iPhone 11, XS Max cũ giá mềm được săn đón

Thành Duy |

Trong khi đó, các mẫu iPhone 12 qua sử dụng lại khó bán vì giá cao.

Thời điểm các mẫu iPhone 12, 12 Pro Max được bán ra cũng chính là giai đoạn các thế hệ iPhone cũ hơn càng được người dùng trong nước quan tâm bởi vì giá bán của chúng đã rẻ đi đáng kể.

Khảo sát trên thị trường điện thoại di động qua sử dụng hiện tại, những model được người dùng quan tâm nhiều nhất đều là các sản phẩm đời cũ như iPhone 11, iPhone XS Max hay iPhone XR. iPhone 11 qua sử dụng đang được bán với giá khoảng 13 triệu đồng cho bản 64 GB, 15,3 triệu đồng cho bản 128 GB. 

Trong khi đó, iPhone XS Max có giá thấp hơn đôi chút, khoảng 11,6 triệu cho bản 64 GB và 12,7 triệu cho bản 128 GB. Giá bán của iPhone XR củ khoảng 8 triệu đồng cho bản 64 GB.

iPhone 11, XS Max cũ giá mềm được săn đón - Ảnh 1.

iPhone 11 qua sử dụng có giá khoảng 13 triệu đồng cho bản 64 GB.

Mức giá trên có thể dao động đôi chút tuỳ vào màu sắc hoặc chế độ hậu mãi của các cửa hàng. Đa số các máy này đều là hàng mã LL/A (Mỹ) hoặc ZP/A (Hong Kong). Một số model có xuất xứ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc sẽ được bán với giá thấp hơn do không tắt được âm chụp ảnh. Tuy nhiên, loại hàng này không nhiều do người dùng trong nước không thực sự ưa chuộng.

Trong khi đó, loại hàng mang mã VN/A (Việt Nam) đa phần sẽ được ưa chuộng nhất bởi đây là loại hàng do người dùng trong nước mua máy chính hãng bán lại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, loại hàng này thường có giá cao hơn đôi chút so với các mã còn lại. 

Thông thường, máy sẽ được bán dạng máy trần (không có phụ kiện đi kèm) hoặc phụ kiện "lô", chất lượng không cao.

"iPhone 11 qua sử dụng hiện có sức bán khá tốt", Trung Trí - chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone trên đường Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) cho biết. Theo anh này, trái với iPhone chính hãng đang có doanh số chững lại thì iPhone qua sử dụng lại đang bước vào thời điểm được tiêu thụ mạnh nhất. 

"Đây là giai đoạn giá bán của iPhone qua sử dụng ổn định nhất, ít biến động, nguồn hàng cũng tương đối dồi dào nên sức mua tốt nhất. Chỉ thêm vài tháng nữa, khi iPhone thế hệ mới chuẩn bị ra mắt, người ta sẽ lại tiếp tục tâm lý chờ đợi", anh Trí chia sẻ.

Trong khi iPhone thế hệ cũ có sức bán khá tốt, các mẫu iPhone qua sử dụng đời mới lại tỏ ra kén khách. Giá bán cao đến mức tiệm cận hàng mới là nguyên nhân khiến người dùng ít quan tâm đến các sản phẩm này. 

Chẳng hạn, một chiếc iPhone 12 qua sử dụng bản 64 GB được bán với giá 17,5 triệu đồng trong khi bạn có thể tìm mua một chiếc máy chính hãng, nguyên seal với giá khoảng gần 20 triệu đồng. 

"Mức chênh không quá lớn giữa máy mới và máy qua sử dụng khiến người dùng có xu hướng bỏ thêm tiền để mua máy mới, nguyên seal để cảm thấy yên tâm nhất. Với những mẫu điện thoại giá trên 20 triệu đồng, hàng cũ thường khá khó bán do tâm lý người dùng", Tuấn Anh – đại diện một cửa hàng tại Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) nhận định.

iPhone 11, XS Max cũ giá mềm được săn đón - Ảnh 2.

Mức chênh lệch giữa hàng cũ và mới không cao khiến các sản phẩm dòng iPhone 12 qua sử dụng khó bán.

Anh này cho hay nguồn hàng các dòng iPhone 12 qua sử dụng khá đầy đủ nhưng đa số cửa hàng chỉ nhập về một vài mẫu cho đủ danh mục sản phẩm, còn doanh số chủ yếu đến từ các model đời cũ hơn. 

Do đó, nếu người dùng muốn tìm mua ịPhone 12 mini hoặc iPhone 12 Pro qua sử dụng có thể sẽ thấy cửa hàng báo không có máy, phải đợi để nhập về. Đây cũng là 2 model kén khách ở thị trường chính ngạch.

Những năm gần đây, thị trường iPhone qua sử dụng đã bớt sôi động đi nhiều do người mua có xu hướng chọn mua máy mới, chính hãng nhiều hơn. Một số cửa hàng chuyên bán iPhone cũ cũng đã chuyển hướng, qua kinh doanh điện thoại iPhone chính hãng. 

Đa phần các loại iPhone qua sử dụng hiện chỉ còn được bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ, hoặc nằm trong danh mục "bổ sung" của các cửa hàng lớn. Các loại máy này có đặc thù là đem lại lợi nhuận lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi liên quan đến chất lượng linh kiện và các chế độ bảo hành liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại