IS tung video ghi lại cảnh hành hình gián điệp vô cùng dã man

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung ra một đoạn video tuyên truyền đẫm máu nữa ghi lại cảnh một gián điêp bị trói vào cột và bị hành hình một cách dã man.

Theo Dialy Mail, trong đoạn video, một người đàn ông bị buộc tội là gián điệp đã bị trói vào một cây cột, sau đó bị bắn liên tiếp bằng súng máy, rồi bị chặt đầu bởi một sát thủ.

Theo phong cách thường thấy của IS, các tay súng của tổ chức này đã tra hỏi người đàn ông trước khi hành hình anh ta. Theo đó, nạn nhân tự gọi mình là một “rafidi.”

Đây là một thuật ngữ trong đạo Hồi có nghĩa là “kẻ chối bỏ” hay “những người chối từ,” dùng để chỉ những người phủ nhận quyền lực và sự lãnh đạo Hồi giáo “hợp pháp.”

Theo trang tin Heavy, rafidi cũng là một từ mang nghĩa xúc phạm thường được người Hồi giáo dòng Sunni dùng để chỉ những người Hồi giáo dòng Shia, bởi họ tin vào một sự kế thừa khác trong đạo Hồi, sau cái chết của người sáng lập tôn giáo này là Mohammed.

Nhóm khủng bố thường xuyên gọi những người Iran là rafidi bởi quốc gia này là nơi có cộng đồng người Shia chiếm đa số.

Theo trang Heavy, đoạn video được đặt tiêu đề là “Lời cảnh cáo” và được ghi hình tại Wilayat Halab - tên gọi khác của thành phố Aleppo ở Syria.

Hiện chưa rõ thời điểm ghi hình, nhưng đoạn video đã được IS công bố trên kênh truyền thông của mình hôm qua.

Các chuyên gia đang phân tích đoạn video này để xem liệu đây có thực sự là sản phẩm của IS hay không./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại