*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Một hệ thống mới nhằm tạo thuận lợi cho thương mại phi USD với Iran có thể sẽ được áp dụng vào cuối năm nay. Điều này cũng có nghĩa là các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào quốc gia Hồi giáo này sẽ vô hiệu.
Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiết lộ nội các mới của ông vào hôm qua (17/5), trong đó phụ nữ chiếm một nửa tổng số 22 vị trí như ông đã cam kết.
Ứng cử viên Emmanuel Macron đạt 24% số phiếu và bà Marine Le Pen đạt 21,8% dẫn dầu cuộc đua và sẽ bước vào vòng 2 cuộc bầu.
Ngày 21-1, tờ báo Pháp Liberation dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Jean-Yves Le Drian cho hay, kim ngạch xuất khẩu vũ khí-trang bị của Pháp năm 2016 đã đạt mốc kỷ lục, trên 20 tỷ euro.
Tại triển lãm hải quân quốc tế Euronaval 2016 đang diễn ra tại Paris, tập đoàn DCNS (Pháp) đã giới thiệu thiết kế của một mẫu khinh hạm mới.
Thông tin đăng trên tờ TTU Online ngày 14/06 đã đề cập tới một số mẫu tàu chiến, tàu tuần tra mà Pháp muốn bán cho Việt Nam.
Chuyến thăm vừa qua của Bộ trưởng QP Pháp Jean-Yves Le Drian đến Việt Nam đã mở ra khả năng Paris cung cấp các khí tài hải quân (gồm cả tàu chiến) để đáp ứng nhu cầu của Hà Nội.
Trong khi căng thẳng giữa Trung Quốc với liên minh Mỹ-Nhật chưa hạ nhiệt, Bắc Kinh tiếp tục chỉ trích lời kêu gọi EU tuần tra biển Đông của Bộ trưởng quốc phòng Pháp.
Truyền thông Trung Quốc e ngại trước tuyên bố cứng rắn của Bộ trưởng quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian về vấn đề biển Đông tại Đối thoại Shangri-La vừa qua.
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp cho hay ông sẽ đề nghị Nga tăng cường các hành động quân sự chống lại Nhà nước hồi giáo tự xưng IS và đề xuất chia sẻ thông tin tình báo cũng như kế hoạch lập liên quân tiêu diệt các nhóm khủng bố ở Syria.
Hơn 10 ngày sau đợt không kích đầu tiên, chiến đấu cơ Rafale của không quân Pháp đã lần thứ hai thực hiện không kích nhằm vào các vị trí của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại Syria.