Khỉ tấn công nhiều người, cắn chết 4 con chó ở Quảng Nam

Hoài Văn |

Khỉ đột ngột xuất hiện tại Quế Sơn, Quảng Nam tấn công khiến 3 người bị thương và cắn chết 4 con chó khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Khỉ tấn công nhiều người, cắn chết 4 con chó ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Khỉ tấn công người dân và gia súc ở xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn,

Sáng 4/12, lãnh đạo UBND xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, địa bàn vừa xuất hiện một số con khỉ hung hãn, tấn công người và gia súc.

Theo ông Võ Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ, xã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 con khỉ tầm 7-8 ký, chưa xác định được giới tính. Con khỉ này vào nhà bà Đặng Thị Ba ở tổ 2, thôn Phước Chánh tấn công khiến khiến bà bị thương.

Khỉ tấn công nhiều người, cắn chết 4 con chó ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Nhí nhập viện điều trị sau khi bị khỉ tấn công.

Tuy nhiên đến ngày 4/12, người dân tiếp tục phát hiện và quay được video 1 con khỉ khác rất to. Con khỉ này đã tấn công, cào cắn khiến 3 người dân địa phương bị thương và cắn chết 4 con chó.

Được biết, ngoài bà Đặng Thị Ba bị khỉ tấn công phải may 15 mũi thì hai người khác là ông Phan Nguyễn Nhí và ông Nguyễn Văn cũng bị khỉ tấn công gây thương tích, trong đó ông Nhí bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Vụ việc đã được xã báo cáo lên Hạt Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Quế Sơn để có hướng xử lý. Hiện địa phương cũng khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng; không nên chọc ghẹo, bẫy, bắn các cá thể khỉ trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại