Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ!

THU THẢO. ẢNH: LEON. DESIGN: L.PHƯƠNG |

Vượt qua những giông bão của cuộc đời, chấp nhận đi tiếp trong sự ồn ào, thị phi, dũng cảm đối mặt với chỉ trích nhạt nhẽo, an toàn, nhưng Khả Ngân thừa nhận chẳng kìm được nước mắt mỗi lần nhắc đến mẹ.

Khả Ngân bước chân vào showbiz khi mới 15 tuổi. Cô nàng sinh năm 1997 này thú nhận, việc ra đời sớm khiến cô vấp váp và phải trả giá khá nhiều. Đến tuổi trưởng thành, Khả Ngân vẫn sống trong sự thiếu thốn tình thương.

Dẫu luôn cố gắng giữ nụ cười vui vẻ, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn Khả Ngân là sự trống trải, buồn tủi.

Không ai mong muốn mình là một đứa trẻ bị bỏ rơi. Cũng chẳng ai lựa chọn được mình sinh trong gia đình thế nào.

Nhưng khi chỉ có một con đường để đi, cách duy nhất là vững vàng bước tiếp. Đó là những điều Khả Ngân muốn trải lòng qua chương trình 1 tiếng kể hết .

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 1.

Ngay từ khi còn bé, Khả Ngân đã không sống cùng ba mẹ. Vì những lý do khác nhau, ba mẹ Khả Ngân chia tay, cay đắng một nỗi, chẳng ai nhận trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc cô.

Chừng 2 - 3 năm Khả Ngân sống với bà ngoại, rồi 2 - 3 năm kế tiếp sống bên bà nội. Cứ thế, tuổi thơ của cô gái trẻ trôi qua là những ngày mong đợi mẹ sẽ quay về ôm mình vào lòng.

Bà nội dạy Khả Ngân học chữ, đưa cô đến lớp, hướng dẫn cô bập bẹ những bài học vỡ lòng đầu tiên. Bà ngoại thay mẹ nấu cơm, giặt giũ, lo miếng ăn giấc ngủ cho Khả Ngân.

Ba mẹ có cuộc sống mới, có khoảng trời riêng và trong khoảng trời ấy, Khả Ngân dường như chưa từng tồn tại.

"Lúc ba mẹ sinh tôi ra, hai người vẫn còn trẻ lắm. Tôi từng không hiểu vì sao mình lại không được ở cùng ba mẹ. Ba mẹ có những mối bận tâm riêng, tôi không dám nói rằng họ chẳng thương tôi.

Chỉ là tôi thực sự không hiểu họ đang nghĩ gì.

Tôi vẫn giữ liên lạc với ba mẹ nhưng thực sự không biết chính xác là họ đang ở đâu, làm gì. Lâu lâu, mẹ trở về cần sự giúp đỡ thì tôi giúp, chứ tình cảm gắn bó, thực sự là không có".

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 2.

Chính vì không có bố mẹ nên đã có thời gian, Khả Ngân gặp khó khăn về tiền bạc. Tất cả những gì cô có đều là từ phía cô chú bác họ hàng dành cho. Nhưng vì họ cũng có gia đình, nên chẳng thể nào lo cho Khả Ngân trọn vẹn.

Đến năm 15 tuổi, khi bắt đầu nổi tiếng và nhận show quảng cáo, Khả Ngân mới có cơ hội thay đổi cuộc đời mình. Ở cái tuổi 15, Khả Ngân chưa đủ hiểu biết để có lối đi đúng đắn, ai mời mọc làm việc gì ra tiền, cô cũng lao theo.

Rồi Khả Ngân nghỉ học, chạy theo cơm áo gạo tiền. Sự nổi tiếng đến quá nhanh khiến cô chơi vơi, làm việc như con thiêu thân, chẳng biết ngày mai của mình sẽ có hình dạng thế nào.

Sự nổi tiếng quá sớm khiến Khả Ngân mất đi sự ngây thơ, trong sáng. Thay vào đó, những sóng gió làm cô dần trở nên tiêu cực, khép kín hơn. Với bạn bè cùng trang lứa, Khả Ngân cũng khó nói chuyện.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 3.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 4.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 5.

Và Khả Ngân hối hận vì điều đó! Tuổi trẻ, ai cũng có sự tự mãn, nhất là khi tuổi trẻ của Khả Ngân kiếm ra nhiều tiền. Khi vướng vào hàng loạt scandal tai tiếng liên quan đến học hành, người yêu, Khả Ngân bắt đầu chững lại.

Cô đã hoang mang, lo sợ, không biết làm thế nào để thoát ra khỏi mớ bòng bong của cuộc đời. Bước tiếp hay dừng lại?

Đó là câu hỏi lởn quởn trong đầu Khả Ngân chừng 5 - 6 năm về trước. Nhưng nếu dừng lại, thì biết làm gì đây? Vậy là Khả Ngân bước tiếp!

Đến một ngày kia, Khả Ngân tự cảm thấy mình phạm phải nhiều sai lầm quá. Vì sao có thể nhận vai, lao vào vòng xoáy kim tiền mà chẳng màng đến bất cứ điều gì.

Có một giai đoạn, khi ra tới phim trường rồi mà Khả Ngân chẳng biết sẽ diễn gì, cô an phận với danh xưng hot girl, vui với những hình ảnh đẹp mình có được.

Nhưng Khả Ngân thời điểm ấy không biết và cũng chẳng quan tâm, chuyện làm việc hời hợt, vô tâm có thể giết chết tên tuổi của cô.

Trong khoảng 2016 - 2017, Khả Ngân dừng lại, tạm đóng mọi hoạt động để nhìn lại bản thân. Tuổi trẻ của cô đã sai và đúng chỗ nào? Ở tuổi 20, Khả Ngân có gì và chưa có gì?

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 6.

Khả Ngân có những vết hằn đau đớn trong trái tim. Dẫu luôn cố tỏ ra vui vẻ, song sâu thẳm trong tâm hồn cô gái trẻ, vẫn tồn tại những lần rỉ máu đến nghẹn lòng.

"Đã lâu rồi tôi không nói chuyện thân tình với mẹ. Mỗi lần gọi điện, nói chừng vài câu rồi thôi. Nếu không có chuyện gì thì không gọi.

Chưa bao giờ mẹ hỏi tôi rằng con có khỏe không, con đang làm gì. Tất cả những gì có giữa tôi với mẹ chỉ là sự quan tâm một chiều.

Tôi có tổn thương, nhưng hận mẹ thì tôi, nếu hận tôi đã hận từ rất lâu rồi. Tôi buồn cho chính cuộc sống của mình. Không ai dễ dàng sống với một cuộc đời như thế cả".

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 7.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 8.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 9.

"Khi bộ phim 100 ngày bên em của tôi ra mắt, tôi đã sống chết vì nó và rất muốn khoe với mẹ, nhưng không thể, mẹ chẳng lắng nghe. Lúc scandal đến với tôi, bà con họ hàng đều nhắn tin hỏi han, chỉ có mẹ là không.

Mẹ có biết tin tức về tôi qua báo chí, nhưng chưa lần nào mẹ quan tâm tới tôi. Khoảng cách giữa tôi với mẹ quá xa, hiện tại chưa thể hàn gắn được.

Dẫu vậy, làm được gì cho mẹ tôi đều làm hết rồi. Tôi sợ một ngày nào đó có chuyện không hay thì sẽ hối hận cả cuộc đời".

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 10.

Khả Ngân khẳng định rằng, cô không phải là người vô tâm. Cô biết rõ cách sống của mẹ mình khiến cho người thân buồn lòng nhưng với phận làm con, Khả Ngân không thể nào khác được.

Trong khoảng thời gian gần đây, Khả Ngân đã làm một chuyện khiến cô cảm thấy day dứt, hối hận, đấy là tuyệt tình với mẹ khi bà cần trợ giúp.

"Thà tôi tuyệt tình để mẹ sống tốt hơn. Tôi từng nghĩ, từng đưa ra rất nhiều quyết định để mẹ ổn định cuộc sống, nhưng mẹ không hiểu, mẹ cứ bảo rằng mọi người chống đối mẹ. Mẹ cứ đẩy mọi người ra xa".

Bỏ lại sau lưng những buồn tủi vì mẹ ruột, Khả Ngân quyết định chọn cho mình cuộc sống bình yên với những ngày không ở cạnh gia đình.

6 năm bươn chải trong làng giải trí, Khả Ngân đã dùng hết số tiền mình kiếm được để xây nhà, mua sắm đồ đạc và hỗ trợ kinh tế cho người thân của mình.

Khi mọi thứ tạm ổn định, cô lại lao vào cuộc chiến cơm áo gạo tiền khác, nhưng cuộc chiến này dành cho chính cuộc đời Khả Ngân.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 11.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 12.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 13.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 14.

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 15.

Ở tuổi 21, Khả Ngân đi vay ngân hàng tiền mua nhà, rồi chăm chỉ làm việc để xây dựng ước mơ của chính mình. Đi qua những nỗi đau, Khả Ngân điềm tĩnh và hiểu chuyện hơn xưa. Cô không gào khóc, la hét mỗi khi gặp rắc rối.

Cô cũng chẳng nức nở, thể hiện sự hoang mang với người không thân thuộc. Khả Ngân chọn giấu kín nỗi đau, ẩn mình trong tổ ấm nhỏ của riêng mình.

Và ở tuổi 21 này, Khả Ngân hạnh phúc với tình yêu!

Khả Ngân bật khóc thú nhận: 21 năm bị mẹ bỏ rơi, khi đã nổi tiếng vẫn không nói chuyện được với mẹ! - Ảnh 16.

Khả Ngân không sợ lập gia đình, cô muốn có con để làm tròn nghĩa vụ người mẹ. Quá khứ tủi hờn xưa cũ chẳng làm Khả Ngân hoảng sợ.

Cô chỉ biết duy nhất một điều, nếu tình yêu đủ lớn, Khả Ngân sẽ sẵn sàng thực hiện thiên chức người mẹ.

Có người hỏi Khả Ngân vì sao không yêu một đại gia hay công tử nào đó thật nhiều tiền của, Khả Ngân đáp rằng cô không đủ kiên nhẫn để đáp lại những yêu cầu từ họ.

Người yêu của Khả Ngân không giàu có, nhưng người này cho cô sự tin tưởng, yêu thương thực sự.

Ở bên người ấy, Khả Ngân vui vẻ, cảm thấy được vỗ về, trân trọng từng khoảnh khắc sống, và trên hết, có thể tạm quên đi những nỗi đau trong quá khứ.

1 tiếng kể hết - Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc...

Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

theo Trí thức trẻ

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên