Kết quả xét nghiệm 16 trường hợp F1 ở Đồng Nai liên quan ổ dịch tại Hà Nam

Nguyễn Tuấn |

16 trường hợp F1 ở Đồng Nai liên quan ca bệnh Covid-19 ở tỉnh Hà Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Khu cách ly bệnh viện Phổi Đồng Nai

Khu cách ly bệnh viện Phổi Đồng Nai

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tính đến sáng 1-5, tỉnh Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xử lý 16 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Hà Nam.

Trong đó, có 3 trường hợp liên quan đến nguồn dịch tại khách sạn Alisia Đà Nẵng (2 trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh, 1 trường hợp cách ly tại tỉnh Lâm Đồng); 3 trường hợp liên quan đến nguồn dịch tại khách sạn Paracel Đà Nẵng (hiện đang được cách ly tại nhà ở TP Biên Hòa, TP Long Khánh và huyện Trảng Bom); 10 trường hợp liên quan đến nguồn dịch trên chuyến bay VJ133 cùng bệnh nhân 2910, đang cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, tất cả các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngành y tế tỉnh này cũng đã truy vết được 22 trường hợp F2 là thân nhân của các ca F1 và những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại nhà. Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca F2.

Trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thành phố quản lý giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam; triển khai truy vết các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca bệnh và theo dõi chặt chẽ các trường hợp đã cách ly tập trung từ tỉnh khác về…

Kết quả xét nghiệm 16 trường hợp F1 ở Đồng Nai liên quan ổ dịch tại Hà Nam - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại