John Bolton: Ông Trump yêu cầu Trung Quốc giúp tái cử Tổng thống

PV |

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tiết lộ rằng, Tổng thống Donald Trump từng yêu cầu Trung Quốc giúp ông tái cử.

Ông John Bolton đã viết một cuốn sách có tiêu đề tạm dịch là “Căn phòng nơi điều đó diễn ra: Một hồi ức Nhà Trắng”, dự kiến sẽ được phát hành vào thứ Ba tuần sau.

Theo truyền thông Mỹ, cuốn sách 577 trang của ông Bolton cáo buộc Tổng thống Trump đã có những tính toán chính trị trong việc đưa ra các quyết sách an ninh quốc gia.

Trong cuốn sách này, ông Bolton cũng tiết lộ rằng ông Trump đã yêu cầu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp ông tái cử chức vụ Tổng thống tại một cuộc gặp năm 2019.

Ông Bolton cũng cho rằng, mọi quyết định của ông Trump đều liên quan tới các nỗ lực tái cử đồng thời cũng chỉ trích ông Trump đã không xử lý tốt dịch bệnh Covid-19.

Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về các chi tiết trong cuốn sách của ông Bolton, tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Keyleigh McEnany cho biết, cuốn sách có nhiều thông tin mật và điều này không thể tha thứ được.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 16/06 đã đệ đơn kiện nhằm trì hoãn việc xuất bản cuốn sách của ông Bolton với lý do cuốn sách này vẫn còn có nhiều thông tin tuyệt mật và chưa được Hội đồng An ninh Quốc gia thông qua./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại