ICU Vũ Hán: 60% bệnh nhân Covid-19 bị đen ngón chân tay, thậm chí hoại tử

An An |

Ngoài ra, các bệnh nhân Covid-19 còn có biểu hiện lạnh chân tay.

Trong cuộc họp báo ngày 5/5 tại Bắc Kinh, ông Nghiêm Hiểu Vĩ, Phó Chủ nhiệm Khoa Nội Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh - người tới Vũ Hán chi viện đợt dịch bệnh bùng phát vừa qua - đã có một số chia sẻ về tình trạng đặc trưng của các bệnh nhân Covid-19.

Theo ông Nghiêm, tại ICU ở Vũ Hán, có khoảng 50%-60% bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị lạnh và bầm tím chân tay. Ngón tay và ngón chân của một số bệnh nhân thậm chí chuyển sang màu đen và hoại tử. Thực tế, đây là một biểu hiện của hiện tượng thiếu máu trong cơ thể bệnh nhân.

Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Ngoài việc thảo luận với các chuyên gia tuyến đầu, trao đổi và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong Khoa Huyết học của Bệnh viện Hiệp hòa, bác sĩ Nghiêm Hiểu Vĩ kết luận, đây là tổn thương do virus SARS-CoV-2 gây ra đối với các mạch máu và dẫn đến xu hướng đông máu. Ông này cho biết, điều trị chống đông máu vô cùng quan trọng trong phác đồ điều trị đối với bệnh nhân Covid-19.

Ông chia sẻ: "Sau đó, chúng tôi đã điều trị chống đông máu nên hiện tượng chân tay bị đen và hoại tử đã thuyên giảm đáng kể ở người bệnh. Đối với một số bệnh nhân thể nặng, chúng tôi đã đạt được kết quả tốt hơn bằng cách kết hợp thuốc chống đông máu và kháng tiểu cầu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại