Khắc Việt "khổ sở" học tác phong, điều lệ quân đội

Tùy Phong |

Sau khi liên tục bị kiểm tra về tác phong, điều lệ trong quân ngũ, Khắc Việt đã phải thốt lên: "Chưa bao giờ nghĩ chỉ có chuyện đội mũ, bỏ mũ mà lại khó khăn như vậy".

Ở ngày thứ 2 của chương trình Sao nhập ngũ, Khắc Việt cùng Vương Anh, Huy Cung bắt đầu làm quen với việc tập thể dục buổi sáng bằng 10 vòng chạy quanh sân, báo động đêm và những tác phong, điều lệ cơ bản của quân đội.

Việc học tập không quá vất vả nhưng những điều lệ, tác phong "chuẩn từng ly" bắt buộc các chiến sĩ phải thuộc lòng lại chính là thứ "làm khó" cho 3 anh chàng nổi tiếng.

Khắc Việt khổ sở học tác phong, điều lệ quân đội - Ảnh 1.

Là lính mới nên cả 3 anh chàng nổi tiếng đều rất ngơ ngác.

Là anh cả của nhóm, Khắc Việt liên tục được yêu cầu kiểm tra tác phong, điều lệ sau mỗi bài học. Song, những việc đơn giản như: Đi đều, đội mũ, đặt mũ, trả lời chỉ huy... đều khiến Khắc Việt rất bối rối.

Cụ thể, khi được yêu cầu báo cáo chỉ huy theo đúng điều lệ quân đội, Khắc Việt đã quên mất đơn vị trực thuộc của mình. Thậm chí, anh quên luôn cả việc hô "rõ" khi nhận lệnh từ chỉ huy.

Khắc Việt cuống tới mức quên cả điều lệ.

Với động tác đội mũ, đặt mũ, Khắc Việt và Huy Cung, Vương Anh cũng gặp phải khá nhiều rắc rối. Vì là lính mới, chưa quen tác phong quân đội nên 3 chàng trai tỏ ra rất lúng túng khi được yêu cầu thực hiện các động tác đơn giản này.

Thậm chí, mỗi người phải thực hiện rất nhiều lần 1 động tác nhưng vẫn không thể làm đúng tác phong quân đội. Khi được hỏi về những tác phong, điều lệ, Khắc Việt đã phải thốt lên: "Chưa bao giờ nghĩ chỉ có chuyện đội mũ, bỏ mũ mà lại khó khăn như vậy!"

Khắc Việt khổ sở học tác phong, điều lệ quân đội - Ảnh 3.

Chỉ việc chào đúng điều lệ cũng đủ "làm khó" Khắc Việt.

Khắc Việt "khổ sở" với động tác đội mũ, đặt mũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại