iPhone Xr có thể chụp thiếu sáng nhỉnh hơn iPhone Xs dù rẻ tiền hơn tận 250 USD, đây là lý do tại sao

Duy Huỳnh |

Chẳng ai ngờ rằng iPhone XR, một chiếc smartphone có giá rẻ hơn tận 250 USD so với iPhone Xs, lại có thể chụp tốt hơn phiên bản đắt tiền này khi mà nó chỉ trang bị một camera.

Nếu so với bộ đôi iPhone Xs/Xs Max hay thậm chí các mẫu smartphone Android đầu bảng, iPhone XR của Apple chỉ là một chiếc điện thoại hạng hai và không khiến nhiều người dùng hứng thú.

iPhone Xr có thể chụp thiếu sáng nhỉnh hơn iPhone Xs dù rẻ tiền hơn tận 250 USD, đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Mặc dù, có thiết kế tương đồng, chip A12 mạnh mẽ, Face ID quét khuôn mặt nhanh chóng nhưng iPhone XR vẫn bị gắn mác giá rẻ vì viền màn hình dày, công nghệ màn hình LCD lạc hậu và đặc biệt là chỉ sở hữu 1 camera đơn, điều đang đi ngược lại với xu hướng 3-cam, 4-cam của nhiều hãng.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là, sau khi nhiều người được nhận iPhone XR vào ngày 26/10 và thực hiện một số so sánh. Kết quả cho thấy iPhone XR có thể chụp ảnh với chế độ chân dung tốt hơn 2 phiên bản cao cấp Xs/Xs Max trong cùng điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone Xr có thể chụp thiếu sáng nhỉnh hơn iPhone Xs dù rẻ tiền hơn tận 250 USD, đây là lý do tại sao - Ảnh 2.

Vậy tại sao iPhone XR, một chiếc smartphone rẻ hơn tận 250 USD so với iPhone Xs, lại có thể chụp tốt hơn phiên bản đắt tiền này khi mà nó chỉ trang bị một camera?

Theo Apple, iPhone XR chụp chân dung bằng camera chính 12MP khẩu độ f/1.8 và iPhone XS thì chụp chân dung bằng camera tele 12MP khẩu độ f/2.4 và kết hợp với camera chính để cho hiệu ứng xoá phông.

iPhone Xr có thể chụp thiếu sáng nhỉnh hơn iPhone Xs dù rẻ tiền hơn tận 250 USD, đây là lý do tại sao - Ảnh 3.

Việc dùng camera chính để xóa phông do có khẩu độ lớn nên hình ảnh chụp từ iPhone XR cho chất lượng chụp thiếu sáng tốt, chi tiết rõ nét hơn. Còn iPhone Xs do dùng camera tele khẩu độ nhỏ để chụp chân dung, do đó khiến ảnh tối hơn hẳn trong cùng điều kiện.

Tuy nhiên, dù hơi đuối sức khi chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng thì iPhone Xs lại cho kết quả nhỉnh hơn khi chụp trong điều kiện đầy đủ sáng so với iPhone XR.

iPhone Xr có thể chụp thiếu sáng nhỉnh hơn iPhone Xs dù rẻ tiền hơn tận 250 USD, đây là lý do tại sao - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, iPhone XR sẽ chỉ có 3 hiệu ứng giả lập ánh sáng là: Natural, Studio và Contour thay vì 5 hiệu ứng ánh sáng cho chế độ “Chân dung” như trên iPhone Xs.

Ngoài ra, chế độ zoom của XR bị giới hạn ở mức kỹ thuật số 5x cho khi chụp ảnh, trong khi iPhone Xs và Xs Max có zoom quang học 2x từ ống kính tele, đạt được mức phóng to kỹ thuật số tới 10x.

Ở chế độ quay video, iPhone XR cũng sẽ bị giới hạn ở mức 3x, thay vì zoom quang học 2x cộng với zoom kỹ thuật số 6x trên iPhone Xs và Xs Max.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại