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới, tranh cãi nhất là cụm từ “quỳ khóc” - Ảnh 3.

Người phụ nữ Nhật khó chịu vì hiểu lầm rằng Khoa Pug không cho cameraman của mình ăn chung

Khoa Pug bị tố lấy phụ nữ ra làm yếu tố giật title câu view trong vlog mới, tranh cãi nhất là cụm từ “quỳ khóc” - Ảnh 4.

Sau đó, geisha này đã chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho cameraman khiến Khoa Pug bối rối và nói rằng chị không cần phục vụ mình nữa.

Nhìn chung, đoạn video đã khá review chân thực về văn hoá và ẩm thực Nhật Bản. Tình huống khó xử của Khoa Pug với người geisha Nhật Bản chủ yếu là do hiểu nhầm và bất đồng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, có lẽ do phong cách nói chuyện, review có phần không màu mè, chân thực mà Khoa Pug sẽ khiến nhiều người có cảm giác hơi tiêu cực.

Dưới đây là một số ý kiến của dân mạng:

- Đọc tiêu đề của clip thực sự mình đã khó chịu. Có lẽ Khoa nên cân nhắc việc đổi tiêu đề vì nó mang lại cảm giác khá tiêu cực. Xem clip rồi thì mình thấy bạn không có ý thiếu tôn trọng ai nhưng đề cập đến phụ nữ bằng cụm từ "quỳ khóc" mang lại một cảm giác rất bề trên.

- Biết là Khoa không có ý thiếu tôn trọng nhưng tiêu đề clip thực sự "giật tít câu view" đấy.

- Ôi mọi người đừng đọc tiêu đề rồi ném đá được không, xem clip thì chỉ thấy Khoa đơn thuần là muốn giới thiệu về ẩm thực và văn hoá của Nhật Bản thôi. Kyoto là cố đô nên mọi người đều sống theo nếp truyền thống, việc quỳ gối khi phục vụ cũng là một nét đẹp văn hoá chứ có phải Khoa bắt chị ấy quỳ để phục vụ mình ăn uống đâu.

- Clip này rất hay với chân thực mà. Xem xong mình đã hiểu hơn về những người phụ nữ Nhật Bản truyền thống và văn hoá geisha.

- Xem hết clip đi rồi hãy ném đá các bạn ạ. Ai hiểu về văn hoá geisha Nhật thì thấy việc quỳ gối chỉ là một hình thức, nghi lễ thôi chứ có gì đâu mà các bạn xồn xồn lên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại