Huyền My: "Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế"

AN AN/ ẢNH: DẠ MIÊU, DESIGN: NHATANHNGX |

Không chỉ lần đầu trải lòng về khó khăn cũng như những điều tiếng bản thân vướng phải trong quá trình tham gia Miss Grand International, Huyền My còn chia sẻ về những mối quan hệ trong showbiz.


Đến bây giờ vẫn không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế ngay trên đất nước mình

Sau cuộc thi Miss Grand International, bên cạnh những phần trình diễn thu hút, Huyền My được nhớ đến nhiều hơn khi vô tình vướng phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Bạn có tủi thân vì điều này?

Như bạn nói đấy, đó là sự vô tình. Mà sự vô tình thì không ai mong muốn cả. Tôi nghĩ rằng, dư luận có khắt khe với tôi là cũng bởi vì dư luận hay nói chính xác hơn là khán giả đã đặt niềm tin khá lớn vào tôi. 

Việc tôi không đạt được thứ hạng cao, sẽ khiến cho những người có hy vọng lớn vào tôi dẫn đến sự thất vọng. Và khi thất vọng, sẽ không tránh khỏi những bình luận không được vui vẻ.

Tuy nhiên, như chị Lý Nhã Kỳ - một giám khảo của cuộc thi đã nói rằng việc tôi lọt vào Top 10 của cuộc thi đã là một kỳ tích. 

Tôi rất cảm kích với nhận định đó của chị. Chẳng phải đó là thành tích cao nhất tại một trong những cuộc thi Quốc tế uy tín nhất hiện nay mà một đại diện Việt Nam đạt được hay sao? Tôi tự hào về điều đó!

Huyền My nói sao về những giọt nước mắt sau cuộc thi?

Tôi là người sống thật với cảm xúc của mình. Tôi không giả tạo được nếu tôi không thoải mái. Tối đó, tôi khóc đâu phải vì tủi thân không được lọt Top cao hay hoa hậu dù ai đi thi chẳng muốn làm Hoa Hậu. Tôi khóc vì dịp tôi chuẩn bị thi Miss Grand International, mẹ tôi có vấn đề về sức khỏe

Gần đến ngày chung kết mẹ tôi còn phải đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, đến trước khi vào Phú Quốc một ngày mới được ra viện. Đêm thi lại còn mưa nữa, bạn bè, người thân của tôi đội mưa đến cổ vũ, tôi thấy thương họ quá. 

Vì tôi, mà mọi người bỏ hết cả công cả việc để tới. Khi gặp, ai cũng an ủi tôi nhưng vẻ mặt của mọi người đều buồn. Lúc đó tôi bật khóc và chỉ nghĩ: "Chắc lỗi tại mình, tôi đã phụ lòng mọi người mất rồi…"

Hơn thế nữa, thời điểm tôi bật khóc là khi chương trình chính thức đã kết thúc từ lâu. Thí sinh, BTC và đa phần khán giả đã ra về. Tôi chỉ khóc với người thân, bạn bè dưới khu vực dành cho khán giả. 

Ảnh chụp cũng thể hiện rõ điều đó khi sân khấu sau lưng tôi đã tan hết. Hoàn toàn không có chuyện tôi khóc nức nở trên sân khấu và "làm xấu hình ảnh đất nước" như có người quy chụp.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 1.

Sao My không chia sẻ ngay thời điểm tham gia cuộc thi để công chúng hiểu mình hơn?

Cách đây 3 năm, khi lựa chọn đi thi Hoa Hậu, bố mẹ đã phân tích phải trái cho tôi rằng nếu nổi tiếng thì sẽ kéo theo thị phi. Đến thời điểm hiện tại, tôi đã thấm nhuần hai chữ này. Bởi từ xưa đến nay, những khó khăn tôi đâu nói ra, nên nhiều người nghĩ những gì tôi có đều quá dễ dàng.

Thời điểm tôi tham gia Miss Grand cũng là lúc mẹ sang Singapore để khám bệnh. Tôi lo lắng khi một bên là cuộc thi tôi đã chuẩn bị cả năm trời, một bên là được chăm sóc mẹ. Thế nhưng, ba đã động viên và khuyến khích tôi thi tiếp vì nếu bỏ dở cuộc thi, tôi sẽ khiến nhiều người thất vọng. 

Còn về bệnh tình của mẹ tôi, những người thân bên cạnh đều biết. Nếu tôi chia sẻ rộng rãi, nhiều người có lẽ lại nghĩ tôi "ăn mày tình thương" ngay khi đang thi. Với lại, đó cũng là chuyện riêng của gia đình tôi.

Bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức luyện tập nhưng có giám khảo Việt Nam của Miss Grand International khẳng định việc My lọt Top 10 đã là một sự ưu ái?

Tôi không biết sự ưu ái ở đây là gì và ai ưu ái cho tôi đây?! Đã mang danh giám khảo thì có nghĩa bất cứ giám khảo nào cũng phải tôn trọng vị trí của mình. 

Nếu như nói ra việc giám khảo nào ưu ái cho ai đó tức là chính họ đã phạm quy và không xứng đáng với sự tin tưởng của ban tổ chức cũng như các thí sinh, hay toàn bộ khán giả trên khắp thế giới. 

Như lúc nãy tôi đã nói, chị Lý Nhã Kỳ nhận định tôi lọt vào Top 10 là một kỳ tích vì dàn giám khảo không chỉ có đôi ba người mà có thể ưu ái cho một ai đó. Và tôi xin hỏi: Bạn tin rằng có những người công khai bịa chuyện để bôi xấu tôi nhưng sau lưng lại ưu ái cho tôi?

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 2.

Hẳn My đã đọc những chia sẻ gay gắt của một số giám khảo Việt Nam dành cho mình?

Tôi shock thật sự luôn. Tôi không thể tin được những giám khảo nước nhà, những người đáng tuổi cha mẹ mình lại có thể dành các lời lẽ cay nghiệt đó cho tôi ngay sau đêm chung kết, nơi vẫn có cả trăm thí sinh trên toàn thế giới, hàng ngàn khán giả trong khu vực và cả BTC vẫn đang ở Việt Nam. 

Thật không thể tưởng tượng được mọi người sẽ nghĩ gì khi đọc được những bài báo một chiều, vô căn cứ của các giám khảo như vậy nói về tôi.

Tôi khẳng định những lời quy kết đó là hoàn toàn bịa đặt. Trên fanpage của cuộc thi và fanpage cũng như Facebook cá nhân của tôi có hàng trăm bức ảnh, hàng chục clip tôi giao lưu thân thiện với các thí sinh khác.

Họ cố tình bỏ qua hoặc không biết (vì họ không hề theo sát thí sinh trong 3 tuần thi) những hành động được đánh giá cao của tôi như tặng đồ tập cho thí sinh Haiti, tặng quà cho tất cả thí sinh nhân ngày 20/10.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 3.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 4.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 5.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 6.

Dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thế giới vẫn giữ tình bạn tốt đẹp với Huyền My và gửi lời chúc mừng sinh nhật đến cô sau khi cuộc thi kết thúc.

Trắng trợn hơn, họ còn tung tin tôi có ekip riêng đi theo chăm sóc, chỉ ngồi ăn riêng với gia đình bạn bè. Nếu vi phạm nghiêm trọng như vậy chắc chắn tôi đã bị BTC loại khỏi cuộc thi chứ không thể lọt vào Top 10. 

Tôi ý thức rất rõ rằng các giám khảo không chỉ chấm phần thi chính thức mà xuyên suốt quá trình tham gia. Do đó, tôi muốn nhấn mạnh rằng chính những giám khảo Việt phê phán tôi gay gắt nhất lại hoàn toàn không đồng hành cùng thí sinh.

Thậm chí, họ còn không có mặt trong phần thi cực kỳ quan trọng là phỏng vấn riêng từng thí sinh nhưng vẫn lên báo bóp méo nội dung trả lời của tôi để chỉ trích. Điều này có thể kiểm chứng dễ dàng vì phần thi đó đã được BTC quay livestream. 

Sau cuộc thi, ngay cả ekip trang điểm Việt Nam được BTC mời đồng hành còn phải lên Facebook bức xúc về cách hành xử của một số giám khảo Việt Nam.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 7.

Cá nhân tôi tuyệt đối tôn trọng quyết định của BGK và không có bất cứ phản ứng tiêu cực nào để có người trong số họ quy chụp là tôi "ăn thua". 

Nếu có ai đó cần phải xấu hổ vì làm xấu hình ảnh đất nước thì đó chính là người đã dùng những lời lẽ hằn học để bôi xấu thí sinh đồng bào mình tại một cuộc thi quốc tế ngay trên đất nước mình. 

Không hiểu nếu đọc được những phát biểu đó, thí sinh đại diện cho 76 quốc gia khác sẽ nghĩ gì về một số người "cầm cân nảy mực" từ Việt Nam.

Một giám khảo Việt Nam có nói: "Cho dù Huyền My có là con gái ruột thì cũng không thể chọn là hoa hậu", bạn có biết?

Việc ai đó thật sự có nói hay không thì chỉ có người phát biểu và người phỏng vấn biết. Dù thế nào tôi cũng đã có bố mẹ yêu thương và luôn coi tôi là người đẹp nhất, dễ thương nhất và đáng được nâng niu nhất nên không có nhu cầu làm con ai khác.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 8.

Sẽ không tham gia bất cứ một cuộc thi nhan sắc nào khác nữa

Khi gặp lùm xùm vì Miss Grand International My im lặng, sao bạn lại quyết định lên tiếng thời điểm này?

Bây giờ khi bình tĩnh hơn tôi mới có thể chia sẻ chứ thời điểm đó, quả thực tôi không nghĩ được gì. Tôi bàng hoàng, hoang mang pha lẫn cả cảm giác uất ức và phẫn nộ. Bởi vì những người được cho là có địa vị trong xã hội, làm giám khảo đánh giá về mình như vậy. 

Thì vô hình chung, một bộ phận khán giả chưa bao giờ tiếp xúc hay hiểu gì về tôi sẽ nghĩ tôi như thế nào? Tôi như con chim sợ cành cong, bị bắn hạ rồi, bị thương rồi, chỉ biết nằm một chỗ mà gặm nhấm nỗi đau của mình mà thôi.

Tôi nhốt mình trong nhà mấy ngày liền. Tôi ăn gì cũng không thấy ngon, vì vậy mà tôi đã phải chạy trốn đến một thành phố lạ, một đất nước lạ để du lịch để không phải chịu sự dè bỉu hay đánh giá từ bất cứ một ai.

Cuối cùng tôi quyết định vẫn phải lên tiếng vì không thể để nỗ lực của tôi và công sức giúp đỡ của hàng trăm người bị đạp đổ bởi những lời vu khống. 

Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế ngay trên đất nước mình. Nếu không dám thành thật với cả chính mình thì họ đừng lên giọng dạy dỗ người khác.

Qua những sự việc không muốn vừa qua, My có được bài học nào quý giá?

Ngay từ bé, ba mẹ đã dạy tôi rằng đứng trước một sự việc nếu mình chưa hiểu thì phải tìm hiểu thật kỹ thì mới được bình luận. Và để đánh giá về một người nào đó, mình phải rất thận trọng, bởi nếu không đặt vào vị trí người khác, ta không thể hiểu rõ hết được. 

Ví dụ như con số 6, nếu như đặt nó nằm xuống đất, đứng ở chỗ tôi thì tôi thấy nó là số 6, nhưng đứng ở vị trí của bạn nó lại là số 9. Cả hai chúng ta, chẳng ai đúng cả, và cũng chẳng ai sai cả. Đúng sai trên đời nó vô chừng lắm.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 9.

Hiện tại, ngày càng có nhiều các cuộc thi hoa hậu với quy mô lớn nhỏ diễn ra liên tục. Khá nhiều người cho rằng việc này làm giảm bớt sự giá trị của vương miện và danh xưng hoa hậu. My nghĩ sao về ý kiến này?

Con người ở xã hội nào cũng yêu cái đẹp và đó cũng là quyền lợi chính đáng cả. Tất nhiên, chuẩn của người này không phải chuẩn của người khác, vì vậy mà mỗi người có mỗi quan niệm khác nhau về cái đẹp. 

Chính vì thế mà sẽ có nhiều cuộc thi sắc đẹp khác nhau với các tiêu chí khác nhau được tổ chức. Và một khi còn người yêu cái đẹp, dõi theo các cuộc thi Hoa Hậu thì các cuộc thi vẫn được tổ chức.

Giá trị của danh xưng Hoa hậu không nằm ở vương miện mà nó được xác định bởi vị thế xã hội của cuộc thi, sự yêu mến của công chúng, và đương nhiên, đến từ những hoạt động thiện nguyện của người đội vương miện.

Trong tương lai, bạn có định tham gia một đấu trường nhan sắc nào khác không?

Tôi đã tham gia một cuộc thi trong nước và nằm trong Top 10 cuộc thi lớn thế giới rồi. Vì vậy tôi sẽ không tham gia bất cứ cuộc thi nào khác nữa. Tôi muốn tập trung vào những kế hoạch khác trong tương lai, ví dụ như những công tác xã hội hay kinh doanh.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 10.

Có những mối quan hệ Vbiz nhìn ngoài tưởng là thân nhưng thực chất không phải

Showbiz Việt nổi tiếng phức tạp với việc hợp – tan xảy ra cơm bữa giữa các sao, từ tình bạn cho tới tình yêu. Là một "người trong cuộc", My có nghĩ đây là một nhận xét đúng đắn?

Không riêng gì showbiz Việt mà bất cứ showbiz ở đất nước nào cũng thế thôi. Đó là một xã hội thu nhỏ, được quan tâm hơn bởi có nhiều người nổi tiếng. 

Đó có thể là thế giới của những người đẹp, hay của những nghệ sĩ tài năng và giàu có, chính vì vậy mà nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng.

Trong showbiz Việt, My có nhiều bạn thân là người nổi tiếng không?

Tôi không có nhiều bạn thân, đặc biệt là trong giới showbiz. Người mà tôi có thể tin tưởng và tâm sự là chị Mai Phương Thuý. Chị là người đi trước, có nhiều kinh nghiệm nên ngoài những vấn đề công việc ra, chị cũng cho tôi rất nhiều lời khuyên trong cuộc sống.

Bản thân My đã từng bao giờ rơi vào trường hợp rạn nứt tình cảm với một người bạn thân thiết trong showbiz chưa?

Chị Thúy là người lớn, chị nhường nhịn tôi và tôi tôn trọng chị. Chính vì vậy mà tôi và chị luôn có mối quan hệ tốt. Trong mắt tôi, chị là Hoa Hậu thành công nhất của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam. 

Chị có hoạt động thiện nguyện phải nói là rực rỡ, tỏa sáng khiến cho danh hiệu được sáng mãi kể cả rất nhiều năm sau khi đăng quang.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 11.

Còn những người khác, không phải Mai Phương Thúy thì sao?

Ngoài chị Mai Phương Thúy thì những người nổi tiếng khác khi tôi gặp gỡ tại các sự kiện thì tôi đều có mối quan hệ bình thường. Chụp chung ảnh tại sự kiện cũng một phần là công việc. 

Cũng như việc chào hỏi, nói chuyện cũng là do quen biết, ứng xử văn minh. Nhiều khi mọi người tưởng là thân, nhưng mối quan hệ ở event chỉ dừng lại ở event và chúng tôi không chia sẻ gì về cuộc sống riêng tư.

Kể từ khi được biết đến với vai trò Á hậu Việt Nam đến nay, Huyền My rất ít khi chia sẻ về chuyện đời tư, đặc biệt là chuyện tình cảm. Điều này khiến đông đảo người hâm mộ vô cùng tò mò về nửa kia của Huyền My?

Tôi không thích công khai chuyện tình cảm của mình, tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, quá nhiều người nhìn vào tôi sẽ cảm thấy không an toàn và tình yêu đấy sẽ bị dư luận bóp méo phần nào.

Khi đã quá nhiều thứ công khai trước công chúng, tôi muốn giữ lại 1 chút gì đó cho riêng mình, nó khiến tôi cảm thấy yên bình và an toàn.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 12.

Trong suốt mấy năm tham gia showbiz, My chỉ được biết đến với 1 tin đồn tình cảm cách đây 3 năm. Phải chăng mối quan hệ này đã kết thúc?

Nhưng gì đã thuộc về tin đồn thì chúng ta không nên quan tâm quá vì tin đồn có rất nhiều.

Hiện tại, My có trong một mối quan hệ tình cảm nào không?

Nói tôi yêu ai cũng không hẳn mà không có người theo đuổi thì cũng không đúng. Tôi là một cô gái, tình yêu là một gia vị ngọt ngào của cuộc sống. Tuy nhiên, tôi không thích tuyên bố gì cả, bởi hôm nay người này có thể là tất cả với mình xong vào thời điểm khác thì sẽ lại khác. 

Tôi không muốn cứ yêu ai, rồi chia tay ai là mình lại phải lên báo thanh minh và chia sẻ, điều đó kỳ cục lắm.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 13.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 14.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 15.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 16.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 17.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 18.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 19.

Huyền My: Tôi không hiểu động cơ nào khiến họ cố tình tìm cách bôi xấu đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế - Ảnh 20.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên