Kể chuyện con trai út học đánh trống, vợ cũ Bằng Kiều được khen đã văn minh còn dạy con khéo

Hiểu Đan |

Trizzie Phương Trinh không hổ danh là bà mẹ nuôi dạy con khéo.

Sau những cuộc tình đổ vỡ, Bằng Kiều đã tìm thấy tình yêu mới là một phụ nữ không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Vợ cũ của anh - ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng có một cuộc sống êm đềm với ba cậu con trai. Tuy nhiên, một trong những điều khiến ai nấy ngưỡng mộ chị đó chính là cách ứng xử hậu ly hôn quá văn minh.

Gần mười năm đường ai nấy đi, dù trên danh nghĩa không còn là vợ chồng nhưng mối quan hệ cả hai vẫn khăng khít như những người bạn thân. Người ta có thể thấy Phương Trinh thoải mái "tag" chồng cũ vào những bài đăng về gia đình, con cái hay nhắc tới tên anh bằng giọng điệu hài hước, thân thiện.

Cặp đôi dành sự trân trọng cho nhau, không hề lên tiếng chê trách hay "bóc mẽ" đối phương. Thậm chí, họ còn thường xuyên gặp gỡ, thoải mái tham gia các sự kiện cùng nhau. Khi các con cần tới sự góp mặt của cả bố lẫn mẹ, cả hai không ngần ngại "tái hợp" và còn giữ thái độ rất hòa thuận, tôn trọng nhau. Chồng cũ có người mới, Trizzie Phương Trinh vẫn gửi lời chúc mừng khiến ai nấy khen ngợi.

Kể chuyện con trai út học đánh trống, vợ cũ Bằng Kiều được khen đã văn minh còn dạy con khéo - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ đưa con đến thăm bà nội.

Trizzie Phương Trinh luôn được khen là bà mẹ dạy con hay. Một tay chị huấn luyện ba con trai Beckam, Colin và Kenzi cực kỳ giỏi, dù không có bóng dáng của người đàn ông bên cạnh. Cả ba đều cao lớn, giỏi giang và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Biết nắm bắt năng khiếu và tôn trọng ý kiến của con

Bí quyết của Trizzie là: Để có thể dạy dỗ con trong giai đoạn ẩm ương, điều quan trọng nhất chính là luôn tạo cơ hội để mẹ con đi chơi cùng nhau, đồng thời biết cách giao tiếp cùng con hiệu quả. Đây là phương pháp được nhiều cha mẹ đồng tình và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, chị cũng dành thời gian quan sát để phát hiện và kịp thời bồi đắp năng khiếu cho con. Mới đây, một bài đăng trên facebook của bà mẹ 3 con với tựa đề: Tay trống cừ khôi của mẹ cũng thu hút sự chú ý. Dù chỉ kể về chuyện con trai út Kenzi học đánh trống nhưng một vài chi tiết trong chia sẻ của nữ ca sĩ khiến ai nấy ngưỡng mộ cách dạy con tinh tế và lối sống văn minh đáng học hỏi.

Chị kể cách đây 3 tuần, khi đưa các con qua nhà bà nội ăn nhân dịp Noel thì nghe con trai cả Beckam đàn. Một hồi sau nghe có trống đánh theo tiếng đàn của Beckam. Lúc đó chị thắc mắc, nhà chỉ có bà nội, bà ngoại, mẹ và 3 đứa con trai. Beckam thì biết đánh trống nhưng đang ngồi đàn piano, vậy thì ai đang đánh trống? Chị chạy lên xem thì thấy Kenzi đang ngồi ở dàn trống đang đánh xập xình.

"Quá ngạc nhiên với cảnh trước mắt mẹ hỏi, con học đánh trống ở đâu mà biết đánh vậy? Kenzi nhìn mẹ cười nói "Tự nhiên con biết đánh chứ chưa có học ở đâu cả". Lúc đó mẹ mới phát hiện ra là Kenzi có khiếu đánh trống. Kenzi không chỉ gõ gõ theo nhạc mà chân vừa đạp bàn kick, 2 tay thì giữ nhịp trên cái snare drum và đánh theo bài hát của anh Beckam như là đã được học trống qua rồi. Người chưa học trống hay không có năng khiếu thì không thể nào đánh được như vậy. Như mẹ là mẹ chịu thua cho dù đã đi hát mấy chục năm và nhịp nhàng được coi là rất vững", chị kể.

Kể chuyện con trai út học đánh trống, vợ cũ Bằng Kiều được khen đã văn minh còn dạy con khéo - Ảnh 2.

Kenzi là cậu bé vừa giỏi giang vừa ngoan ngoãn.

Biết con có năng khiếu, tối đó, chị hỏi Kenzi có muốn học đánh trống không? Kenzi gật đầu nói muốn thế là chị tậu ngay bộ trống về cho con. Kenzi có nhắn tin cho bố, xin bố mua cho em bộ trống và sau đó Bằng Kiều nhắn tin vợ cũ nhờ mua dùm.

"Đến khi nào mẹ nhận được tiền từ bố thì là bố mua còn bây giờ thì vẫn là mẹ mua. Mẹ chọn mua bộ trống điện để khi tập em không làm ồn cả nhà. Đeo headphone vào, muốn đập, muốn gõ gì chẳng ai nghe. Vừa ráp xong bộ trống là em nhảy lên đánh như là tay trống chuyên nghiệp, cứ rảnh là nhảy lên chơi trống.

Bây giờ thay vì chơi game em chơi trống nên vừa học được một dụng cụ nhạc mới mà vừa bớt chơi game nên được lợi cả đôi bên. Mẹ tin rằng trong tương lai Kenzi sẽ là một tay trống giỏi nếu như em giữ được niềm đam mê và tập dợt mỗi ngày. Có thể là đến mùa đông năm sau bài hát Noel của 4 mẹ con sẽ có thêm tiếng trống của Kenzi. P/s: Sau khi đăng cái status này thì bố Kenzi đã chuyển tiền cho mẹ của Kenzi nên bộ trống này chính thức là bố mua nhé", bà mẹ 3 con hài hước kể.

Trên thực tế, không ít các bậc bố mẹ ép con mình theo học những thứ họ muốn, không quan tâm tới việc trẻ có thích hay không, có đam mê không,.. dẫn tới nhiều áp lực, căng thẳng cho trẻ nhỏ lẫn người lớn. Còn với Trizzie Phương Trinh, chị vừa quan sát để phát hiện năng khiếu của con, vừa tinh tế, thấu hiểu và tôn trọng khi hỏi ý kiến của con trước khi quyết định. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng cho thấy bà mẹ này rất coi trọng suy nghĩ và lựa chọn của con.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho rằng, nhiều trẻ tỏ ra đặc biệt thích một lĩnh vực nào đó, nhưng cha mẹ thiếu quan tâm, cho đó là chuyện tầm phào và ép buộc trẻ học những thứ trẻ không có hứng thú, vô hình chung đã bỏ phí năng khiếu của trẻ. Biết con mình sở hữu loại thiên khiếu nào, cha mẹ sẽ biết cách điều hướng và phát triển tối ưu cho trẻ, giáo dục cho trẻ biết bản thân là người có năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó, tạo ra sự tự tin ở trẻ, đó chính là nền tảng cho trẻ học tốt ở trường và thành công hơn trong cuộc sống sau này.

Câu chuyện của Trizzie Phương Trinh cũng cho thấy cách ứng xử văn minh của chị với chồng cũ. Chị thoải mái, hài hước khi nói về chuyện Bằng Kiều chưa... chuyển tiền. Cách chị gọi chồng cũ cũng khiến ai nấy cảm nhận được sự thân thiện. Trizzie Phương Trinh và Bằng Kiều luôn dành sự tôn trọng cho nửa kia trong chuyện tình cảm và thành thật chúc phúc cho nhau với những mối quan hệ mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại