Icheck Scanner bí quyết lựa chọn thực phẩm đóng hộp “chính chủ”

Thanh Xuân |

Mặc dù tiện dụng và được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng tin tức về thực phẩm đóng hộp không rõ nguồn gốc, xuất xứ lan tràn trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang, lo ngại. Trước tình hình đó, iCheck Scanner ra đời như một giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn và đóng hộp lên ngôi. Mặc dù không phải là nhóm hàng thiết yếu, thế nhưng lượng tiêu thụ thực phẩm đóng hộp của người Việt Nam trong những năm qua luôn gia tăng. 

Và trên thực tế, khi nhu cầu về thực phẩm đóng hộp tăng lên, các cơ sở sản xuất hàng giả cũng bắt đầu "rục rịch" cho kế hoạch xâm lấn thị trường ngách này.

Thực phẩm đóng hộp giả – Lợi bất cập hại

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng thấp, người tiêu dùng vẫn chấp nhận sử dụng đồ hộp vì chúng có vị thơm ngon và phối được với nhiều món ăn khác. 

Tuy nhiên, theo báo An ninh thủ đô, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự QLKT và chức vụ - Công an Thành phố Hà Nội, đã phát hiện trong cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với hang nghìn loại hàng hóa đóng hộp, trong đó có 2 sản phẩm chính là ngô, mù tạt Trung Quốc làm giả hàng xuất xứ từ Mỹ.

Icheck Scanner bí quyết lựa chọn thực phẩm đóng hộp “chính chủ” - Ảnh 1.

Thực phẩm đóng hộp không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những hộp thực phẩm được chế biến sẵn không rõ nguồn gốc, xuất xứ đặc biệt nguy hại đến sức khỏe và môi trường sống. 

Những hóa chất bảo quản và kim loại từ vỏ hộp không thông qua kiểm định an toàn thực phẩm, khi hòa tan với axit trong các thực phẩm chứa mỡ sẽ khiến gan khó đào thải độc chất và hấp thu dinh dưỡng. 

Bên cạnh đó, sự tích tụ độc hại về lâu dài khiến cơ thể bị ngộ độc, gây béo phì, tiểu đường, biến chứng tim mạch, thậm chí là ung thư.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng iCheck Scanner

Mỗi một mặt hàng thực phẩm đóng hộp đều được dán tem mã vạch riêng của nhà sản xuất. Việc dán mã vạch không chỉ giúp các doanh nghiệp này quản lý hiệu quả mà còn là nơi cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu sản phẩm. 

Trên các hộp thực phẩm chế biến sẵn đều có in mã vạch riêng, và khách hàng có thể sử dụng ứng dụng iCheck Scanner để quét mã vạch.

Icheck Scanner bí quyết lựa chọn thực phẩm đóng hộp “chính chủ” - Ảnh 2.

Quét mã vạch truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bằng iCheck Scanner

Chỉ trong vòng 3s, thông tin sản phẩm sẽ được cung cấp chi tiết về tên, hình ảnh, xuất xứ, nhà sản xuất và những thông tin phản hồi của những người dùng loại thực phẩm chức năng này trước đó. Đây cũng là cách tham khảo giúp người tiêu dùng quyết định nên mua hàng hay không. 

Đối với những sản phẩm chưa đăng kí mã vạch thì khi quét trên iCheck Scanner sẽ không có dấu chứng nhận xác thực, người tiêu dùng nên tránh mua những thực phẩm đóng hộp này để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Những diễn biến ngày càng phức tạp từ cơn bão hàng giả trên thị trường Việt Nam, người tiêu dùng cần phải chủ động phòng tránh chúng và bảo đảm an toàn về sức khỏe. Với hơn 10 triệu người dùng, ứng dụng iCheck Scanner đang dần lan tỏa sức mạnh của công nghệ trong cuộc chiến phòng chống hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại