Keysight kết hợp 5G với công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu

Phạm Lê |

Keysight Technologies vừa công bố công ty là doanh nghiệp đầu tiên được Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GCF) xác nhận bài đo dịch vụ dựa trên vị trí 5G LBS hỗ trợ bởi hệ thống Galileo (A-Galileo). Bài đo này được xây dựng bằng cách kết hợp công nghệ 5G NR và công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS).

Thành tựu này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai dịch vụ LBS trên điện thoại thông minh khi cho phép các nhà sản xuất điện thoại có thể xác minh các thiết kế tuân thủ theo các thông số kỹ thuật mới nhất của 3GPP, hỗ trợ khả năng định vị chính xác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm y tế, vận tải đường bộ và đường không, các dịch vụ khẩn cấp và giải cứu, an ninh công cộng và an ninh quốc gia. Các dịch vụ định vị chính xác còn giúp cho các nhà mạng di động cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa hỗ trợ các ứng dụng giải trí, nhà hàng khách sạn và bán lẻ.

Muthu Kumaran, Tổng Giám đốc Keysight Technologies, cho biết: "Xác nhận của GCF về bài đo 5G LBS đầu tiên thể hiện cam kết của Keysight trong việc hỗ trợ phát triển nhanh chóng các công nghệ có khả năng đẩy mạnh việc triển khai 5G NR, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ. Với khả năng hỗ trợ bài đo kiểm toàn diện và liên tục, Keysight cung cấp các năng lực đo kiểm sâu rộng tới một hệ sinh thái kết nối của các nhà sản xuất chipset và thiết bị, đáp ứng yêu cầu thường xuyên thay đổi của GCF và các tổ chức chứng nhận khác".

Keysight kết hợp 5G với công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu - Ảnh 1.

Dịch vụ LBS sử dụng các công nghệ khác nhau, bao gồm hệ thống định vị toàn cầu (GPS), GNSS, BeiDou, Galileo, tạo búp sóng và thời gian trễ trọn vòng (RTT) để xác định vị trí (địa lý) của người sử dụng. Các bài đo LBS cho phép người dùng xác minh độ nhạy, độ chính xác và dải động trong điện thoại di động, sử dụng các chùm vệ tinh như GPS, Galileo, GLONASS và BeiDou để xác định vị trí địa lý chính xác.

Hội nghị số 72 của Nhóm thỏa thuận tuân thủ (CAG) thuộc GCF được tổ chức ngày 21 tháng 10, đã khẳng định xác nhận bài đo 5G LBS A-Galileo đầu tiên được hỗ trợ bởi bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn S8705A RF/RRM DVT and Conformance Tools của Keysight. Bộ công cụ này cho phép truy nhập tới các bài đo khác nhau về tần số vô tuyến, quản lý tài nguyên vô tuyến (RRM) và đo kiểm xác nhận phát triển (DVT), được sử dụng để xác minh các thiết kế 5G NR trong các chế độ triển khai không độc lập (NSA) và độc lập (SA).

Bộ công cụ S8705A sử dụng nền tảng đo kiểm vô tuyến E7515B UXM 5G Wireless Test Platform, một nền tảng đo kiểm tín hiệu gọn nhẹ với khả năng hỗ trợ nhiều định dạng công nghệ, năng lực xử lý mạnh và tài nguyên RF dư thừa để giả lập các kịch bản di động khác nhau trong các mạng 5G, cùng với một bộ giả lập GNSS được khuyến nghị để cung cấp các bài đo LBS. Tại Hội nghị CAG #72, Keysight được xác nhận tiếp tục hỗ trợ số lượng bài đo xác nhận tuân thủ lớn nhất của GCF dành cho đo kiểm eG, RF, RRM và bài đo giao thức.

theo VNMedia

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên