Khám xét khẩn cấp trụ sở công ty Bình Dương City Land lừa bán dự án "ma"

Yến Nhi |

Sau hàng loạt tố cáo của người dân về việc công ty bất động sản Bình Dương City Land lừa bán dự án "ma", công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở công ty.

Theo nguồn tin của PV, khuya ngày 25/2, công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Viện kiểm sát đã tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở của Công ty CP thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư và phát triển Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land), nằm trên đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP Thủ Một, tỉnh Bình Dương.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến việc công ty này lập dự án "ma", lừa bán cho người dân.

Khám xét khẩn cấp trụ sở công ty Bình Dương City Land lừa bán dự án ma - Ảnh 1.

Công an thu giữ nhiều máy móc tại trụ sở công ty để điều tra.

Trước đó, ông Hoàng Anh Vui, phó giám đốc pháp lý của công ty Bình Dương City Land cũng đã bị cơ quan chức năng cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra, ông Vui được xác định là người ký vào các văn bản, hợp đồng bán đất cho người dân.

Sau khi biết mình bị lừa, hàng chục người từng mua đất của công ty này đã tập trung đến trụ sở công ty, căng băng rôn yêu cầu trả lại tiền, đồng thời làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu, từ tháng 6 đến tháng 10/2018, Công ty Bình Dương City Land đã bán đất nền cho cả trăm khách hàng ở hai dự án là KDC Phúc Long City (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo) và dự án khu dân cư Green City 2 (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng).

Theo thỏa thuận hợp đồng mua bán giữa công ty và khách hàng, hầu hết người mua đất nền tại hai dự án trên đã nộp đủ trên 90% tiền (trên 300 triệu/nền) mua đất cho công ty. Tuy nhiên sau đó không khách hàng nào được giao đất vì các dự án trên đều không có pháp lý.

Đại diện Sở xây dựng Bình Dương cho biết, dự án khu dân cư Green City 2 trước đây công ty này có gửi thủ tục hồ sơ xin cấp phép lên sở nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được cấp phép. Còn dự án khu dân cư Phúc Long City thì Sở xây dựng không nhận được bất cứ thủ tục nào xin phép nào.

Ngay sau khi nhận được tố giác của người dân, Sở xây dựng đã lập đoàn thanh tra để xử lý, đồng thời phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ việc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại