Khách du lịch đứng hình khi thấy dòng nước đen ngòm tràn thẳng từ cống ra biển Phú Quốc

T.Hạnh |

Đoạn clip tuy chỉ dài vỏn vẹn 13 giây nhưng cũng đủ để người xem phải hết hồn trước lượng nước bẩn khổng lồ được đổ thẳng ra biển Phú Quốc.

Suốt bao lâu nay, Phú Quốc vẫn luôn được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam vì sở hữu hệ sinh thái biển phong phú, dày đặc, đặc biệt là nước biển ở đây luôn trong xanh, sạch sẽ đến đáng ngạc nhiên. 

Tuy nhiên mới đây nhất, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nước bẩn tràn thẳng ra biển Phú Quốc đã khiến không ít người cảm thấy rùng mình.

Cụ thể vào ngày 4/5, một du khách Hàn Quốc có tên Yeji Lee đã đăng tải vào một nhóm du lịch Phú Quốc đoạn clip dài 13 giây mà cô vô tình quay được trong chuyến ghé thăm Việt Nam. Trong những khoảnh khắc này, có thể thấy một đoạn cống bê-tông dài với đường kính khoảng 2m đã được nối thẳng ra biển và xả trực tiếp một lượng nước bẩn màu đen khổng lồ ra biển Phú Quốc.

Đi kèm theo đoạn clip này là dòng caption với nội dung: "Ngay lúc này đây tại khu vực Bãi Dài (Long Beach), Phú Quốc. Tôi đến đây để tận hưởng làn nước trong xanh nhưng giờ chỉ thấy cả đống nước thải công nghiệp". Theo chia sẻ từ chủ của video thì những hình ảnh này được ghi lại ngay trước khu vực Mai Spa Resort, vùng biển tổ 5, khu phố 7, TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang.

Ngay sau khi xuất hiện trong group du lịch trên, nhiều thành viên đã để lại bình luận bày tỏ thái độ hoang mang của mình. Yeji Lee - người trực tiếp đăng tải video này sau đó còn chia sẻ rằng không chỉ có màu sắc kinh dị mà dòng nước này còn rất hôi, gây cảm giác khó chịu cho những ai đứng gần.

Khách du lịch đứng hình khi thấy dòng nước đen ngòm tràn thẳng từ cống ra biển Phú Quốc - Ảnh 2.

Khu vực mà nữ du khách Hàn Quốc ngồi.

Nữ du khách chia sẻ: "Mình và bạn mình ban đầu không để ý lắm cho đến khi thấy dòng nước màu đen chảy ầm ầm ra và bốc mùi dữ dội. Có một cặp đôi khi đó còn đang bơi gần bờ nhưng ngay khi thấy nước bẩn, cả hai hoảng loạn và chạy lên ngay lập tức. Tụi mình đứng đó tầm 1 tiếng để trú mưa và thấy dòng nước màu đen kia ngày càng lớn hơn chứ không hề dứt hay chảy chậm lại".

Khách du lịch đứng hình khi thấy dòng nước đen ngòm tràn thẳng từ cống ra biển Phú Quốc - Ảnh 3.
Khách du lịch đứng hình khi thấy dòng nước đen ngòm tràn thẳng từ cống ra biển Phú Quốc - Ảnh 4.

Một vài hình ảnh khác về dòng nước màu đen.

Ở thời điểm đó, Yeji có báo với nhân viên của khu vực bar gần đó tuy nhiên không có bất kì động thái nào từ những nhân viên này. "Họ nói rằng lần nào mưa đến thì cũng đều sẽ như thế và họ quen với cảnh này rồi nhưng mình có cảm giác các bạn ấy cũng không thật sự hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra".

Theo ghi nhận từ Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng khu phố 7, TT.Dương Đông cho biết dọc bờ biển khu phố 7, TT.Dương Đông (đoạn từ Dinh Cậu đến khu vực Mũi Đá) có khá nhiều ống nước thải đổ ra biển. Qua kiểm tra trên một đoạn bờ biển dài chừng 200m, ghi nhận có khoảng 5 đường ống chỉa ra biển. Đến thời điểm ngày 5/5 khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cho biết sẽ cử lực lượng kiểm tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại