Khó tin: Cả máy bay náo loạn, sơ tán chỉ vì một thủ thuật mà iPhone nào cũng làm được!

Thái Hoàng |

Trò gì trên iPhone mà lại khiến cho toàn bộ hành khách trong chuyến bay phải sơ tán với trạng thái căng thẳng như vậy?

Một chuyến bay của United Airlines khởi hành từ Sân bay Quốc tế San Fransisco (SFO) đã hạ cánh khẩn cấp vào chiều thứ Năm sau khi nhân viên trên máy bay thông báo về một mối đe dọa. 

Cụ thể, ai đó đã sử dụng AirDrop của Apple và gửi hình ảnh mang tính chất "nguy hiểm" vào điện thoại của các hành khách. Quan ngại về vấn đề khủng bố, tiếp viên hàng không của chuyến bay đã buộc mọi hành khách phải sơ tán ngay lập tức.

Theo lời kể của Christopher J. Beale, mẹ anh đã lên chuyến bay đó hôm thứ Năm, một thanh thiếu niên giấu tên đã gửi hình ảnh của một khẩu súng hơi hạng nhẹ đến những chiếc iPhone gần đó thông qua AirDrop.

Cả máy bay buộc phải sơ tán khẩn cấp chỉ vì một...bức ảnh lạ - Ảnh 1.

Một chuyến bay từ hãng hàng không United Airlines. Ảnh: Getty Image

Chuyến bay số hiệu 2167 của United Airlines đang chuẩn bị rời khỏi đường băng thì nhận được phản ánh từ hành khách về vụ việc. Tất cả mọi người trên tàu buộc phải xuống máy bay và trải qua quy trình kiểm tra an ninh ngay sau đó, theo Doug Yakel (phát ngôn viên của chuyến bay).

Sau quá trình điều tra, bộ phận an ninh của sân bay đã tìm ra chủ nhân của bức ảnh trên. Tuy nhiên đây chỉ là trò đùa vô hại của một cậu thanh niên (giấu tên), sau khi xác định rằng những bức ảnh này đều được chụp trước đó và không tìm thấy bất kỳ vũ khí nào trong người vị hành khách này.

Lúc này, mọi người mới vỡ lẽ khi biết mình chỉ là nạn nhân trong một trò đùa tai hại. Ngay sau đó các hành khách đã trở lại máy bay để tiếp tục chuyến đi và đương nhiên là cậu thanh niên kia bị cấm bay và có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề pháp lý về hành động dại dột của mình.

Cả máy bay buộc phải sơ tán khẩn cấp chỉ vì một...bức ảnh lạ - Ảnh 2.

Tính năng tiện lợi nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Ảnh: Internet

Nếu các bạn chưa biết thì Airdrop là một tính năng của Apple trong việc chuyển, lưu trữ hình ảnh, video tới các thiết bị tới từ Apple. Người nhận từ bên kia có thể tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối những file đa phương tiện tới từ thiết bị khác. 

Trong trường hợp này, có lẽ sự tò mò của nhiều hành khách cũng đã góp phần khiến cho chuyến bay gặp phải sự cố "dở khóc dở cười" như trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại