iPhone XR (2019) sẽ nhận được thay đổi lớn khiến nhiều người không còn muốn mua iPhone XR lúc này

T.Sơn |

Tương tự iPhone XI và iPhone XI Max, thiết bị kế nhiệm iPhone XR cũng có thể sẽ nhận được nâng cấp lớn trong khả năng chụp hình của camera sau, theo báo cáo mới từ MacOtakara.

Một báo cáo mới đây cho biết thiết bị kế nhiệm iPhone XR có thể sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Nếu thông tin này là xác thực, trải nghiệm chụp hình trên chiếc smartphone có giá thành thấp nhất của Apple sẽ được nâng lên đáng kể.

Tương tự như những gì đã xuất hiện trên iPhone X, iPhone Xs hay iPhone Xs Max, cụm camera kép trên thiết bị kế nhiệm iPhone XR sẽ bao gồm một camera góc rộng và một ống kính telephoto, MacOtakara dẫn lời nguồn cung ứng của Apple cho biết. Ở thời điểm hiện tại, dòng iPhone XR của Apple chỉ sở hữu camera đơn ở mặt lưng.

iPhone XR (2019) sẽ nhận được thay đổi lớn khiến nhiều người không còn muốn mua iPhone XR lúc này - Ảnh 1.

Trong số ba chiếc iPhone Apple trình làng năm 2018, chỉ duy nhất iPhone XR vẫn chỉ có cụm camera sau đơn.

Thông thường, trong trường hợp bạn chưa biết, Apple sử dụng ống kính telephoto cho hai mục đích chính, đầu tiên là mang đến cho người dùng khả năng zoom quang học 2x thay vì chỉ là tính năng zoom kỹ thuật số.

Ống kính này cũng phát huy tác dụng trong chế độ chụp hình Portrait Mode của ứng dụng Camera - trong đó ống kính telephoto trở thành ống kính chính và ống kính góc rộng nhận nhiệm vụ ghi hình ảnh chiều sâu để tạo ra hiệu ứng làm mờ/ bokeh ấn tượng cho hậu cảnh.

Ở thời điểm này, iPhone XR đang dùng các thuật toán đặc biệt để tại ra hiệu ứng Portrait. Tuy nhiên, xét về chất lượng hình ảnh thì nó chưa thể so sánh được với những gì iPhone Xs và Xs Max làm được cùng camera kép.

iPhone XR (2019) sẽ nhận được thay đổi lớn khiến nhiều người không còn muốn mua iPhone XR lúc này - Ảnh 3.

Cụm camera kép đã từng xuất hiện trên iPhone XS và XS Max sẽ được bổ sung cho thiết bị kế nhiệm iPhone XR.

Cùng thời điểm, nhiều nguồn tin khẳng định iPhone XI và iPhone XI Max với màn hình OLED kích thước 5,8 inch và 6,5 inch lần lượt sẽ có cụm ba camera ở mặt lưng (camera thứ ba có thể là camera góc siêu rộng).

Với tất cả những thông tin này, một lần nữa, chúng ta có thể khẳng định camera sẽ là điểm nhấn chính trên những chiếc iPhone thế hệ mới được Apple giới thiệu vào mùa thu tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại