Kết quả xét nghiệm virus Corona của bệnh nhân người Trung Quốc tại Nam Định: Âm tính

Hoàng Hải |

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định, bệnh nhân người Trung Quốc Ngô Sừi C. hiện đang trú tại tỉnh Nam Định âm tính với virus Corona.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Trực Ninh (Nam Định) vào ngày 1/2, Trạm Y tế xã Trực Cường có tiếp nhận bệnh nhân Ngô Sừi C. (SN 2000, trú tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) có biểu hiện ho, sốt, đau đầu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Trực Ninh đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định và cùng đoàn cán bộ xuống điều tra, xác minh.

Qua điều tra nhanh được biết bệnh nhân C. cùng mẹ là Lê Thị Th. từ Trung Quốc về nhà người thân tại xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đón Tết Nguyên đán.

Đến ngày 25/1, C. có biểu hiện khó chịu, đau họng, sốt, gia đình đã tự điều trị tại nhà. Đến ngày 1/2, nhận thấy sức khỏe của C. không tiến chuyển, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Trực Cường, huyện Trực Ninh để kiểm tra sức khỏe.

Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân có biểu hiện giống với biểu hiện nghi nhiễm virus Corona Trung tâm Y tế Dự phòng Trực Ninh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly bệnh nhân.

Bác sĩ Anh Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Trực Ninh cho biết, sau một thời gian điều trị tích cực, bệnh nhân hết sốt, không ho, không đau đầu.

Đến chiều tối ngày 4/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi kết quả xét nghiệm. 

Theo đó, bệnh nhận Ngô Sừi C. âm tính với virus Corona. Hiện bệnh nhân vẫn đang được cách ly và theo dõi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại