Khoa học chứng minh thói quen sử dụng Instagram tiết lộ nhiều thứ khiến bạn phải bất ngờ

Duy Huỳnh |

Những bài đăng, bộ lọc màu sắc,.. hay thậm chí là ảnh selfie cũng tiết lộ khá nhiều về bản thân bạn đấy!

Kể từ khi về với Facebook, Instagram không ngừng cải tiến và bổ sung rất nhiều các tính năng mới nhằm giữ chân người dùng. Theo số liệu thống kê gần đây nhất, số người dùng Instagram đã vượt qua con số 500 triệu người dùng hàng tháng.

Cũng vì lẽ này, Instagram đã trở thành nơi “trú ngụ” của hàng trăm triệu người yêu thích sống ảo. Một nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng, cách thức bạn đăng bài cũng tiết lộ kha khá về bản thân đấy.

Màu sắc bộ lộc mà bạn hay sử dụng tiết lộ gì về bạn?

Khoa học chứng minh thói quen sử dụng Instagram tiết lộ nhiều thứ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 1.

Các nhà khoa học từ Đại học Sungkyunkwan (Hàn Quốc) đã phân tích tổng cộng 25.394 bức ảnh của 179 người dùng về màu sắc filter mà họ thường dùng. Kết quả cho thấy, các cô gái đang yêu thường sử chọn đăng những bức ảnh có màu sắc tươi sáng hơn những người chưa có bạn trai.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những người thường chọn các bộ lọc sáng màu thường có tính cách hướng ngoại và rất yêu bản thân mình.

Người trầm cảm thường đăng rất nhiều ảnh trắng, đen

Khoa học chứng minh thói quen sử dụng Instagram tiết lộ nhiều thứ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard và Đại học Vermont (Mỹ) lại phát hiện ra rằng, những người trầm cảm có xu hướng đăng ảnh thường xuyên hơn. Họ ít khi sử dụng filter và hay sử dụng nhiều gam màu tối như xanh lam và xám. Những người này cũng yêu thích những bức ảnh đen trắng và thường chọn khuôn mặt là điểm nhấn chính trong bức ảnh.

Chủ đề của bức ảnh nói gì về bạn?

Khoa học chứng minh thói quen sử dụng Instagram tiết lộ nhiều thứ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington đã chỉ ra rằng, khi mọi người chia sẻ hình ảnh về món ăn hay công thức nấu ăn, họ thường là những người dễ tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp và thậm chí là giảm cân. Những lượt like và comment từ bạn bè chính là động lực to lớn để họ tiếp tục thói quen ăn uống lành mạnh.

Bên cạnh đó, một chuyên gia người Úc cũng chỉ ra rằng, nếu ai đó đăng quá nhiều ảnh với người yêu mình, điều này ám chỉ mối quan hệ của họ đang gặp trục trặc. Trong khi đó, những câu từ như “cô gái/ chàng trai của tôi” lại chỉ ra rằng đây là người có sức chiếm hữu rất cao.

Bài đăng trên Instagram còn gợi ý về độ tuổi và mức độ cô đơn

Khoa học chứng minh thói quen sử dụng Instagram tiết lộ nhiều thứ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 4.

- Về độ tuổi: Các nhà nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Pennsylvania State và Đại học King ở London, Anh đã chỉ ra rằng, những người dưới 25 tuổi thường có xu hướng ít khi mỉm cười trong ảnh.

- Về mức độ cô đơn: Người dùng Instagram có thói quen tag bạn bè của họ trong ảnh thường ít cô đơn. Trong khi đó, những người đăng ảnh không gắn thẻ bất kỳ ai, cũng không mong chờ ai bình luận sẽ cảm thấy vô cùng cô độc.

Ảnh Selfie cũng tiết lộ nhiều thứ về bạn đấy!

Khoa học chứng minh thói quen sử dụng Instagram tiết lộ nhiều thứ khiến bạn phải bất ngờ - Ảnh 5.

- Người giao thiệp rộng: Thường chia sẻ ảnh để “lôi kéo” bạn bè cũng như mọi người đang follow mình thảo luận mọi thứ “trên trời dưới đất”. Họ cũng thường xuyên đăng ảnh selfie của mình kèm theo các quan điểm về cuộc sống, sự kiện đang hot,…

- Người hoài cổ: Họ chụp selfie cốt chỉ để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, không màng đến việc người khác có xem ảnh của mình hay không.

- Người thích khoe khoang: Có vẻ như lúc nào họ cũng chụp ảnh selfie được và luôn muốn mình là tâm điểm của sự chú ý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại