Khi Hoàng tử Harry quyết "dứt áo", một người cháu khác của Nữ hoàng lại tận dụng mối liên hệ với Hoàng gia để kiếm tiền?

Hồng Anh |

Dù không có tước vị hoàng gia, nhưng có vẻ người cháu trai lớn nhất của Nữ hoàng Elizabeth II vẫn có thể "tranh thủ" mối liên hệ với gia đình mình để kiếm tiền, theo Daily Mail.

Giữa thời điểm Hoàng gia Anh chấn động vì hai vợ chồng Hoàng tử Harry "kiên quyết" đấu tranh, thậm chí chấp nhận đánh đổi cả tước vị hoàng gia cao quý để có được "tự do" và "độc lập tài chính", thì một người cháu trai khác của Nữ hoàng lại đang kiếm tiền từ mối liên hệ với Hoàng gia.

Theo Daily Mail, trong thời gian gần đây, trên truyền thông và mạng xã hội Anh vừa xuất hiện hai đoạn video quảng cáo sản phẩm sữa nhắm tới thị trường Trung Quốc, với sự góp mặt của ông Peter Phillips, con trai của công chúa Anne và là cháu trai lớn nhất của Nữ hoàng Elizabeth II.

Ông Peter Phillips không được ban tước vị hoàng gia dù có mẹ là công chúa, do cha ông đã từ chối nhận tước vị Bá tước được Nữ hoàng phong tặng. Tuy nhiên, các đoạn video quảng cáo nói trên lại khắc họa ông Peter Phillíp với cuộc sống trong cung điện và dòng chú thích: "Thành viên Hoàng gia Peter Phillips".

Đoạn video quảng cáo đã được chiếu trên truyền hình Thượng Hải, và Daily Mail ước tính rằng hợp đồng của hãng sữa này với ông Peter Phillips có thể trị giá hàng chục ngàn bảng Anh.

Khi Hoàng tử Harry quyết dứt áo, một người cháu khác của Nữ hoàng lại tận dụng mối liên hệ với Hoàng gia để kiếm tiền? - Ảnh 1.

Hình ảnh kèm dòng chú thích "Thành viên Hoàng gia Peter Phillips" bằng tiếng Trung. Nguồn: Daily Mail

Khi Hoàng tử Harry quyết dứt áo, một người cháu khác của Nữ hoàng lại tận dụng mối liên hệ với Hoàng gia để kiếm tiền? - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ đoạn video quảng cáo, lấy bối cảnh trong cung điện hoàng gia. Nguồn: Daily Mail

Khi Hoàng tử Harry quyết dứt áo, một người cháu khác của Nữ hoàng lại tận dụng mối liên hệ với Hoàng gia để kiếm tiền? - Ảnh 3.

Một người đàn ông trong vai "người hầu" dâng sữa cho ông Peter Phillips trong đoạn quảng cáo. Nguồn: Daily Mail

Được biết, đoạn video quảng cáo trên đã lấy bối cảnh tòa nhà Longleat House ở hạt Wiltshire vùng Tây Nam nước Anh. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của chủ tòa nhà này cho biết họ chưa từng cấp phép cho việc sử dụng tòa nhà với mục đích thương mại.

Ông Peter Phillips và em gái Zara Phillips được nuôi dưỡng trưởng thành tại khu dinh thự của công chúa Anne ở Gloucestershire. Theo Daily Mail, trước đó hai người này từng bị kiểm tra sát sao vì những nghi ngờ về cách họ kiếm tiền.

Hai đoạn video quảng cáo sữa của ông Peter Phillips sẽ càng khiến tình hình trong nội bộ Hoàng gia Anh thêm rắc rối, bởi gần đây hai vợ chồng Hoàng tử Harry - Megan Markle, tức Công tước và Công nương xứ Sussex, đã cam kết từ bỏ tước vị hoàng gia sau khi tuyên bố sẽ "độc lập về tài chính". Sau khi trở thành thường dân, họ không được phép sử dụng tước vị hoàng gia để kiếm tiền.

Tới thời điểm hiện tại, cả phía Điện Buckingham và ông Peter Philipps đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những đoạn video quảng cáo tại Trung Quốc, cũng như thu nhập của ông này từ việc quảng cáo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại