Kết quả ASIAD 19 ngày 7/10: Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 1 HCB, 2 HCĐ

PV |

Đoàn Thể thao Việt Nam giành 1 HCB nội dung 3 nữ môn cầu mây, 2 HCĐ môn cờ tướng và karate trong ngày thi đấu 7/10 tại ASIAD 19.

Kết quả ASIAD 19 ngày 7/10: Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 1 HCB, 2 HCĐ - Ảnh 1.

Lại Lý Huynh giành HCĐ nội dung cá nhân nam. (Ảnh: Đội tuyển cờ tướng Việt Nam)

Sau khi giành tấm HCB nội dung đồng đội hỗn hợp, các kỳ thủ cờ tướng Việt Nam bước vào tranh tài ở nội dung cá nhân nam và cá nhân nữ. Kỳ thủ Lại Lý Huynh mang về tấm HCĐ ở nội dung cá nhân nam.

Theo thể thức thi đấu, các kỳ thủ cá nhân nam thi đấu 6 ván +1. Hai người đứng đầu sẽ thi đấu chung kết để tranh HCV, các kỳ thủ xếp sau thi đấu ván cuối để xếp hạng.

Lại Lý Huynh đứng thứ 3 với 8 điểm (3 thắng, 2 hoà và 1 thua) sau 6 ván. Ở ván cuối, Lại Lý Huynh chỉ cần thắng Liu Kuo Hua của Đài Bắc Trung Hoa là chắc chắn giành HCĐ.

Kỳ thủ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu khi đánh bại Lưu Quốc Hoa sau hơn 3 giờ so tài. Qua đó, Lại Lý Huynh giành HCĐ nội dung cá nhân nam môn cờ tướng tại ASIAD 19.

Kết thúc ASIAD 19, cờ tướng Việt Nam đã giành được 1 HCB và 1 HCĐ. Cá nhân Lại Lý Huynh đều có những đóng góp lớn trong 2 tấm huy chương của đội tuyển cờ tướng Việt Nam.

Ở môn karate, Đỗ Thanh Nhân thua Malik Muhammad Arif Afifudd (Malaysia) ở vòng 1/8 nhưng thắng Firmansah Sandi (Indonesia) trong trận tranh "vé vớt". Sau đó, võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng 9-3 trước Baek Junhyeok (Hàn Quốc) trong trận tranh hạng ba để giành HCĐ nội dung kumite hạng 84kg nam.

Kết quả ASIAD 19 ngày 7/10: Đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 1 HCB, 2 HCĐ - Ảnh 3.

Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam giành HCB nội dung 3 nữ. (Ảnh: Bùi Lượng)

Tâm điểm chú ý trong ngày 7/10 là 2 trận tranh huy chương của cầu mây và bóng chuyền Việt Nam với đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan. Tiếc rằng, các VĐV Việt Nam đều phải nhận thất bại.

Trong trận chung kết nội dung 3 nữ môn cầu mây, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam chỉ có thể duy trì thế trận giằng co với đối phương trong nửa đầu mỗi set, trước khi bị đối phương bỏ xa và thua cuộc với tỷ số 15-21, 12-21 qua đó nhận tấm HCB.

Ở trận tranh HCĐ môn bóng chuyền nữ, đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam có những thời điểm đầu gây khó khăn cho đối thủ. Tuy vậy, đội bạn với đẳng cấp cao, bản lĩnh hơn đã vượt lên đúng thời điểm để giành chiến thắng sát nút trong cả 3 set đấu với tỷ số 25-19, 25-23 và 25-20.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại