iPhone 14 sập giá, xuống dưới 20 triệu đồng

Đức Nam |

Apple vừa có một đợt giảm giá mạnh cho các sản phẩm dòng iPhone 14 cho thị trường Việt Nam.

Ngay sau Tết, iPhone 14 đã được giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam.

Theo thông báo từ một hệ thống đại lý uỷ quyền, iPhone 14 hiện được bán với giá chỉ từ 19,9 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng, iPhone 14 Plus giảm 1 triệu còn 22,9 triệu đồng, iPhone 14 Pro giảm còn 27 triệu còn iPhone 14 Pro Max giảm giá từ 31 triệu còn 29,5 triệu đồng.

iPhone 14 sập giá, xuống dưới 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, mẫu iPhone 13 cũng được giảm giá từ 19 xuống 18 triệu đồng.

Thực tế ở giai đoạn trước Tết, đã có thời điểm iPhone 14 được chào bán với giá khoảng 20,5 triệu đồng trong khi iPhone 14 Pro Max là khoảng 30,5 triệu đồng. Tuy nhiên, đây đơn thuần là một động thái giảm giá kích cầu từ các đại lý, thay vì giảm giá chính thức.

Như vậy, chỉ sau khoảng hơn 3 tháng mở bán tại Việt Nam, giá bán của iPhone 14 đã giảm từ mức niêm yết là 25 triệu đồng xuống dưới 20 triệu. iPhone 14 Pro Max cũng đã giảm 4,5 triệu đồng (từ 34 xuống 29,5 triệu đồng).

Đây là mức giảm mạnh và nhanh nhất của một mẫu iPhone mới từ Apple kể từ khi sản phẩm này được bán tại Việt Nam. Thông thường, phải đến khoảng tháng 6 – tức khoảng giữa vòng đời sản phẩm, cũng là mùa thấp điểm của thị trường, Apple mới giảm giá cho sản phẩm của mình.

“Đây là động thái giảm giá bất ngờ, quyết liệt và chưa từng có trong tiền lệ. Sức mua của iPhone nói chung có thể tăng trưởng 20-50% sau động thái trên. Mức giá này sẽ tạo sức ép rất lớn lên một loạt các sản phẩm cao cấp từ các hãng Android”, ông Nguyễn Lạc Huy – đại diện CellphoneS cho hay. Ông Huy cũng khẳng định hàng tồn kho tại tất cả cửa hàng CellphoneS đều rất dồi dào kể từ sau Tết.

Động thái giảm giá iPhone 14 series được đưa ra bất ngờ, nhưng phù hợp với tình hình hiện nay, cho thấy hãng phản ứng rất nhanh với thị trường.

Cụ thể, sau giai đoạn khan hàng rất mạnh lúc mở bán do nhu cầu cao, kết hợp với tình trạng gián đoạn sản xuất tại Trung Quốc khiến cửa hàng không có máy bán cho khách, nguồn hàng iPhone đã được cung cấp đầy đủ trở lại, thậm chí dồi dào.

Tuy nhiên, sức mua của người dùng trong nước giai đoạn Tết (cả trước và sau Tết) lại thấp một cách khó tin do những dự báo khó khăn cho năm 2023 buộc người dân thắt chặt tiêu dùng.

Do đó, hãng buộc phải đưa ra động thái giảm giá quyết đoán để đẩy doanh số, đồng thời cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Apple để giành thị phần. Nên nhớ, Samsung cũng vừa cho ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S Series với 3 model. Giá bán của các sản phẩm này được niêm yết ngang ngửa với iPhone 14 series nhưng người mua sẽ nhận rất nhiều ưu đãi để hạ giá sâu sản phẩm xuống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại