Khách qua nhà Quỳnh Trần JP tá hoả vì thấy trồng đầy loại ớt đắt nhất thế giới, giá sương sương cỡ nửa tỷ/kg thôi!

CCBQ |

Chị Quỳnh ơi ở Việt Nam ớt này hot lắm này, sao Việt thi nhau trồng chơi Tết đó.

Quỳnh Trần JP vừa có vlog gặp gỡ Vợ Chồng Nhà Nhân - một cặp đôi người Việt & Nhật cũng hoạt động trong mảng mukbang. Clip hiện đang lọt top trending ở Việt Nam. Ngoài màn gặp gỡ của hai YouTuber Việt kiều đình đám, video còn có một chi tiết thú vị khiến dân tình chú ý.

Cụ thể, trong phân đoạn hai YouTuber ra vườn nhà chị Quỳnh để hái rau sống chuẩn bị cho bữa ăn, vị khách đã phát hiện ra trước nhà Quỳnh Trần JP trồng rất nhiều cây ớt thuộc giống ớt đắt nhất thế giới.

Khách qua nhà Quỳnh Trần JP tá hoả vì thấy trồng đầy loại ớt đắt nhất thế giới, giá sương sương cỡ nửa tỷ/kg thôi! - Ảnh 1.
Khách qua nhà Quỳnh Trần JP tá hoả vì thấy trồng đầy loại ớt đắt nhất thế giới, giá sương sương cỡ nửa tỷ/kg thôi! - Ảnh 2.

Nữ YouTuber rốp rẻng: “Trời ơi từ nhỏ tới lớn mới thấy giống ớt cay nhất thế giới. Anh Lý Hải review này, mấy tỷ phải không chị?”. Đáp lại chị Quỳnh chỉ kể: “Chị trồng nhiều lắm, mấy cây liền”.

Khách qua nhà Quỳnh Trần JP tá hoả vì thấy trồng đầy loại ớt đắt nhất thế giới, giá sương sương cỡ nửa tỷ/kg thôi! - Ảnh 3.

Ớt đắt nhất thế giới thì Quỳnh Trần JP cũng có vài cây, tốt um góc vườn luôn

Loại ớt được nhắc tới trong vườn nhà Quỳnh Trần JP là ớt Aji Charapita - được mệnh danh là loại ớt cay nhất thế giới, đồng thời cũng có giá bán đắt nhất thế giới. Ở một số quốc gia, giá của loại ớt này được bán cho các nhà hàng cao cấp thấp nhất cũng khoảng 25.000 USD (hơn 575 triệu đồng/kg). Thậm chí, có thời điểm giá bán của nó lên tới 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng).

Sở dĩ có mức giá cao như vậy là vì chúng không được trồng đại trà mà chủ yếu chỉ tìm thấy giống tốt nhất ở Peru. Nhưng vườn nhà chị Quỳnh có tận mấy cây liền cơ!

Khách qua nhà Quỳnh Trần JP tá hoả vì thấy trồng đầy loại ớt đắt nhất thế giới, giá sương sương cỡ nửa tỷ/kg thôi! - Ảnh 4.
Khách qua nhà Quỳnh Trần JP tá hoả vì thấy trồng đầy loại ớt đắt nhất thế giới, giá sương sương cỡ nửa tỷ/kg thôi! - Ảnh 5.

Độ cay của ớt Aji Charapita gấp 4 - 20 lần giống ớt Jalapeño nổi tiếng. Chị Quỳnh cũng từng có clip hái và mô tả về loại ớt siêu cay này.

Chị Quỳnh trồng ớt Aji Charapita vào mùa thu ở Nhật Bản

Đầu năm vừa rồi, ớt Aji Charapita trở thành cơn sốt trên MXH, được rao bán giống rộng rãi. Nhiều người tậu cây ớt Aji Charapita để bày trong nhà chơi Tết, trong đó có cả các sao Việt.

Một vài sao Việt khoe cây ớt Aji Charapita chơi Tết vừa qua

Nguồn: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại