Indonesia đối diện nguy cơ mất quyền đăng cai U20 World Cup, lộ diện quốc gia thay thế

Đặng Lai |

Truyền thông Indonesia thừa nhận với động thái cứng rắn mà FIFA đang thể hiện, rất có thể quốc gia Đông Nam Á này sẽ mất quyền đăng cai U20 World Cup, giải đấu mà họ rất kỳ vọng. Song song với đó, có tin FIFA cũng đang tìm kiếm các quốc gia thay thế Indonesia.

Indonesia đối diện nguy cơ mất quyền đăng cai U20 World Cup, lộ diện quốc gia thay thế - Ảnh 1.

Theo báo chí Indonesia , vấn đề nảy sinh khi thống đốc Bali (địa điểm diễn ra lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023) nhất quyết không cho phép U20 Israel đặt chân đến “địa bàn” của mình. U20 Israel tham dự giải với tư cách là á quân châu Âu, trong khi trước đó đã có nhiều cuộc biểu tình tại Indonesia để phản đối sự xuất hiện của đội bóng này.

FIFA rất không hài lòng với cách làm việc của Indonesia nên lập tức ra tuyên bố hủy buổi lễ bốc thăm (dự kiến diễn ra vào ngày 31/3), đẩy Indonesia vào tình cảnh lo lắng.

Giới quan sát tại xứ vạn đảo cũng thừa nhận rằng với phản ứng gây tranh cãi từ Bali, rất có thể bóng đá Indonesia sẽ nhận đòn trừng phạt nặng nề từ FIFA, trước tiên là bị tước quyền đăng cai giải. Nhà quan sát bóng đá Mohamad Kusnaeni nói: “FIFA từng đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Indonesia (giai đoạn 2015-2016) do có sự can thiệp của chính phủ vào bóng đá.

Indonesia đối diện nguy cơ mất quyền đăng cai U20 World Cup, lộ diện quốc gia thay thế - Ảnh 2.

Cơ hội dự giải của U20 Indonesia đang bị bỏ ngỏ

Nhưng lần này, lệnh trừng phạt có thể sẽ nặng nề và phức tạp hơn. Lý do là nó liên quan đến một sự kiện lớn như U20 World Cu p. Việc hủy bỏ lễ bốc thăm là một lời cảnh báo sớm.

Nếu chúng ta không tổ chức sự kiện của FIFA, Indonesia sẽ bị coi là đã làm hoen ố niềm tin mà FIFA dành cho. Đừng để điều đó xảy ra. Một cơn ác mộng sẽ đến với nền bóng đá của chúng ta. Đừng đối đầu với thỏa thuận đã đạt được với FIFA”, ông Kusnaeni kêu gọi.

Song song với đó, CNN Indonesia cho rằng Liên đoàn bóng đá Argentina sẽ sớm gửi yêu cầu chính thức để đăng cai sự kiện. “Lời đề nghị sẽ được đưa ra nếu Indonesia rút lui hoặc FIFA quyết định tìm chủ nhà thay thế”, CNN Indonesia viết. Argentina không vượt qua được vòng loại. Thế nên họ rất muốn được tham dự với tư cách chủ nhà.

Theo lịch trình dự kiến, U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra từ 20/5 đến 11/6. Các đội không hề muốn ngày tổ chức giải đấu bị thay đổi bởi nếu vậy, kế hoạch tham gia các sự kiện lớn trong năm của họ sẽ bị xáo trộn. Những đại diện UEFA sẽ dự giải U21 châu Âu từ 21/6 đến 8/7, đại diện châu Á là ASIAD vào tháng 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại