Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa 'cháy' phòng như mọi năm

Tứ Quý |

Lượng khách đổ về TP. Đà Lạt tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như sau khi nới lõng giãn cách xã hội, nhưng chỉ có khách cá nhân tự túc, rất hiếm khách đoàn. Vì vậy các khách sạn, nhà nghỉ tại đây vẫn còn nhiều phòng trống, chưa xảy ra tình trạng "cháy" phòng như mọi năm.

Ngày 30/4, bước vào ngày đầu tiên trong 4 ngày của dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, du khách bắt đầu đổ về TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đông hơn so với những ngày trước khi giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Dịp nghỉ lễ này cũng là thời điểm được nới lỏng giãn cách xã hội trong việc phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, khu vui chơi tại Đà Lạt được hoạt động bình thường trở lại nên du khách đổ về thành phố du lịch này nhộn nhịp hơn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng cùng ngày không có tình trạng "cháy" phòng như mọi năm, khách sạn nào cũng tăng doanh thu nhưng chưa đến mức quá tải, khách du lịch vẫn có thể thoải mái đặt phòng trực tiếp ngay khi đặt chân đến Đà Lạt.

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 1.

Một góc phố Đà Lạt thơ mộng, khí hậu mát mẻ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên đường Bùi Thị Xuân, Lê Thị Hồng Gấm, Phan Bội Châu... vẫn để biển còn phòng với giá tăng không quá cao so với ngày thường cũng như các đợt lễ trước. Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều đã có khách du lịch lưư trú nhưng khách sạn vẫn còn từ 2-3 phòng trống để phục vụ khách dịp lễ này.

"Năm nay do dịp lễ vào thời điểm sau dịch bệnh nên không quá căng thẳng về chuyện phòng khách sạn, nhà nghỉ. Chúng tôi vẫn chưa thể phục hồi trong việc phát triển doanh thu do dịch bệnh.

So với dịp lễ các năm, nay năm hầu như không có khách đặt phòng du lịch theo đoàn, vắng xe du lịch từ 16 chỗ trở lên, chỉ có ô tô cá nhân và xe máy đặt phòng. Chúng tôi vẫn hy vọng hết ngày hôm nay sẽ lấp đủ khách", đại diện chủ nhà nghỉ Thanh Bình (đường Phan Bội Châu, TP. Đà Lạt chia sẻ).

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 2.

Các khách sạn, nhà nghỉ vẫn còn nhiều phòng để khách lựa chọn.

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 3.

Dịp lễ năm nay khách chủ yếu là đi theo diện cá nhân ít người đến Đà Lạt vui chơi nên khách sạn không "cháy" phòng như mọi năm.

Trong khi đó, quản lý khách sạn Win trên đường Phan Bội Châu cho hay, vẫn còn từ 2 phòng đôi, có thể ở nhiều người, không có tình trạng "cháy" phòng như mọi năm. Dịp lễ năm nay, khách sạn này chỉ tăng giá nhẹ khoảng 10% theo quy định.

Do bị ảnh hưởng của dịch bệnh nên các khách sạn, nhà nghỉ ở TP. Đà Lạt gần như mất doanh thu từ Tết Nguyên đán đến nay, phải mất thời gian khá lâu nữa để khôi phục tình hình để phục vụ du lịch.

Khách sạn vẫn này vẫn còn 2 phòng đôi trong dịp lễ này.

Từ sau 23/4, khi tỉnh Lâm Đồng bắt đầu cho phép các hoạt động du lịch thì các khách sạn, nhà nghỉ mới thở phào nhẹ nhõm, cũng từ đó bắt đầu nhận khách đặt phòng qua mạng, điện thoại để phục vụ dịp lễ này.

Qua ghi nhận, hầu hết sảnh các khách sạn, nhà nghỉ đều có ô tô cá nhân và xe máy đậu kín, chủ yếu du khách đến từ các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hoà, Đồng Nai, TP. HCM,... đến lưu trú.

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 4.

Nhà nghỉ vẫn còn vài phòng trống do năm lượng khách đoàn hạn chế nên không quá tải như trước.

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 5.

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều có ô tô của khách cá nhân đậu kín trước sảnh.

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 6.

Khách du lịch thảnh thơi đi dạo buổi sáng mà không lo về phòng lưu trú.

Khách du lịch tăng đột biến dịp nghỉ lễ, khách sạn ở Đà Lạt vẫn chưa cháy phòng như mọi năm - Ảnh 7.

Rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ còn phòng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại