iPhone cũ đồng loạt xuống giá thấp, khách hàng vẫn làm ngơ

Hương Nguyễn |

Nhu cầu mua smartphone của người dân giảm cùng với việc kiểm tra máy cũ cũng gặp khó khăn khiến doanh thu của các cửa hàng chuyên bán điện thoại cũ đứng ngồi không yên.

Nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa nhưng vẫn duy trì hoạt động bằng cách chuyển sang hình thức bán online, tuy nhiên lượng khách vẫn rất ít.

Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng chuyên bán điện thoại iPhone tại Hà Nội, lượng khách giảm tới 80% vì ai cũng thực hiện việc giãn cách xã hội nhằm phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

"Nhà tôi chỉ là một cửa hàng chuyên bán điện thoại cũ đã qua sử dụng nên khách hàng phải tới tận nơi để thử máy trước khi mua. Gần một tháng nay, số lượng hàng bán ra rất ít do thực hiện giãn cách xã hội nên việc kiểm tra máy gần như không thể thực hiện được", anh Nguyễn Văn Nam, chuyên bán điện thoại cũ tại Đường Láng, Hà Nội cho biết.

Bên cạnh đó, những chủ hàng điện thoại này cũng nhắn tin tư vấn cả ngày, quay video, chụp ảnh chi tiết sản phẩm nhưng vẫn không bán được luôn mà khách hẹn đến khi hết dịch đến xem trực tiếp rồi mới xuống tiền.

iPhone cũ đồng loạt xuống giá thấp, khách hàng vẫn làm ngơ - Ảnh 1.

Không chỉ những cửa hàng nhỏ lẻ rơi vào tình trạng ế ẩm, nhiều hệ thống chuyên bán điện thoại đã qua sử dụng lớn cũng gặp khó khăn, thậm chí có nơi còn quyết định ngừng kinh doanh điện thoại cũ để tránh rủi ro.

"Khi mua điện thoại cũ điều quan trọng nhất là phải tới tận nơi để thử máy không giống với mua mới 100%, khách hàng có thể yên tâm đặt hàng online và nhận máy tại nhà", chị Hoàng Thanh Thủy, sống tại Thanh Xuân, Hà Nội nói.

Hiện tại, tất cả các sản phẩm iPhone đều đang giảm giá vài triệu đồng. Đơn cử với các dòng iPhone 8 Plus 64GB cũ, lock cũng hiện chỉ được bán với giá 6 triệu đồng. Chương trình giảm giá lần này được áp dụng chỉ cho đối tượng mua online.

iPhone Xs Max có giá dao động từ 13,9 – 16 triệu đồng tùy sung lượng và màu, hay iPhone Xr bản quốc tế 99% cũng có giá từ 10,9 – 11 triệu đồng tùy dung lượng và màu.

Điện thoại iPhone 11 đang hạ giá và được một số cửa hàng bán điện thoại rao bán ở mức 15,9 – 17,2 triệu đồng tùy màu và dung lượng. Đặc biệt, iPhone 7 Plus cũng có giá chỉ từ 6,3 – 7,4 triệu đồng với bản 99%.

iPhone cũ đồng loạt xuống giá thấp, khách hàng vẫn làm ngơ - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại