Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy”

Milo |

"Chồng cũ của tôi từng mở lời về chuyện hai người cũng đưa con đi chơi nhưng tôi chưa thích làm chuyện đó ở thời điểm hiện tại, đến khi nào tôi thấy cần thiết và sẵn sàng thì tôi sẽ làm”, Huyền Lizzie chia sẻ.

Huyền Lizze là một trong những hotgirl đình đám đời đầu tại Hà Nội. Cô nổi tiếng với loạt vai diễn trong các bộ phim như "Lời thú nhận của Eva", "Cầu vồng tình yêu", "Chạy trốn thanh xuân"...

Bằng tài năng diễn xuất của mình, Huyền Lizzie đã chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả, trở thành một trong những diễn viên được săn đón hàng đầu tại miền Bắc khoảng 7-8 năm trước đây. Thế nhưng khi đang ở thời điểm đỉnh cao nhất trong sự nghiệp, Huyền Lizzie bỗng quyết định lui về hậu phương và lập gia đình với mối tình đầu đã từng quen 5 năm. Nhưng cuộc hôn nhân của cô bất ngờ tan vỡ sau 3 năm chung sống.

Ngồi xuống và trò chuyện với Huyền Lizze hậu tan vỡ hôn nhân, chúng tôi không còn thấy nỗi buồn của một người phụ nữ từng thất bại trong tình yêu, mà thay vào đó là sự thoải mái, tự tin và hài lòng với những gì mình đang có.

Mọi người nói tôi xinh đẹp, thành đạt hơn sau ly hôn

Chào Huyền Lizzie, sau 2 năm ly hôn cuộc sống hiện tại của bạn đã ổn định trở lại hay chưa?

Quãng thời gian sau khi ly hôn là thời điểm khó khăn nhất đối với tôi. Đỉnh điểm là khi mọi người chưa ai biết đến chuyện này, tôi phải ôm mọi sóng gió trong lòng. Tuy nhiên, đến thời điểm công chúng biết chuyện, mọi thứ đã lắng xuống rồi. Lúc đó, tôi đã quen với những tổn thương và cô đơn.

Tính đến thời điểm này, tôi độc thân được 2 năm, cuộc sống đã bắt đầu vào guồng quay ổn định. Mọi người nhìn tôi của hiện tại thường nhận xét rằng: Huyền bây giờ xinh đẹp, tự tin và thành đạt hơn. Tôi nghĩ ông trời sẽ không tước đi tất cả mọi thứ của ai. Khi mình mất đi cái gì thì sẽ có một thứ khác đến bù đắp. Có khi điều được đền đáp còn tuyệt vời hơn những thứ mất đi nữa.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 2.

Quyết định bước ra khỏi một cuộc hôn nhân và trở thành mẹ đơn thân chắc chắn chẳng hề dễ dàng. Huyền Lizzie gặp những khó khăn gì khi bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới như vậy?

Trong xã hội hiện đại bây giờ, làm mẹ đơn thân không còn là một chuyện quá ghê gớm. Nhiều người bạn của tôi còn không muốn lấy chồng, thậm chí họ chỉ muốn có một đứa con về nuôi.

Đối với tôi, cái khó của việc làm mẹ đơn thân là làm sao để mình dành nhiều thời gian dạy dỗ con cái, bù đắp những phần tình cảm thiếu hụt và có đủ kinh tế để lo cho con một cách tốt nhất. Hiện tại, tôi đã ổn định về kinh tế rồi.

Tôi và chồng cũ không thù hằn hay cạch mặt nhau. Chúng tôi vẫn sẽ trở thành bạn bè và luôn có mối liên hệ mật thiết qua việc chăm sóc con.

Việc làm mẹ đơn thân đối với tôi không hề khó. Khi có ý định ly hôn, rất nhiều người khuyên tôi cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân này vì con. Tôi cũng nói rõ quan điểm của mình với họ. Tôi biết rằng tương lai sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng những gì tôi đã quyết thì sẽ không thay đổi nữa.

Mọi người nói nên vì con vì cái, vậy bản thân mình thì sao? Đôi khi một đứa bé sống trong gia đình bố mẹ hay trục trặc còn tổn thương hơn nhiều so với việc bố mẹ nó ly hôn nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Đến thời điểm này, tôi vẫn nghĩ rằng quyết định ly hôn và làm mẹ đơn thân của mình là đúng đắn.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 3.

Con trai của bạn có bao giờ thắc mắc về chuyện của bố mẹ hay không?

Tôi cứ nghĩ bé Nem còn quá nhỏ để cảm nhận về chuyện của bố mẹ nhưng hóa ra không phải. Chỉ là do bé không truyền đạt điều đó cho bố mẹ biết mà thôi. Sau khoảng nửa năm ly hôn, tôi có thuê nhà ở vì thế con trai phải ở cả hai nhà.

Có những lúc con cũng hỏi tôi rằng: "Tại sao bố mẹ lại không ở với nhau nữa?". Khi đó, tôi đành phải nói dối con rằng do bố mẹ bận nên không ở cùng nhau được. Tôi nhớ nhất có một lần bé Nem đã hỏi câu đó trong khoảnh khắc giao giữa năm mới và năm cũ khiến tôi vừa xúc động, vừa tổn thương. Tôi cảm thấy có lỗi vô cùng.

Trước mặt Nem, tôi vẫn luôn nói tốt về bố của Nem và tôi tin bên nhà nội cũng sẽ làm như vậy. Đó là điều chúng tôi nên làm để cho con lớn lên bình thường như bao người bạn khác. Thời đại bây giờ suy nghĩ cũng khác các cụ ngày xưa rồi, bố mẹ ly hôn không đồng nghĩa với việc con cái sẽ sống không hạnh phúc.

Tôi vẫn chưa sẵn sàng cùng chồng cũ dắt con đi chơi

Nhiều người chia sẻ rằng sau ly hôn vẫn có thể chung giường, làm bạn với người cũ. Vậy với Huyền Lizzie thì sao, bạn và chồng cũ có bao giờ cùng đi chơi chung cùng với con?

Chồng cũ của tôi từng mở lời về chuyện hai người cũng đưa con đi chơi nhưng tôi chưa thích làm chuyện đó ở thời điểm hiện tại.

Đến khi nào tôi thấy cần thiết và sẵn sàng thì sẽ làm thôi. Chúng tôi không hẳn là tránh mặt nhau nhưng thời điểm này tôi chưa thích việc cùng anh ấy cùng dắt con đi chơi như vậy.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 4.

Được biết chồng cũ là mối tình đầu của bạn, hai người trải qua 9 năm bên nhau vậy tại sao đến cuối cùng vẫn không tìm được tiếng nói chung?

Tôi nghĩ đôi khi yêu nhau lâu quá rồi đến với nhau lại dễ đổ vỡ hơn bình thường. Nói chung chuyện này còn tùy thuộc vào hên xui và sự sắp đặt của cuộc sống.

Chuyện mình quá hiểu một người cũng không đồng nghĩa với việc mình sẽ đi cùng người đó đến cuối con đường. Tôi tin vào chữ duyên, khi mình đã hết duyên và trả nợ cho nhau rồi thì mọi thứ sẽ tự ra đi mà thôi.

Đến bây giờ khi nhắc đến chuyện ly hôn, bạn có cho rằng đó là một thử thách lớn của cuộc đời mình?

Có. Trong 28 năm cuộc đời tôi chưa từng gặp sóng gió kể cả với tình yêu cũng vậy. Tôi quen chồng cũ hơn 5 năm và kết hôn hơn 3 năm. Anh ấy là một người tốt, tất nhiên trong cuộc sống sẽ có những vấn đề khiến mình không thể tiếp tục với nhau nữa thì thôi mình nên bỏ qua không nhắc lại.

Đến khi xảy ra chuyện, tôi cảm thấy mình may mắn không phải vì vật chất mà vì tinh thần luôn được đủ đầy, được che chở. Cuộc sống của mình không êm đềm mãi được, nó sẽ có những thăng trầm như biểu đồ hình sin vậy. Khi có những giá trị và thành quả nhất định rồi thì mình mới biết trân trọng.

Tôi nghĩ sau biến cố này, tôi đã trở thành một người tự lập và trưởng thành hơn. Trước đây tôi chẳng chủ động làm một cái gì cả, ví dụ như lập Facebook, mail,... đều nhờ chồng làm hết.

Cho đến khi ly hôn, việc gì tôi cũng phải tự bắt tay vào làm, ngay từ việc chuyển nhà, chuyển đồ. Tôi nghĩ bản thân mình làm được nhiều thứ, chẳng qua trước đây tôi không làm mà thôi. Khi mình đã thích làm thì việc gì mình cũng có thể làm được hết.

Bước ra khỏi một cuộc hôn nhân một mình làm mọi thứ như vậy, có lúc nào bạn cảm thấy chạnh lòng?

Có chứ, nhất là đêm đầu tiên khi chuyển qua ngôi nhà mới thuê. Lúc đó nằm nhìn trần nhà, tôi cảm thấy cô đơn lắm nhưng rồi mọi thứ cũng qua và tôi không nghĩ nó lại qua nhanh đến vậy.

Tại sao sau khi ấy bạn không trở về với gia đình?

Thời điểm tôi xách vali từ nhà bố mẹ chồng đến nhà bố mẹ đẻ lúc đó cũng khoảng 25-26 Tết rồi. Nhà của bố mẹ tôi thực ra cũng chật chội lắm nếu ở sẽ khá bất tiện. Tôi về ở và ăn Tết với bố mẹ đẻ khoảng 10 ngày ra Tết, vì lúc đó sát ngày lễ quá rồi tôi cũng không thuê được nhà.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 5.

Dành nhiều thời gian cho kinh doanh và diễn xuất như thế, bạn dành thời gian cho con vào khi nào?

Thật sự thời gian sau ly hôn tôi đã không dành được quá nhiều thời gian cho con. Nửa năm đầu sau ly hôn, hai mẹ con lúc nào cũng dính lấy nhau nhưng sau đó tôi phải đi làm để trang trải cuộc sống.

Tôi nhập quần áo về bán hàng online, thời gian đó mọi chi tiêu từ tiền thuê nhà đến tiền học cho Nem đều đổ lên đầu khiến tôi vô cùng áp lực. May mắn rằng ông trời đã thương và đem đến cho tôi rất nhiều cơ hội.

Sau nửa năm khó khăn, những điều tích cực đã đến một cách rất tự nhiên. Tôi được mời làm CEO cho một công ty mỹ phẩm và chính tiền lương từ công việc đó giúp cho tôi có được cuộc sống như ngày hôm nay. Tôi đã mua được nhà rồi. Đó là một thành quả lớn mà bản thân tôi không nghĩ trong vòng 1 năm rưỡi mình có thể làm được.

Sau đó tôi cũng túc tắc đi đóng phim, một năm đóng một phim thôi và cảm thấy rằng phim ảnh bây giờ dường như không còn bén duyên với mình nữa.

Khoảng 10 năm trước tôi từ chối đóng phim không hết, hơn thế còn toàn được mời vai chính, cũng được gọi là hotgirl đời đầu đấy nhưng rồi tôi để lỡ quá nhiều cơ hội vì không biết tận dụng các yếu tố truyền thông. Đến bây giờ khi mọi người còn gọi mình là Huyền Lizzie, tôi cảm thấy rất vui.

Hiện tại, tôi thấy đủ khi mình cứ túc tắc một năm một phim, vì thực ra đóng phim rất vất vả và mình cũng không thể sống nhờ cát xê được. Tôi trở lại màn ảnh vì nhớ nghề và không muốn khán giả quên mất mặt mình. Mọi thứ hiện tại với tôi đã rất hoàn hảo và tôi không mong muốn gì hơn nữa, chỉ mong rằng con mình lớn lên ngoan ngoãn là được.

Tôi cắt tóc, thay đổi phong cách không phải vì thất tình đâu!

Biến cố của cuộc sống có phải là lý do khiến bạn thay đổi style, điển hình như mái tóc ngắn cá tính của hiện tại?

Có nhiều người hỏi tôi câu này lắm, thậm chí có họ còn nhắn tin bày tỏ sự tiếc nuối về bộ tóc dài trước đây của tôi. Thực ra, chuyện cắt tóc vì thất tình đã xưa quá là xưa rồi. Tôi rất thích và thấy mình hợp với tóc dài nhưng lần này cắt tóc đi đơn giản vì đó là tạo hình của tôi trong bộ phim truyền hình sẽ phát sóng vào năm 2020 tới đây.

Vai diễn đó sẽ khác hoàn toàn so với những dạng vai tôi từng tham gia. Lâu rồi không có vai diễn khiến tôi phải làm mới mình, tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt. Thời gian đầu cắt tóc xong tôi cũng cảm thấy bỡ ngỡ lắm vì trông mình chẳng khác gì con trai, nhưng thực ra bên trong tôi lúc nào cũng cứng cỏi, mạnh mẽ. Tôi khá thích tạo hình này.

Trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng, bạn có sợ mình sẽ bị so sánh so với lứa diễn viên trẻ bây giờ?

Tôi nghĩ rằng việc duy trì tên tuổi đối với một diễn viên sẽ có sức bền hơn những nghệ sĩ khác. Ca sĩ phải ra nhiều bản hit, còn diễn viên đóng phim có thể nghỉ 1-2 năm thì khán giả vẫn còn nhớ đến mình, miễn là mình đừng nghỉ quá lâu là được. Đợt mang thai Nem tôi cũng nghỉ khá lâu nhưng khi quay lại khán giả vẫn nhớ đến mình. Tôi nghĩ sẽ không có những vai diễn hết thời mà quan trọng là cách mình truyền đạt thôi.

Vai diễn đầu tiên của tôi là San (Lời Thú Nhận Của Eva) cách đây 9 năm, đến bây giờ khán giả vẫn gọi tôi bằng cái tên đó, tôi nghĩ đó là một sự thành công.

Sau này sẽ không có vai nào vượt qua vai diễn năm đó, mặc dù lúc bấy giờ tôi là gương mặt rất mới, chưa biết máy quay là gì và thường xuyên bị đạo diễn mắng vì quay lưng vào máy quay.

Tôi không quan trọng mình có bị so sánh hay không, quan trọng là khán giả nhớ đến tôi qua những vai diễn nào.

Đến thời điểm hiện tại, bạn đã có người mới chưa?

Dĩ nhiên phải yêu rồi vì cuộc sống không có tình yêu sẽ rất tẻ nhạt. Tuy nhiên bây giờ tôi lại không nghĩ đến hôn nhân nữa, thậm chí ở giai đoạn này, tôi cũng không có ý định sinh con. Trong đầu tôi nghĩ rằng nếu mai sau có yêu ai thì cũng sẽ không sinh em bé.

Bây giờ cái gì tôi cũng có, sự nghiệp ổn định, con cũng có rồi, tôi muốn sống cho bản thân mình, ví dụ như có một người yêu rồi cùng nhau đi du lịch. Sau khi chăm sóc đầy đủ cho Nem, tôi nghĩ rằng bản thân sẽ chăm chút cho cuộc sống của chính mình hơn là việc phải lập gia đình, sinh con rồi đối nội, đối ngoại.

Có thể tôi là người phụ nữ ích kỉ nhưng tôi không quan tâm, nếu như sinh con ra mà không lo cho bé một cách tốt nhất thì điều đó còn khổ hơn. Với lại tôi rất sợ cảnh con riêng con chung rồi phân chia tình cảm. Sau một lần đổ vỡ, tôi nghĩ rằng lịch sử rất có thể sẽ lặp lại nên thực sự sợ hôn nhân.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 6.

Mẫu người như thế nào có thể khiến bạn muốn tiến tới hôn nhân lần nữa?

Tôi đơn giản lắm, sống theo cảm xúc nên chẳng bao giờ vạch ra một kế hoạch trong đầu. Mọi người đôi khi còn nói tôi mù quáng trong tình yêu. Tôi sẽ đến với một người khi người đó khiến tôi có cảm xúc, đặc biệt tôi rất trân trọng những người đã đến bên tôi trong lúc tôi khó khăn nhất trong cuộc sống.

Trải qua nhiều thăng trầm, đến thời điểm này Huyền Lizzie sẽ chọn yêu hết mình bù đắp cho những năm tháng thanh xuân đã lỡ hay sẽ yêu trưởng thành, bình tĩnh hơn?

Tôi cũng muốn yêu trưởng thành hơn nhưng bản thân tôi vẫn chưa thực sự trưởng thành, kể cả sau lần đổ vỡ đó. Trong tình yêu, tôi vẫn không dùng lí trí nhiều, cảm xúc cũng không phải lúc nào cũng bình ổn. Lúc nào tôi cũng cháy hết mình cho dù sau đó, chính mình lại làm tổn thương mình.

Tôi từng không có thiện cảm với Ngọc Trinh

Ngoài hội bạn thân đình đám Hà Thành thấy Huyền Lizzie còn khá thân thiết với Ngọc Trinh. Bạn nhận xét như thế nào về "nữ hoàng nội y"?

Câu hỏi này rất hay vì không mấy khi tôi được chia sẻ về chuyện này. Trước đây khi chưa tiếp xúc với chị Trinh, tôi không có thiện cảm. Nhưng khi đã tiếp xúc với làm việc với chị Trinh rồi thì khác, nhân đây tôi cũng muốn nói cho tất cả những người có ác cảm với chị Trinh rằng họ nên suy nghĩ lại về điều đó.

Ngọc Trinh là người hết mình và nghiêm túc trong công việc, chị không bao giờ có chuyện đi sai giờ, hơn nữa, chị cũng sống rất tình cảm, hay quan tâm đến tôi vì biết hoàn cảnh thiệt thòi của tôi.

Chị Ngọc Trinh cũng chia sẻ rằng sau khi chị ấy lập youtube để chia sẻ những chuyện thường ngày, mọi người đã có cái nhìn tích cực hơn về chị rồi. Đối với tôi, Ngọc Trinh rất "good" !

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 7.

Bạn có sợ bị mọi người nói rằng mình chơi với Ngọc Trinh vì muốn dựa hơi để nổi tiếng?

Dựa hơi được cũng tốt chứ sao! Tôi chỉ cảm thấy chị Trinh rất ấm áp, chỉ cần tôi sống đúng, sống thật mà cảm thấy vui là được.

Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 8.
Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 9.
Huyền Lizzie lần đầu trải lòng về cuộc sống sau ly hôn và mối quan hệ với Ngọc Trinh: “Tôi từng không có thiện cảm với chị ấy” - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại