Kẻ ám sát em trai Tổng thống Kennedy bị đâm trong tù

Minh Hạnh |

Sau khi bị bạn tù tấn công, kẻ ám sát em trai Tổng thống Kennedy - Thượng Nghĩ sĩ Robert Kennedy, đã trở lại tình trạng ổn định, theo tờ Independent.

Người đàn ông bị kết án bắn Thượng Nghĩ sĩ Robert F Kennedy đã bị một tù nhân đâm trọng thương trong nhà tù ở California.

Sirhan Sirhan, 75 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện sau vụ tấn công tại Cơ sở cải huấn Richard J Donovan, nơi ông đang thụ án tù chung thân cho vụ giết chết thượng nghị sĩ và cũng là ứng cử viên tổng thống Robert Kennedy năm 1968.

Một tuyên bố của Cục Cải tạo và Phục hồi chức năng có nội dung: “Cán bộ cai ngục đã phản ứng nhanh chóng và tìm thấy một tù nhân bị thương do bị đâm. Ông ta được chuyển đến một bệnh viện bên ngoài để nhận sự chăm sóc y tế và hiện đang trong tình trạng ổn định.”

Sirhan chính là nạn nhân của vụ đâm người này, một nguồn tin từ chính phủ cho biết, sau khi vụ việc được tường thuật lần đầu tiên bởi trang tin TMZ.

Cán bộ cai ngục đã ngay lập tức xác định nghi phạm trong vụ đâm và đưa ra khu vực cách ly riêng để sẵn sàng tiếp nhận điều tra từ cảnh sát.

Đối với Sirhan, người này ban đầu bị kết án tử hình sau khi bị kết tội bắn ứng cử viên tổng thống Robert Kennedy vào đêm chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ của ông tại tòa án chính của đảng Dân chủ California ngày 5-6 năm 1968. Tuy nhiên, bản án sau đó đã được giảm thành án tù chung thân khi nhà nước Mỹ cấm án tử hình trong một thời gian.

Kẻ ám sát em trai Tổng thống Kennedy bị đâm trong tù - Ảnh 2.

Robert F Kennedy nằm trên sàn khách sạn sau khi bị Sirhan Sirhan bắn. Ảnh: GETTY

Sirhan là một người Palestine có quốc tịch Jordan. Ông ta đã tuyên bố rằng mình không có chút hồi ức nào về việc bắn Kennedy.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Sirhan cho biết ông cảm thấy bị phản bội bởi sự ủng hộ của Kennedy đối với Israel trong Chiến tranh Sáu ngày năm 1967.

Sirhan đã bị giam giữ tại cơ sở cải huấn sau khi nói với các nhà chức trách rằng ông ta không thích ở trong một nhà tù riêng và bị cách ly với những tù nhân khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại