Kể phải ăn cơm thừa canh cặn, hổ lốn một nồi trong thời ở cữ, mẹ trẻ khiến chị em nghi ngờ: Chắc cơm sắp đổ đem ra chụp

MIN |

Nhìn nồi canh rau với ít cơm để lên trên, thịt cá chẳng có miếng nào, hội chị em ứa nước mắt. Nhưng nhiều người cũng tin, đây là cơm sắp đem đổ bỏ, hoặc đem cho vật nuôi ăn, chứ ở cữ ai mà cho ăn vậy?

Ở cữ là giai đoạn gian nan của bất kỳ người mẹ nào, bởi lúc này đây các chị em không chỉ bồi bổ để mau chóng lấy lại sức sau một quá trình mang thai và sinh con đau đớn mà còn phải đảm bảo nguồn sữa thật tốt cho đứa trẻ mình vừa sinh ra.

Thế nhưng, nếu mẹ trẻ nào may mắn có được gia đình chồng tâm lý, hiểu chuyện và quan tâm con dâu mình hơn một chút thì có lẽ quá giai đoạn ở cữ này sẽ nhẹ nhõm hơn phần nào.

Chứ như bữa "cơm thừa canh cặn" của một nàng dâu hậu sản nào đó trong bức ảnh dưới đây thì thật chua chát và đáng buồn.

Kể phải ăn cơm thừa canh cặn, hổ lốn một nồi trong thời ở cữ, mẹ trẻ khiến chị em nghi ngờ: Chắc cơm sắp đổ đem ra chụp - Ảnh 1.

Kèm với bức ảnh, nàng dâu kể trong một hội nhóm có rất đông thành viên là chị em phụ nữ như sau: "Cơm cữ "cơm thừa canh cặn". Cả nhà ăn xong đồ thừa đến lượt em.Tủi quá các mom ơi".

Quả thật, bức ảnh về nồi cơm canh lẫn lộn mà chẳng có miếng thịt, miếng cá nào bên trên, cộng với cảm giác chua xót, buồn tủi của mẹ trẻ ấy khi kể về việc mình phải ăn đồ thừa ngay lập tức đã chạm tới trái tim của nhiều chị em.

Qua đó, dưới phần bình luận, ai ai cũng nhanh tay bày tỏ cảm giác xót thương bẽ bàng của mình trước tình cảnh của mẹ trẻ bên trên: "Nhìn mà ứa nước mắt", "thời buổi nào rồi mà còn ăn uống thế này", "nghe thấy cơm thừa canh cặn là tự dưng đỏ mắt", "cũng con người có bố có mẹ, mà người ta đối xử với mình thế này à", "bạc đến thế là cùng"...

Cũng có không ít người giận dữ cho rằng đây hoàn toàn không phải cơm cho người ăn mà dành cho vật nuôi trong nhà.

Thậm chí, cũng có một số ít lên tiếng mắng mỏ gia đình chồng của mẹ trẻ trên là: "Tàn độc", "sống không để đức cho con cháu", "ác nhân", "xui lắm mới phải sa chân vào làm dâu cho cái nhà này", "gặp mình là không xong đâu, xả cho một trận rồi bỏ về nhà mẹ đẻ", "không thương mà còn đối xử chẳng khác gì đẻ thuê đẻ hộ",...

Ấy vậy mà, cũng có một bộ phận rất đông chị em thành viên trong hội nhóm nơi bức ảnh trên được đăng tải tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện.

Chẳng hạn như nickname Quỳnh Hoa có nói: "Thôi bớt làm trò câu like đi mom ơi, nhìn là chẳng thể nào tin được. Thời buổi này nếu đã ghét thì có nhiều cách củ hành nhau, chứ cả gia đình chồng chẳng dại đến mức ác ra mặt thế này có mà tự bôi tro trét trấu cho làng xóm biết".

Kể phải ăn cơm thừa canh cặn, hổ lốn một nồi trong thời ở cữ, mẹ trẻ khiến chị em nghi ngờ: Chắc cơm sắp đổ đem ra chụp - Ảnh 2.

Cô nàng Mận Bùi cũng nêu ý kiến: "Đùa chắc cơm chuẩn bị mang cho chó chụp kêu cơm cữ, chứ nhà chồng có tệ cỡ nào dù không chung dòng máu thì cháu vẫn là cháu họ, con người với nhau họ không làm vậy đâu.

Đây lại là nick ảo, câu like bán hàng rồi các mom đừng vội tin".

Hiện tại, bức ảnh vẫn còn đang "nóng hỏi" trong hội nhóm đăng tải và càng ngày càng có thêm nhiều chia sẻ của chị em xoay quanh nó, đồng cảm có, an ủi có, tức giận có và tỏ ra nghi ngờ cũng có luôn.

Thôi thì đèn nhà ai nấy tỏ, suy cho cùng có tranh cãi mãi thì sự thật cũng chẳng ai biết được. Nhưng riêng chị em khác, chị em nghĩ sao về bữa "cơm thừa canh cặn" bên trên?

(Ảnh: Facebook)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại