Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn "dính thính" cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường

Ái Nguyễn |

Sau khi diễn chung trong một phim ngắn của trường, Hiệp và Khoa được bạn bè "đẩy thuyền" để thành một đôi. Cứ tưởng đùa cho vui, ai ngờ "phim giả tình thật", đến nay cả hai đã yêu nhau được hơn 1 năm.

Những chuyện tình thanh xuân vườn trường luôn là phần kí ức khó quên mà ai cũng ao ước một lần được trải qua. Đôi khi, chỉ đôi ba lần chạm mặt nhau trên sân trường hay vô tình được tham gia chung một câu lạc bộ cũng là những cái cớ rất đáng yêu để cảm nắng ai đó.

Thứ tình cảm ấy nhẹ nhàng như ngọt ngào và khó quên lắm. Như câu chuyện của đôi bạn dưới đây là một ví dụ như thế.

Cùng là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - TP. Hồ Chí Minh, Đăng Khoa hiện đang học lớp 11B1 còn Mỹ Hiệp đang là nữ sinh lớp 12D2.

Cứ tưởng những chuyện tình thua tuổi như thế thường khó thành nhưng cặp đôi "chị - em" này đã chứng minh điều ngược lại: Chỉ cần tình yêu đủ lớn, mọi khó khăn đều có thể vượt qua được chứ đừng nói đến chuyện tuổi tác!

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 1.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 2.

Chuyện tình giữa Mỹ Hiệp và Đăng Khoa dễ thương và hồn nhiên như chính lứa tuổi của mình

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 4.

Ở khung hình nào, cả hai đều tạo dáng cực ăn ý và đáng yêu.

Sau một tháng thích nhau đã có nụ hôn đầu tiên

Tình cờ vào vai nam chính và nữ chính trong một phim ngắn của trường, Hiệp và Khoa nhanh chóng trở thành những người bạn của nhau, dù trước đó cả hai chưa từng chạm mặt nhau lần nào. Từ đó, những dòng tin nhắn giữa Khoa và Hiệp cứ nhiều lên theo cấp số nhân.

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 5.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 6.

Sau một tháng, tình cảm giữa cậu em lớp 11 và cô chị hơn tuổi đi xa hơn mức tình bạn lúc nào cả hai đều không hay biết. Thế là chẳng ai bảo ai, chuyện tình của họ bắt đầu từ một nụ hôn thật khẽ trong chuyến đi picnic của trường tại Nha Trang. Khoa kể: "Hôm ấy, tụi mình đã hôn nhau lần đầu tiên bên bờ biển và đó cũng chính là ngày kỉ niệm tròn 1 tháng hai đứa bên nhau".

Mỗi sáng, vượt hơn chục cây số để đưa chị đẹp đến trường

Yêu một người hơn tuổi, nhà hai đứa lại cách nhau hơn chục cây số nhưng cậu bạn Đăng Khoa luôn cố gắng chăm sóc và quan tâm cô bạn Mỹ Hiệp từng li từng tí. Khoa kể:

"Nhà mình cách nhà Hiệp hơn 10 cây số nhưng vì lo rằng Hiệp không tự đi xe được nên sáng nào mình cũng sang đón bạn ấy đi học. Nếu muốn cả hai đến trường đúng giờ, mình luôn phải dậy từ lúc 5 giờ 30 sáng và chạy xe từ quận 5 sang quận Phú Nhuận để đón Hiệp. Hầu như sáng nào cũng thế, trừ mỗi lúc mình ngủ quên do tối hôm trước bận học thi".

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 7.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 8.

Quan sát tình yêu của Khoa dành cho Hiệp, không ít lần cậu bạn nhận được câu hỏi rằng: Mới 16, 17 tuổi thì hiểu được bao nhiêu phần trăm về tình yêu mà hành động như thế?

Trước sự hoài nghi của người khác, Khoa thẳng thắn:

"Con người mình khá phức tạp, nếu không muốn nói là già trước tuổi. Có thể nhiều người không tin nhưng mình biết yêu và bắt đầu yêu từ năm lớp 7 cơ. Trải qua không ít lần hẹn hò từ chính thức đến không chính thức, mình biết rằng tình yêu luôn là kết quả của sự thăng hoa trong cảm xúc.

Thế nên, dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, chỉ cần cảm xúc của bạn dành cho ai đó đủ nhiều, hãy cứ tiến tới và bày tỏ. Tình yêu không có đúng sai và chẳng ai có quyền phán xét nó cả".

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 9.

Trong mắt Hiệp, Khoa luôn là chàng trai hoàn hảo

Ngay từ những ngày mới bước chân vào trường cấp 3, Hiệp vẫn hay kháo nhau với đám bạn rằng: "Tao sẽ không yêu đứa kém tuổi đâu chúng mày ơi, trẻ con lắm!". Thế nhưng, cho đến khi gặp Khoa, cô bạn mới nhận ra rằng "ghét của nào trời trao của đó" là có thật. Mỹ Hiệp kể:

"Mình mất đến 3 tháng để đổi cách xưng hô với Khoa. Lúc đầu, dù đi chơi với nhau khá nhiều nhưng tụi mình vẫn xưng chị - em. Mãi đến lúc quen nhau được một thời gian, Khoa mới hỏi rằng: tụi mình cứ xưng hô như thế này đến bao giờ, gọi một tiếng "anh" đi cũng có mất gì đâu, sao Hiệp không đổi? Sau đó, tụi mình mới chính thức đổi cách xưng hồ từ chị - em sang em - anh".

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 10.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 11.

Với Hiệp, Khoa luôn là một chàng trai nam tính, biết nhẫn nhịn và thông thái. Cô nàng tíu tít kể:

"Nếu phải chấm điểm Khoa theo thang điểm 10 thì mình sẽ không ngần ngại cho cậu ấy 10 điểm. Từ trước đến giờ, mình chưa gặp người con trai nào hoàn hảo đến thế. Khoa vừa đẹp trai, chu đáo lại còn thông thái nữa chứ. Mỗi lần sức khoẻ của mình có vấn đề, Khoa đều đoán được bệnh tình và chỉ cách để ăn uống sao cho nhanh khỏi. Mình đi lạc đường thì chỉ cần nhắn địa chỉ là một lát sau cậu ấy xuất hiện rồi".

Tới đâu thì tới nhưng là tới cùng

Ngày đầu mới quen, chuyện tình của Khoa và Hiệp đều gặp phải không ít sự "để mắt" của cả gia đình và bạn bè. Câu nói mà cả hai thường xuyên nghe nhất đó là: mới tí tuổi mà yêu với đương gì chứ, lo học đi! Thế nhưng, đôi bạn vẫn chứng minh được rằng: tụi mình đủ tuổi để yêu rồi!

Mỹ Hiệp kể: "Năm 11 mình đuối môn hoá thực sự, cứ tưởng mất danh hiệu học sinh giỏi đến nơi vì môn đó rồi chứ. May sao có Khoa phụ đạo cho nên mình cứu được một bàn thua trông thấy luôn. Thế là năm ngoái mình vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi. Ba mẹ thấy thế cũng hài lòng và không cấm cản gì tụi mình nữa hết".

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 12.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 13.

Đang là những cô cậu học sinh cuối cấp nên cả Khoa và Hiệp vẫn luôn tất bật với những dự định trong tương lai của mình. Sau kì thi THPT sắp tới, Hiệp dự định lên đường sang Úc du học còn Khoa, cậu bạn sẽ hoàn thành nốt chương trình văn hoá của mình để thực hiện ước mơ du học ngành y khoa tại Hungary sau một năm nữa. Trong tương lai, cả hai đã quyết định "yêu xa". Khoa nói:

"Mình không biết ý Hiệp như thế nào nhưng mình tin rằng: tới đâu thì tới nhưng tụi mình sẽ bên nhau tới cùng".

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đáng yêu của đôi bạn này:

Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 14.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 15.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 16.
Khi nam sinh lớp 11 THPT Lê Quý Đôn dính thính cô nàng hơn tuổi: Mỗi sáng đều dậy từ 5 rưỡi, đi hơn chục cây số đón chị đẹp đến trường - Ảnh 17.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên