Kẻ gian bẻ khóa trộm 150 giò phong lan tiền tỷ, khổ chủ ngất xỉu

Kim Anh |

TPO - Hay tin kẻ trộm cắt ổ khóa, đột nhập vườn phong lan lấy mất 150 giò lan trị giá tiền tỷ, anh Nguyễn Bảo Lâm (29 tuổi, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) ngất xỉu, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Sáng 14/2, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đang sàng lọc các đối tượng nổi cộm để điều tra truy bắt thủ phạm vụ trộm 150 giò phong lan của một nhà vườn tại xã Phú Hội.

Theo trình báo của chủ vườn phong lan - anh Nguyễn Bảo Lâm (29 tuổi) – trong thời gian đi Đồng Nai để giao dịch phong lan, anh có nhờ anh trai ở nhà trông vườn phong lan. Đến khoảng từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 9/2, lợi dụng lúc không có ai ở nhà, kẻ gian đã cắt ổ khóa, đột nhập vào vườn, lấy 150 giò phong lan đột biến gen trị giá tiền tỷ trong vườn.

Kẻ gian bẻ khóa trộm 150 giò phong lan tiền tỷ, khổ chủ ngất xỉu - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ trộm.

Khi đang trên đường từ Đồng Nai trở về nhà, hay tin vườn phong lan đột biến gen bị mất trộm, anh Lâm bị sốc nặng và đã ngất xỉu. Người nhà phải đưa anh vào bệnh viện cấp cứu.

Kẻ gian bẻ khóa trộm 150 giò phong lan tiền tỷ, khổ chủ ngất xỉu - Ảnh 2.

Khổ chủ phải vào bệnh viện cấp cứu.

Kẻ gian đã phá khóa, đột nhập vào khu vườn (được dựng bằng khung sắt kiên cố, rào kín nhiều lớp xung quanh vườn và cả bên trên), lấy trộm 150 giò phong lan. Theo khổ chủ, số lan bị mất trộm trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Kẻ gian bẻ khóa trộm 150 giò phong lan tiền tỷ, khổ chủ ngất xỉu - Ảnh 3.

Ổ khóa bị cắt.

Hầu hết số phong lan này bị nhổ khỏi chậu để dễ mang đi, riêng giò phong lan quý nhất, trị giá khoảng 1 tỉ đồng thì kẻ gian đập vỡ chậu để lấy cây, có lẽ vì sợ rễ và thân cây quý bị hỏng khi nhổ.

Kẻ gian bẻ khóa trộm 150 giò phong lan tiền tỷ, khổ chủ ngất xỉu - Ảnh 4.

Kẻ gian đập vỡ cái chậu để lấy cây lan quý.

Sau khi khoắng sạch những chậu lan đột biến, kẻ trộm lần ra phía sau vườn nhưng khi thấy khu vực này chỉ toàn là phong lan thường thì bỏ đi. Mặt khác, kẻ gian còn vào nhà lục tung đồ đạc và lấy trộm 2 chiếc điện thoại.

Anh Lâm kể đã có 7 năm chơi phong lan, đặc biệt 2 năm gần đây, khi phong trào chơi lan đột biến gen phát triển mạnh, anh tập trung vốn liếng sưu tầm lan đột biến để nhân giống.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với Viện KSND huyện Đức Trọng đến khám nghiệm hiện trường vụ việc, lần theo dấu vết tại vườn lan và khu vực lân cận để điều tra truy bắt thủ phạm.

Ông Lê Thái, Trưởng công an huyện Đức Trọng cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, khoanh vùng truy tìm thủ phạm, còn giá trị của số phong lan bị mất trộm hiện chưa thể xác định chính xác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại