Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng

MINH ĐỨC/VTC News |

Dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến lễ Halloween (31/10) nhưng các loại bí ngô trang trí đã liên tục cháy hàng vì đông khách lùng mua.

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 1.

Dù có nguồn gốc từ phương Tây và khác biệt với văn hóa Việt Nam nhưng lễ hội Halloween đang ngày càng được người Việt hưởng ứng. Hàng năm, cứ vào nửa cuối tháng 10, thị trường Halloween lại rất sôi động vì khách háo hức đi tìm mua đồ trang trí phù hợp với không khí của lễ hội này. Trong đó, bí ngô luôn là món đồ được ưa chuộng nhất.

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 2.

Năm nay, thị trường bí ngô cho dịp lễ Halloween 2023 đã "nóng" từ rất sớm. Tại nhiêu siêu thị, cửa hàng hoa, quầy trái cây ở Hà Nội hay cả trên "chợ mạng" đều đang đua nhau bán các loại bí ngô với nhiều kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc khác nhau, trông rất bắt mắt, hấp dẫn khách mua.

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 3.

Chị Lộc, chủ một cửa hàng bán trái cây trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) nói: "Tôi đã nhập bí ngô về bán trước cả tháng thì mới đủ hàng để phục vụ nhu cầu của khách. Nếu bây giờ mà mới nhập thì khó có thể mua được nhiều. Bí ngô tại cửa hàng tôi được nhập từ Đà Lạt về. Dù chưa đến ngày Halloween nhưng khách đã mua rất nhiều, gần như hàng về đến đâu là hết đến đấy".

Năm nay, giá bí ngô không tăng so với năm ngoái. Hiện bí ngô mini, bí ngô hình thiên nga vẫn được khách lựa chọn nhiều hơn bí ngô khổng lồ bởi giá cả vừa túi tiền hơn. Những quả bí ngô thiên nga xinh xắn có giá 260.000 - 300.000 đồng/kg, bí ngô mini 160.000 đồng/kg, bí ngô pumpkin 300.000 đồng/kg.

Cửa hàng hoa tươi Dalat Hasfarm trên đường Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng đang bày bán bí ngô được trồng tại Đà Lạt. Các quả bí ngô có trọng lượng 0,5 - 50 kg, đủ màu sắc cam, xanh, vàng, trắng...

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 6.

Nhân viên tại đây cho biết, ngay từ đầu tháng những quả bí ngô to, đẹp đã được khách hàng chọn mua từ rất sớm. Cửa hàng hiện tại chỉ còn lại những quả size bé từ 2 - 5 kg và bí ngô mini. Phải qua ngày 20/10, cửa hàng mới nhập tiếp nếu nhu cầu của khách vẫn nhiều.

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 7.

Tại cửa hàng này, bí ngô trọng lượng 15 - 20 kg có giá 1,2 triệu đồng/quả, bí nặng 20 - 30 kg giá hơn 1,7 triệu đồng/quả, bí nặng 30 - 40 kg giá 2 triệu đồng/quả, bí size 40 - 50 kg giá bán gần 3 triệu đồng/quả.

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 8.

Theo nhân viên bán hàng, mức giá này có thể tăng khi đến gần ngày lễ Halloween. Vì lúc đó nguồn hàng nhập về khó hơn và thường đắt hơn, trong khi nhu cầu của khách vẫn lớn.

Khách lùng mua trang trí Halloween, bí ngô đủ loại cháy hàng - Ảnh 9.

Trên chợ mạng, nhiều người rao bán các loại bí ngô khác nhau như: bí thiên nga 250.000 đồng/kg, bí mini vàng sữa 110.000 đồng/kg, bí giọt nước cam 160.000 đồng/kg...Ngoài ra nhiều còn bán theo combo đủ các loại bí cùng đồ trang trí kèm theo, để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại