iPhone Xs và Xs Max gặp "phốt" đầu tiên, khiến nhiều người hoang mang vì không thể tự động sạc đúng cách

Phan Tùng |

Vừa mới ra mắt chưa được 1 tháng nhưng dường như những chiếc iPhone thế hệ mới này lại đang gặp phải một lỗi đầy khó chịu.

Chưa ra mắt được bao lâu nhưng iPhone Xs và iPhone Xs Max lại đang dính "phốt" nhỏ đầu tiên của mình: Không thể tự động nhận sạc dây nếu cắm khi điện thoại đang nghỉ và màn hình tắt. Thay vào đó, để dòng điện có thể chính thức được nhận sạc vào thì người dùng buộc phải làm gì đó để bật màn hình của máy lên.

Vấn đề này đã được kiểm chứng bởi UnboxTherapy - một trang YouTube nổi tiếng chuyên làm những bài đánh giá về các thiết bị công nghệ. Trong video, anh chàng đã thử cắm dây sạc được cho là theo tiêu chuẩn vào 8 chiếc iPhone khác nhau bao gồm iPhone X, iPhone Xs và Xs Max.

Kết quả thật bất ngờ, đúng như dự đoán: 8/10 thiết bị đã không thể tự động sạc khi máy đang trong chế độ ngủ mà buộc phải chạm vào màn hình hiện lên để máy bắt đầu sạc (chiếc iPhone X không gặp phải hiện tượng này, trong khi iPhone Xs và Xs Max thì có).

iPhone Xs và Xs Max gặp phốt đầu tiên, khiến nhiều người hoang mang vì không thể tự động sạc đúng cách - Ảnh 1.

Nhiều người dùng đang cảm thấy khó chịu vì sự cố sạc điện này trên iPhone Xs mà Xs Max.

Thông thường, khi chúng ta cắm dây sạc vào iPhone đang trong trạng thái ngủ, màn hình của điện thoại sẽ hiện lên và thông báo là máy đã và đang nhận sạc. 

Nhưng theo video, cả iPhone Xs và Xs Max đã không thể sạc khi cắm dây vào cho đến khi màn hình được mở lên, thậm chí có một thiết bị đã không sạc và khi nhấn nút nguồn trên điện thoại cũng không mở lên. Khi ấy, anh chàng buộc phải tháo dây sạc ra, mở iPhone lên rồi mới cắm dây vào để máy có thể sạc được.

Hiện tượng lạ trên iPhoneXS mà XS MAX

Hiện tại có rất nhiều người có phản hồi chiếc iPhone Xs hay Xs Max mình bị gặp trục trặc này nhưng phía Apple vẫn chưa có câu trả lời cụ thể.

Chưa rõ rằng đây là lỗi ở phần mềm hay phần cứng, mặc dù nhiều người mua cũng đã phản hồi là không phải mẫu iPhone Xs nào cũng bị như vậy. Còn đối với sạc không dây thì mọi thứ đều hoạt động bình thường mà không gặp phải bất cứ trục trặc gì.

Một số người chỉ ra rằng chế độ hạn chế USB (USB restricted mode) chính là nguyên nhân gây ra lỗi này. 

Tuy nhiên, các biện pháp an ninh được thực hiện bởi chế độ hạn chế USB được cho là không gây ảnh hưởng gì đến hệ thống sạc của điện thoại.

Tốt nhất chúng ta nên chờ sự giải thích chính xác của Apple về vấn đề trên cùng một bản cập nhật hệ thống sửa lỗi (nếu may mắn đó là do phần mềm), còn không thì sẽ phải thu hồi máy hàng loạt để khắc phục phần cứng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại