*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Ngoài việc xử vi phạm của chủ thương hiệu Khaisilk, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét trách nhiệm cũng như sự tồn tại của Hội Bảo vệ người tiêu dùng.
Việc sản phẩm tơ lụa thương hiệu Khaisilk bị người tiêu dùng (NTD) phát hiện cắt dán xuất xứ giả "Made in Vietnam" (sản xuất tại Việt Nam) thay vì đúng gốc là "Made in China" (sản xuất tại Trung Quốc) cũng đã phơi bày thực trạng gian lận thương mại có hệ thống của doanh nghiệp (DN) hiện nay.
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh cho biết bản thân bà từng rất nhiều lần được tặng lụa Khaisilk và đem tặng lại người khác mà không hề biết rằng đó là hàng giả.
Phó Chi cục trưởng quản lý thị trường Hà Nội Trịnh Quang Đức cho biết, đang đấu tranh làm rõ các vi phạm của Khaisilk và sẽ sớm công bố khi có kết quả.
Sở hữu chuỗi nhà hàng cao cấp, thương hiệu sản phẩm lụa Khaisilk được định danh ở phân khúc cao cấp nhưng thực tế Khải Đức - công ty hạt nhân của 2 lĩnh vực này đang ôm khoản lỗ lũy kế gần 48 tỷ đồng, vượt quá vốn điều lệ công ty.
Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều tối ngày hôm nay (26/10), sau ồn ào từ vụ khăn lụa "made in China", tất cả các cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội và Sài Gòn đều đã tạm đóng cửa.
Sau những ngày lặng im trước sự cố khăn lụa gắn mác Trung Quốc, ông chủ Khaisilk đã lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng.
Chưa kể có những mẫu khăn lụa Khải Silk và hàng Trung Quốc bán là mẫu nhái hoàn toàn thương hiệu quốc tế như Hermes.
Theo Blogger Nguyễn Ngọc Long, Khaisilk kiếm tiền nhờ bán niềm tin cho khách hàng, và việc ông này có thể qua mặt được hàng chục nghìn nhân viên, đối tác, khách hàng nhằm thực hiện trót lọt vụ lừa dối 30 năm là chuyện "không thể tưởng tượng nổi".
Giữa "tâm bão" liên quan tới sự việc khăn lụa Khaisilk gắn "Made in China", cư dân mạng đã cùng lật lại khá nhiều dòng chia sẻ trên trang cá nhân từng gây sốt trước đây của ông Hoàng Khải.
Là một trong những nhà đầu tư khách mời của chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank, doanh nhân Hoàng Khải đang dính vào vụ bê bối liên quan đến việc bán khăn Trung Quốc nhưng sử dụng nhãn mác "made in Việt Nam".
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các đơn vị làm rõ nếu Khaisilk có vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái... thì đề nghị ngay hướng xử lý.
Tâm điểm